Guide

World of Dragon Nest: ทริคสำหรับคนเวลาน้อย ควรทำอะไรบ้างในการเล่นต่อวัน

สวัสดีครับ ในเกม World of Dragon Nest เนี่ย มีอะไรให้ผู้เล่นทำหลายอย่างเลยนะครับ แต่ว่าหากผู้เล่นเกิดไม่มีเวลา หรือเวลาน้อยมาก แต่ไม่อยากเสียเวลาในเกมโดยเปล่าประโยชน์ เราลองมาดูกันครับ ว่าในระยะเวลาที่ไม่มากนี้ เราสามารถทำอะไรในเกมได้บ้าง

World of Dragon Nest

แวะมาที่ Seint Haven

Seint Haven ถือว่าเป็นเมืองศูนย์กลางของเกมนี้เลย ว่าแต่ทำไมผมถึงแนะนำให้แวะมาที่นี้ เพราะหนึ่งคือคุณมีภารกิจรายวันที่ต้องแวะมาที่เมืองนี้เป็นประจำอยู่แล้ว แล้วเกมนี้ก็มีระบบวาร์ปที่ดี ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถวาร์ปกลับมาที่นี่ได้ อีกอย่าง ที่ Seint Haven แห่งนี้ ก็เป็นศูนย์กลางจุดพักผ่อน และแหล่งช็อปปิ้งที่ดี หากมีเวลาเล่นเกมไม่มาก ก็แวะมาพักผ่อนที่นี่ก่อนก็ได้นะครับ

World of Dragon Nest

ลงดันเจี้ยน

สำหรับลงดันเจี้ยนนี้ คนที่มีเวลาไม่มาก แนะนำให้ลงดันเจี้ยนที่ตุณคิดว่า คุณสามารถจบได้ด้วยตัวคนเดียวจะดีที่สุด คุณอาจจะบอกว่าดันเจี้ยนที่ลงคนเดียวได้ ของรางวัลมันอาจจะไม่คุ้มค่า แต่สำหรับเวลาที่มีไม่มาก ผมว่าก็น่าสนใจกว่าที่จะปล่อยผ่านไปเฉยๆ นะครับ

World of Dragon Nest

ล่องเรือ

การล่องเรือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะกับคนที่เวลาน้อย หรือคนที่เล่นอยู่ตลอดครับ เพราะคุณสามารถล่องเรือได้ตามเวลาที่เกมกำหนด แม้ว่าคุณจะไม่ได้เฝ้าหน้าจออยู่ก็ตาม ดังนั้นอย่าลืมแวะไปล่องเรือนะครับ

World of Dragon Nest

ผักผ่อนในสปา

การใช้บริการสปาของเหล่าแฟรี่ เป็นอีกทางนึ่งที่คุณจะได้รับบัฟพิเศษ (โดยจะขอพูดถึงเรื่องนี้ในบทความต่อไป) โดยในสปานี้ คุณสามารถไปนั่งแช่น้ำได้เป็นวันๆ โดยไม่มีอะไรมารบกวน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจนะครับ

World of Dragon Nest

สร้างไอเท็มทิ้งไว้

ถ้าคุณพบว่า คุณอาจจะมเหลือเวลาเล่นเกมไม่มากเท่าที่ควร คุณลองตรวจสอบเมนูสร้างดูครับ เพราะคุณสามารถสร้างไอเท็มทิ้งไว้ได้ หากคุณมีส่วนประกอบที่เพียงพอ โดยไอเท็มแต่ละชิ้นก็จะมีระยะเวลาในการสร้างที่แตกต่างกัน คุณสามารถมาสร้างไอเท็มทิ้งไว้ และเมื่อคุณมีเวลา ค่อยมารับไอเท็มหลังจากที่สร้างเสร็จก็ได้นะครับ

World of Dragon Nest

ปล่อยให้สู้อัตโนมัติ

สำหรับวิธีนี้ หลายๆ คนอาจจะทำประจำ เพราะว่าเกมนี้มีระบบต่อสู้อัตโนมัตินั่นเอง แต่คุณก็ต้องคำนึงถึงเรื่องสำคัญบางอย่างเช่นพื้นที่ที่คุณจะปล่อยให้ตัวละครต่อสู้ คุณต้องมั่นใจว่าสามารถทิ้งตัวละครของคุณไว้ได้ โดยที่คุณจะไม่ตาย หรือใช้ไอเท็มจำพวกยามากเกินไป เพราะมันอาจจะไม่คุ้มมาก แม้ว่าการปล่อยให้ตัวละครต่อสู้เอง อาจจะได้ค่าประสบการณ์ที่ไม่มากนัก หรืออาจจะไม่ได้เลย แต่ก็มีโอกาสได้รับไอเท็มบ้าง อย่างน้อยก็ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ นะครับ

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับวิธีที่ผมแนะนำ ใครมีวิธีอื่นๆ มาแชร์กันได้นะครับ หรือสำหรับใครที่มีกิลด์ อาจจะไปใช้เวลากับกิลด์ ก็ไม่ว่ากัน สำหรับคราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ต้องติดตามนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close