Guide

World of Dragon Nest: เพชรแดง/เขียว/ฟ้า ต่างกันอย่างไร ใช้ด้านไหนคุ้มค่าที่สุด

ในเกม World of Dragon Nest จะสังเกตได้ว่า นอกจากเงินปกติแล้ว ในเกมยังมีเพชรให้ใช้งานอีกถึง 3 ชนิด โดยจะแบ่งเป็นเพชรสีแดง เพชรสีเขียว และเพชรสีฟ้า โดยเจ้าเพชรแต่ละสี นี้มีวิธีการได้มาแตกต่างกัน รวมถึงวิธีการใช้ในการซื้อของก็แตกต่างกัน เราลองมาดูเรื่องนี้ไปด้วยกันดีกว่าครับ

เพชรสีแดง

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเพชรสีแดงกันครับ เพชรสีแดงนี้หลายๆ คนไม่ค่อยกังวลกับมันมากเท่าไหร่นัก เพราะคุณสามารถหามันได้จากในเกม แต่อย่างไรก็ดีใช่ว่ามันจะหาได้ง่ายนักครับ ยังไงจะใช้มันก็อาจจะต้องวางแผนกันซักนิดนึง

World of Dragon Nest

สำหรับเพชรแดงนั้น หลายๆ คนอาจจะนำมาใช้ซื้อไอเท็มประเภท HP Potion เป็นหลัก ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ใช่ความคิดที่แย่เท่าไหร่นัก แต่ไอเท็มประเภทฟื้นฟูนั้น จริงๆ ยังมีไอเท็มประเภท Juice ที่สามารถใช้ทองในการซื้อได้ แม้ว่าไอเท็มประเภท Juice จะฟื้นฟูได้น้อยกว่า และใช้เวลาคูลดาวน์มากกว่า แต่ส่วนตัวผมมองว่าใช้ทดแทนกันได้

World of Dragon Nest

แล้วอย่างนั้นจะใช้เพชรแดงทำอะไรถึงคุ้มค่าที่สุด สำหรับผม ผมมองว่าเพชรแดงนำมาขยายกระเป๋า น่าสนใจมากครับ เพราะว่าการขยายกระเป๋านี้คือขยายแล้วขยายเลย และผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะประสบปัญหากระเป๋าเต็มบ่อยๆ การใช้เพชรแดงขยายกระเป๋าถือว่าน่าสนใจมากครับ และถ้าคุณมีเพชรสีแดงเหลือ จะเลือกขยายฟาร์ม หรือขยายส่วนคราฟท์ ก็น่าสนใจเหมือนกันครับ

World of Dragon Nest

สำหรับใครที่เป็นสายสัตว์เลี้ยง จะซื้อไอเท็มที่ใช้กับสัตว์เลี้ยงก็ไม่ว่ากัน ส่วนไอเท็มใช้งานอื่นๆ นี่ แล้วแต่พิจารณาของผู้เล่นครับ

เพชรสีเขียว

World of Dragon Nest

เพชรสีเขียวนี้ คุณจะเห็นมันมากที่สุดในส่วนของ Exchange เพราะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณสามารถซื้อ ขาย ในตลาดกลางได้ ในส่วนนี้ คุณอาจจะต้องเป็นคนคำนวนความคุ้มทุนในการขาย และความจำเป็นในการซื้อเองนะครับ

World of Dragon Nest

ส่วนใครที่ไม่ได้อยากวางขายอะไร แต่อยากซื้อ อาจจะต้องลงทันในการซื้อเพชรเขียวด้วยเพชรฟ้าเอานะครับ แต่ส่วนตัวแล้วผมว่าไปหาจากในระบบ Exchange จะดีกว่าครับ

เพชรสีฟ้า

สำหรับเพชรสีฟ้านี้ การที่คุณจะได้เป็นเจ้าของนั้น คุณจะต้องทำการเติมเงินเพื่อซื้อเท่านั้น ผมจะไม่ขอพูดถึงว่าควรเติมเท่าไหร่ดีนะครับ เพราะผู้เล่นแต่ละคนอาจมองความคุ้มค่าที่ต่าางกัน ดังนั้นผมจะขอพูดถึงว่า เมื่อเมีเพชรสีฟ้า แล้วนำไปใช้อะไรถึงจะคุ้มที่สุดตามความเห็นของผมนะครับ

World of Dragon Nest

อันดับแรกเลยครับ คือซื้อแพคเกจรายเดือน แพคเกจนี้ จะได้เพชรแดงทันที 300 ชิ้น และได้รับอีก 60 ชิ้นตลอดระยะเวลา 30 วัน นี่จะเป็นการลงทุนที่จะทำให้คุณสามารถสะสมเพชรแดงที่สามารถใช้งานได้หลากหลายได้คุ้มค่ามากๆ ครับ

World of Dragon Nest

นอกจากนี้ ถ้าคุณจะลงทุน ยังมีแพคเกจเติบโต อีกแพคเกจหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะคุณจะได้รับเพชรเมื่อบรรลุเลเวลที่กำหนด เมื่อถึงเลเวล 50 จะได้เพชรแดงถึง 720 ชิ้นเลย

นอกจากนี้เพชรสีฟ้ายังมีทางเลือกใช้งานอีกมาก ไม่ว่าจะใช้เป็นตัวกลางในการซื้อเพชรสีอื่นๆ ซื้อสัตว์เลี้ยง และไอเท็มที่จำเป็นในราคาที่ไม่สูงมาก หรือสายแฟชั่นก็ซื้อบัตรสุ่มไปสุ่มของกันได้อีกด้วย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close