Guide

World of Dragon Nest: ข้อมูลสัตว์เลี้ยง

หนึ่งในความน่ารัก สดใส ที่จะอยู่ข้างๆ คุณในเกม World of Dragon Nest ก็คงไม่พ้นเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักนั่นเอง โดยวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจของบรรดาสัตว์เลี้ยงมาให้ได้ดูกันครับ

World of Dragon Nest

สำหรับสัตว์เลี้ยงนั้น เลี้ยงว่าเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมผจญภัยสุดน่ารักตลอดการเดินทางใน World of Dragon Nest ของคุณเลยก็ว่าได้ โดยในตอนนี้เกมจะแบ่งสัตว์เลี้ยงเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ สุนัข และแมว นั่นเองครับ โดยสัตว์เลี้ยงทุกชนิดนั้น คุณสามารถให้อาหาร เพื่อเพิ่มเลเวลให้แก่สัตว์เลี้ยงได้ การที่สัตว์เลี้ยงมีเลเลที่สูงขึ้น ก็จะมอบบัฟที่น่าสนใจให้แก่ตัวผู้เล่นมากขึ้นด้วย

World of Dragon Nest

สิ่งสำคัญในการทำให้สัตว์เลี้ยงเติบโต ก็คือการให้อาหาร โดยอาหารคุณสามารถผลิตเองได้หากมีวัตถุดิบที่เพียงพอ และอาหารยังมีระดับที่แตกต่างกัน อาหารสัตว์เลี้ยงในระดับสูงจะให้ค่า EXP ที่สูงมาก แต่ก็ใช้วัตถุดิบที่หายากในการผลิตเช่นกันครับ

World of Dragon Nest

นอกจากนี้คุณสามารถหาไอเท็มประเภทของเล่นสัตว์เลี้ยง มามอบให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ เพื่อรับบัฟต่างๆ มากขึ้นไปอีกด้วย

World of Dragon Nest

เมื่อคุณสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ดี คุณจะได้รับค่าผู้ดูแล ยิ่งคุณเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ดีแค่ไหน ระดับผู้ดูแลของคุณก็สูงขึ้นตาม และเมื่อระดับผู้ดูแลคุณสูงขึ้น คุณก็จะได้รับโบนัสค่าความสามารถติดมาอีกด้วย

มาดูในส่วนของการวิวัฒนาการสัตว์เลี้ยงกันบ้างครับ ทุกคนจะสังเกตว่า สัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด จะมีชื่อ และกรอบที่มีสีที่แตกต่างกันออกไป โดยไล่จาก สีขาว สีเขียว สีฟ้า และสีส้ม แน่นอนว่าสีส้ม จะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีคุณสมบัติที่สูงมากที่สุด แต่วิธีการที่จะได้สัตว์เลี้ยงระดับสีส้มนั้น ต้องใช้เวลามากนิดนึง โดยสามารถทำตามได้ตามขั้นตอนด้านล่างนี้ครับ

World of Dragon Nest

ก่อนอื่น คุณต้องเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงของคุณให้เลเวล 10 ขึ้นไปซะก่อน จากนั้น ทำการตามหาผู้เล่นคนอื่น ที่มีสัตว์เลี้ยงเลเวล 10 ขึ้นไปเหมือนกัน จากนั้นคุณก็ขอทำการสานสัมพันธ์สัตว์เลี้ยงกับผู้เล่นคนนั้น แล้วคุณจะได้รับ ลูกสัตว์เลี้ยง มา ข้อควรจำคือ สัตว์เลี้ยงของคุณไม่สามารถสานสัมพันธ์ข้ามสายพันธ์ได้ หากคุณเลี้ยงแมว คุณจะสานสัมพันธ์กับผู้เล่นที่เลี้ยงแมวเหมือนกันเท่านั้นนะครับ

World of Dragon Nest

เมื่อคุณได้รับลูกสัตว์เลี้ยงมา คุณจำเป็นต้องใช้ ไอเท็ม Nutritious Food ในการวิวัฒนาการลูกสัตว์เลี้ยงนั้น โดยเกมจะบอกว่า ลูกสัตว์เลี้ยงนั้นมีโอกาสวิวัฒนาการเป็นสัตว์เลี้ยงตัวไหนต่อ เหมือนง่ายใช่ไหมครับ แต่จริงๆ แล้ว การวิวัฒนาการนั้น สามารถล้มเหลวได้ แม้ว่าคุณจะล้มเหลวในการวิวัฒนาการก็ตาม ลูกสัตว์เลี้ยงของคุณจะไม่หายไป แต่ไอเท็ม Nutritious Food ที่หายากมากๆ จะหายไปแทนครับ เมื่อคุณวิวัฒนาการได้สำเร็จ คุณจะได้รับสัตว์เลี้ยง ที่มีระดับสูงกว่าเดิมมาครอบครอง ยกตัวอย่างเช่น คุณให้สัตว์เลี้ยงระดับสีขาวไปสายสัมพันธ์ โอกาสที่ลูกสัตว์เลี้ยงของคุณจะวิวัฒนาการเป็นสัตว์เลี้ยง จะกลายเป็นระดับสีเขียวมากที่สุด ดังนั้นหากคุณอยากได้สัตว์เลี้ยงระดับสีส้ม คุณควรใช้สัตว์เลี้ยงระดับสีฟ้าในการสานสัมพันธ์ครับ

และนี่คือรายการสัตว์เลี้ยงทั้งหมดที่มีในเกมตอนนี้ เป็นยังไงบ้างครับ การมีสัตว์เลี้ยงติดตัวนี่มีแต่ได้กับได้ ได้ทั้งเพื่อนร่วมทางสุดน่ารัก และได้บัฟต่างๆ มากมาย แม้ว่าคุณจะต้องให้เวลากับพวกมันบ้าง แต่ก็คุ้มค่านะครับ เพราะยิ่งคุณเลี้ยงดูลัตว์เลี้ยงของคุณเป็นอย่างดี คุณก็ได้รับบัฟต่างๆ ที่จะทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นเป็นของตอบแทน

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close