Guide

World of Dragon Nest: แนะนำการหาวัตถุดิบ ที่ใช้ในการสร้างไอเท็ม

ในเกม World of Dragon Nest นั้น สิ่งที่คุณจะต้องทำ และใช้เวลาอยู่กับมันในระดับนึงก็คือการสร้างไอเท็ม เชื่อมั้ยครับว่ามีเกมเมอร์หลายคนที่เล่นเกมไปตามเนื้อเรื่อง ทำภารกิจไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้สนใจเรื่องนี้เลย และพอถึงจุดนึงก็พบว่าตัวเองต้องสร้างไอเท็มบ้างแล้ว ถึงจะผ่านจุดนั้นมาได้ วันนี้เราเลยขอนำเรื่องนี้มานำเสนอกันครับ

การที่จะสร้างไอเท็มนั้น หลักๆ คือต้องคำนึงก่อนครับว่าความจำเป็นที่ใช้ไอเท็มนั้นมากแค่ไหน หรือไอเท็มบางชนิดนั้นอาจจะต้องสร้าง “เก็บ” ไว้ก่อน โดยจะขอแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ นะครับ

สำหรับกลุ่มแรก จะขอพูดถึงกลุ่มไอเท็มประเภทที่ทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มสวมใส่ อาวุธ หรือเครื่องประดับต่างๆ ไอเท็มประเภทนี้บางชิ้นต้องใช้วิธีการสร้างขึ้นมานะครับ ถึงจะหามาสวมใส่ได้ หลายๆ คนหาเก็บแต่ไอเท็มระหว่างทางจนลืมคิดไปว่า ไอเท็มที่สร้างเองได้ บางชิ้นจะระดับ และคุณสมบัติดีกว่า หลายคนจึงต้องมาตามหาสร้างไอเท็มทีหลังก็มีครับ เพราะอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ ระดับ และคุณสมบัติไม่สูงเท่าที่ควร

สำหรับกลุ่มที่ 2 จะเน้นไปที่ไอเท็มใช้งานเบ็ดเตล็ดต่างๆ เช่นยาฟื้นฟู อาหารสัตว์ ทัพยากรสำหรับใช้งานต่างๆ กลุ่มนี้คุณสามารถสร้างตุนเก็บไว้ได้ไม่มีปัญหา เพราะคุณจะได้ใช้งานมันแน่ๆ ครับ

World of Dragon Nest

ในหน้าของการสร้างไอเท็มนั้น จะระบุว่า ไอเท็มอะไร ต้องใช้ส่วนประกอบอะไรบ้างในการสร้าง ถ้าคุณไม่รู้ว่า คุณจะหามันได้วยวิธีการไหน ก็จิ้มไปที่ส่วนประกอบนั้นๆ เลยครับ เกมจะแจ้งรายละเอียดการหาส่วนประกอบนั้นคร่าวๆ ให้ได้ดูกัน

World of Dragon Nest

ในหน้าเกมนั้น เมื่อคุณเลือกแผนที่ เลือกแท็บทรัพยากร เกมจะแสดงจุดต่างๆ ที่คุณสามารถไปตามหาทรัพยากรเหล่านั้นได้ ยกตัวอย่างรูปต้นไม้ คุณสามารถไปหาทรัพยากรจำพวกเมล็ดพันธ์ได้ หรือรูปจอบขุด คุณก็สามารถไปหาวัตถุดิบประเภทแร่ได้ และนอกจากนี้ เกมยังอำนวยความสะดวกให้คุณด้วยการจิ้มลงไปที่บริเวณพื้นที่ทรัพยากรที่คุณต้องการ ตัวละครก็จะวิ่งไปจุดนั้นอัตโนมัติได้เลยด้วย

ในการขุดแร่นั้น คุณไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์ใดๆ สามารถขุดแร่ได้เลย แต่เกมนนี้แร่นั้นสามารถถูกขุดโดยผู้เล่นคนอื่นก่อนได้ หากคุณอยู่ในบริเวณที่มีผู้เล่นเยอะๆ คุณอาจจะต้องแย่งชิงกันหน่อย เพราะแร่ที่ถูกขุดไปแล้ว ต้องใช้เวลาซักระยะนึง ถึงจะสามารถทำการขุดใหม่ได้

ทรัพยากรประเภทเมล็ดพันธ์ก็เช่นกัน ความน่าสนใจคือ ทรัพยากรประเภทนี้ นอกจากนำไปผลิตไอเท็มได้ ยังสามารถนำไปเพาะปลูกในฟาร์มได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีทรัพยากรที่สามารถหาได้จากวิธีการอื่นๆ อีกเช่นการตกปลา หรือการล่องเรือ ทั้ง 2 วิธีการนี้ก็จะให้วัตถุดิบที่ได้แตกต่างกันออกไป ตามแต่ละวิธี

World of Dragon Nest

เมื่อได้วัตถุดิบในการสร้างไอเท็มเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถทำการสร้างได้ทันที โดยในการสร้างไอเท็มนั้น เบื้องต้นคุณสามารถสร้างได้ 4 อย่าง โดยแต่ละอย่างนั้นต้องใช้เวลาในการสร้างที่แตกต่างกันตามแต่ละไอเท็มนั่นเองครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close