Guide

World of Dragon Nest: คลาสสายตีใกล้ ถ้าเลือกได้หนึ่งอยากเลือกใครมาร่วมทีม?

สวัสดีครับ หลายๆ คนน่าจะเตรียมพร้อมแล้วสำหรับคลาส 2 ของเกม World of Dragon Nest กันแล้ว แต่ก่อนที่จะเข้าสู่คลาส 2 เราลองมาคุยกันเล่นๆ ดีกว่าครับ ว่าในทีมหากคุณจำเป็นต้องเลือกสายอาชีพที่โจมตีระยะใกล้มาร่วมทีมได้เพียง 1 คน คุณจะเลือกคลาสไหน

สำหรับในบทความนี้ คลาสที่เราเลือกมาก็คือ Warrior และ Cleric นั่นเอง ซึ่งทั้ง 2 คลาสนี้ มีระยะการโจมตีใกล้เหมือนกัน ทุกคนคิดว่า ใน 2 คลาสนี้ คลาสนี้นิยมมากกว่ากัน ผมบอกได้เลยครับว่าให้คำตอบไม่ได้ ถ้าคุณเดินเล่นในเกมคุณจะเห็นทั้ง 2 คลาสเดินกันขวักไขว่เลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นลองมองย้อนมาที่คำถามที่เราจะนำมาคุยกันดีกว่าครับ ว่าถ้าเลือกได้เพียงหนึ่ง คุณจะเลือกคลาสไหนมาร่วมทีม

World of Dragon Nest

ความสามารถในการสร้างความเสียหาย

มามองกันในส่วนแรกกันก่อนเลยครับ นั่นคือเรื่องความสามารถในการโจมตี เรื่องความรุนแรงนั้น จริงๆ ขึ้นอยู่กับไอเท็มที่สวมใส่ของผู้เล่นแต่ละคนด้วย แต่ที่น่าสนใจคือ Warrior จะมีความสามารถในการสร้างความเสียหายเป็นหมู่ได้ดีกว่า ความสามารถนี้สร้างความชัดเจนในการเป็นแนวหน้าในการต่อสู้อย่างค่อนข้างชัดเจนเลยครับ เพราะถ้ามองกันแบบไม่สนไอเท็ม Warrior จะสามารถเคลียศัตรูได้เร็วกว่าครับ

World of Dragon Nest

สกิลที่น่าสนใจ

ถ้ามองในส่วนของสกิลบทบาท และสกิลติดตัวประเภทโจมตีของทั้ง 2 คลาส จะเห็นว่าทั้ง 2 คลาสมีสกิลในการเพิ่มพลังโจมตีอยู่ในระดับหนึ่ง Warrior จะมีสกิลประเภทนี้มากกว่า ในขณะที่ Cleric จะเน้นไปที่การสร้างความเสียหายแบบคริติคอล สกิล Aura Restoration ของ Cleric น่าสนใจทีเดียวเพราะสามารถฟื้นฟู HP ของตัวเองได้ ในส่วนของสกิลบทบาท และสกิลติดตัวในด้านการสนับสนุนนั้น Warrior มีสกิลที่เกี่ยวข้องกับ HP ค่อนข้างมาก แต่เป็นในส่วนของการใช้เพื่อปะทะมากกว่า แต่ทาง Cleric เอง น้องจากสกิลที่เกี่ยวข้องกับ HP ก็ยังมีทักษะในการฟื้นฟู HP อีก และยังมีความสามารถในการเพิ่มพลังป้องกันอีกด้วย

World of Dragon Nest

ลูกเล่นของแต่ละคลาส

Warrior จะเป็นคลาสที่มีการโจมตีแบบเข้าปะทะตรงๆ ไม่ซับซ้อนมาก ในขณะที่ Cleric ออกอาวุธได้มากกว่า อีกทั้งการสับเปลี่ยนอาวุธของ Cleric ยังเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีไปเลย ถึงแม้ว่าอาจจะสร้างปริมาณความเสียหายได้น้อยกว่าก็ตาม ถ้าไม่คิดใช้ระบบออโต้ของเกม Cleric เป็นคลาสที่ต้องใช้สกิลเพลย์ในระดับนึงเลยครับ

จากทั้งหมดที่กล่าวมา ถ้าผมเล่นคลาสที่ยืนในระยะแล้ว โดยส่วนตัวผมมองว่าผมสนใจ Cleric มากกว่า เพราะน่าจะเป็นคลาสที่ยืนได้นานที่สุด ส่วนความเสียหายค่อยพึ่งพาเพื่อนร่วมทีมเอา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับผู้เล่นที่อยากจบการต่อสู้ให้รวดเร็ว Warrior ก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่า ดังนั้นท้ายที่สุดแล้ว คุณอาจจะต้องดูก่อนว่าทีมคุณเองนั้นต้องการคุณสมบัติของคลาสไหนมาร่วมทีมครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close