Guide

World of Dragon Nest: เจาะลึกประวัติ Academic เด็กปืนโตจากโลกอนาคต

พูดถึงคลาส Academic ในเกม World of Dragon Nest ที่ใครๆ หลายคนต่างรอคอย มีใครรู้กันบ้างไหมครับ ว่าจริงๆ แล้วเด็กน้อย ที่แบกปืนกระบอกใหญ่ไปมานี่เป็นใคร เรารู้ความสามารถของ Academic กันไปพอสมควรแล้ว เราลองมารู้จักตัวตนจริงๆ ของเด็กเหล่านี้กันครับ

World of Dragon Nest

Academic เป็นเด็กอัจฉริยะที่เดินทางมาจากโลกอนาคต การย้อนเวลากลับมายังอดีตในครั้งนี้ มีภารกิจสำคัญที่จะช่วยกอบกู้โลกที่ล่มสลาย แต่โชคร้ายที่ Academic เกิดสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป โดยภารกิจสำคัญที่เจ้าหนูปืนโตต้องทำให้สำเร็จ คือการกลับมาแก้ไขอะไรบางอย่าง เพื่อกอบกู้เหตุการณ์ในอดีต เพราะอนาคตของพวกเขาล่มสลาย การผจญภัยเพื่อตามหาความทรงจำจึงเริ่มขึ้น พร้อมเจตจำนงค์ในภารกิจที่ถึงแม้จะลืมเลือนไปแล้วก็ตาม!

ทำไม Academic จึงดูล้ำกว่าอาชีพอื่น ทั้งอาวุธและหุ่นยนต์ประจำตัว

ถ้าถามว่าทำไมคนอื่นยังปามีด ใช้อาวุธที่ดูคนละยุค คนละสมัยกับ Academic? ก็ต้องตอบว่า เพราะการเดินทางมายังอดีตไม่ได้มาเพียงแค่ตัวเปล่าๆ Academic ได้นำพาเทคโนโลยีและความรู้ล้ำสมัยติดตัวมาด้วย ทำให้เขาสามารถใช้อุปกรณ์แปลกๆ เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อการต่อสู้ที่มีประสิทธิภาพและเหนือกว่า

ปริศนาภายใต้ความน่ารัก

Academic มาพร้อมกับลักษณะท่าทางที่ดูน่ารัก โลลิ บ้องแบ๊ว บุคลิกภายนอกถึงแม้จะดูเป็นเด็กแต่ความคิดความอ่านของเขานั้นถือว่าสูงกว่าเด็กทั่วไป เข้าขั้นฉลาดเป็นกรด แฝงไปด้วยความอัจฉริยะอันเปี่ยมล้นเลยทีเดียว

อาวุธประจำตัว 2 ประเภท ที่มาจากอนาคต

  • ปืนใหญ่ (Cannon) ปืนใหญ่ของ Academic เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าปืน Cannon เป็นอาวุธประจำตัวที่ติดตัวมาจากอนาคต จุดเด่นของอาวุธชิ้นนี้คือมีกระสุนแบบไม่จำกัด และระยะการยิงก็ไกลกว่าลูกธนูของ Archer พอสมควรเลย
  • ปืนแปรธาตุ (Kabbalah) ปืนแปรธาตุ (Kabbalah) อาวุธอีกชิ้นหนึ่งของ Academic ที่ถือว่ามีความเป็นเอกลักษณ์สูง เป็นปืนแปรธาตุที่สามารถยิงพลังงานธาตุออกมาในรูปแบบกระสุนได้ ใช้ผสมผสานระหว่างยา, พิษ, ความร้อน และความเย็น นอกจากนี้ยังสามารถดึงพลังธาตุมาใช้ในรูปแบบของวัตถุรูปร่างต่างๆ ได้ด้วย ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพยิ่งขึ้น Academic ก็น่าจะคล้ายๆ กับตัวละคร Alchemist หรือนักเล่นแร่แปรธาตุในเกมอื่นๆ นั่นเอง
World of Dragon Nest

หุ่น Alfredo หุ่นรบคูใจของ Academic

หุ่น Alfredo เป็นหุ่นยนต์สีเหลืองตัวใหญ่ คล้ายกับหุ่นสีเหลืองจากภาพยนตร์ชื่อดัง ความพิเศษของหุ่นตัวนี้คือสามารถใช้แขนหมุนได้ดั่งกังหันลม และสามารถยิงลำแสงอันทรงพลังออกมา เพื่อโจมตีศัตรูที่อยู่รอบๆ ตัวได้

สกิลป้อมปืน กับเป็ดผู้ควบคุมป้อมปืน

หลายๆ คนอาจจะสังเกตเห็นสกิลนึงของ Academic ที่เรียกป้อมปืนออกมา พร้อมกับพลขับที่เป็นเป็ดตัวสีดำ ฟันแหลมๆ หน้าตากวนๆ โดยเจ้าเป็ดสีดำที่เป็นผู้ควบคุมป้อมปืนตัวนี้ มีชื่อว่า Crazy Duck เป็ดตัวนี้เป็นใคร มาจากไหนนั้นยังไม่มีข้อมูลปรากฏชัดเจนนัก และยังคงเป็นปริศนาที่ต้องสืบค้นต่อไป บางคนก็เรียกมันว่าเป็นตัวป่วนประจำเกม Dragon Nest ซึ่งหลายๆ คนที่เล่น World of Dragon Nest ก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามันบ้างแล้ว โดยเฉพาะใน Mimi game ตอนแรกที่เราต้องรอโหลดแพทช์เกม แล้วต้องตีมันเพื่อสะสมแต้มแล้วไปแลก Gold นั่นเอง

World of Dragon Nest

ชุดคอสตูมของ Academic

คอสตูมของ Academic ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่น และทำให้คนจดจำ ชุุดและเครื่องแบบของ Academic นั้นแน่นอนว่าจะต้องถูกดีไซน์มาจากโลกอนาคต มีเอกลักษณ์ที่ทำให้เรานึกถึงช่างยนต์ หรือจะเป็นวิศวกรตัวจิ๋ว ทั้งชุดเด็กผู้ชายและชุดเด็กผู้หญิงก็ถูกออกมาแบบมาเพื่อให้เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่ว ดูทะมัดทะแมง และมีสไตล์ไม่เหมือนตัวละครอื่นๆ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close