Guide

มาดูจุดเด่นในแต่ละคลาสกันว่าคุณเป็นสายไหน ใน World of Dragon Nest

ในที่สุด เราก็ได้เจอกับคลาสใหม่อย่าง Academic เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ที่นี้หลายๆ คนก็ยังลังเลว่า เอ… จะลองเล่นดีมั้ย คลาสที่ตัวเองเล่นอยู่ก็ดีอยู่แล้ว วันนี้เราเลยมานำเสนอจุดเด่นของแต่ละคลาสให้ได้ดูกันครับ จะได้รู้ว่าแต่ละคลาสนั้นต้องเล่นแนวไหน แล้วมันเหมาะกับคุณหรือเปล่า

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Warrior นั้นโดดเด่นเรื่องสกิลที่สร้างความเสียหายเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะสกิล Cyclone Axe ที่สามารถโจมตีศัตรูได้รอบตัว ซึ่งเป็นตัวขัดจังหวะหรือก่อกวนไม่ให้ศัตรูโจมตีเราได้แบบต่อเนื่องรัวๆ อีกทั้งยังเป็นคลาสที่มีระยะการโจมตีไม่สูงมากนัก จึงเป็นคลาสที่เหมาะกับการพุ่งเข้าโจมตีศัตรูเป็นคลาสแรกๆ ก็ว่าได้

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Archer นั้นขึ้นชื่อเรื่องความคล่องแคล่วว่องไวเป็นที่สุด โดยเฉพาะเรื่องการหลบหลีกที่ถือว่าพลิ้วพอตัว การฟื้นฟู HP ก็ใช่ย่อย เพราะมีสกิลฮีลที่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิต (HP) ได้ทั้งตัวเองและเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ ส่วนด้านระยะการโจมตีก็แน่นนอนอยู่แล้วว่าเน้นยิงไกลเพราะใช้ธนู

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Cleric เป็นตัวละครที่ค่อนข้างมีความสมดุลในตัวเองในทุกๆ ด้าน ด้วยความที่เป็นพระ จึงเป็นอาชีพที่สามารถยืนประจันหน้ากับศัตรูได้แบบนานๆ เน้นต่อสู้ระยะประชิดเสียมากกว่า ดังนั้นการจะเข้าไปทำดาเมจต่อศัตรู อาจจะต้องหาจังหวะดีๆ และใช้สกิลจำพวกติดสถานะอย่างชาญฉลาด

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Sorceress ก็เป็นอีก 1 ตัวละครที่มีจุดเด่นเรื่องการสร้างความเสียหายเป็นกลุ่มหรือสกิลหมู่ ในขณะเดียวกันยังมีสกิลที่ทำให้ศัตรูติดสถานะผิดปกติต่างๆ ได้ เช่น Glacial Spike, Gravity Blast ซึ่งถือว่าเป็นนักเวทที่ครอบจักรวาลมากๆ แต่จะเสียเปรียบนิดหน่อยเวลาต้องต่อสู้ระยะประชิด

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Slayer เป็นหนึ่งในอาชีพที่โจมตีได้ไว โดยเฉพาะในระยะประชิด และยังมีสกิลป่วนที่สามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามติดสถานะได้ ทั้งสกิล Hunting Hawk, Flying Edge, Typhoon Crush เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ต้องเล่นสไตล์วิถีโจร จึงจะสามารถหาจังหวะเข้าทำดาเมจแก่ฝ่ายตรงข้ามได้ และด้วยความว่องไวของ Slayer จึงทำให้ค่อนข้างได้เปรียบเรื่องหาจังหวะในการโจมตี

World of Dragon Nest
World of Dragon Nest

Academic นั้นถือว่าเป็นตัวละครที่มีความเด่นเด่นอย่างมากด้านการโจมตี ทั้งระยะโจมตีที่ไกลมากๆ และไกลกว่า Archer ทำให้ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างน่ากลัวทีเดียวเวลาต้องดวล PvP กับอาชีพอื่นๆ อีกทั้งยังมีความสามารถในการป้องกัน และการฟื้นฟูที่ดี รวมถึงการเรียกหุ่นยนต์มาเป็นตัวรบแนวหน้า หาก Academic สามารถหาที่ยืนที่เหมาะสมได้ จะเป็นศัตรูที่ร้ายกาจมากทีเดียว

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close