News

Thailand Game Show 2018 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับร่วมฟังแผนดิจิตัลจากตัวแทนคนรุ่นใหม่ ส่งต่อถึงนายกรัฐมนตรี ครั้งแรกของประเทศไทย

สองพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้ บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ในกลุ่มทรู และโชว์ไร้ขีดจำกัด ระเบิดความมันส์แล้ว กับมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Thailand Game Show 2018” ในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ตลอด 3 วันเต็ม พบกับการรวบรวมค่ายเกมชั้นนำ และสินค้าไอทีชื่อดังมากมายมาไว้ในงานเดียว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Biggest” จัดเต็มความมันส์ และความยิ่งใหญ่มากกว่าทุกปี และพิเศษสุดกับครั้งแรกของประเทศไทย ที่นายกรัฐมนตรีจะมาร่วมรับฟังแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยเกมและไอที จากมุมมองของเกมเมอร์ และตัวแทนคนรุ่นใหม่ สานฝันนักเล่นเกมไทยให้กับอุตสาหกรรมเกม ด้วยกิจกรรม ลุงตู่อยู่กับเกมเมอร์ โดยนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเปิดงาน Thailand Game Show 2018 อย่างยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ท่านนายกรัฐมนตรี ได้มานั่งบนสุดยอดเก้าอี้เกมมิ่ง Predator Thronos เพื่อรับฟังเหล่าเกมเมอร์ และคนรุ่นใหม่พูดถึงแผนพัฒนาเศรษฐกิจ โดยได้เหล่าคนรุ่นใหม่ไฟแรงถึง 4 คน ได้แก่ แป้ง Zbing Z ที่มาเสนอว่าอยากให้กรมประชาสัมพันธ์ ให้เหล่าแคสเตอร์เป็นส่วนนึงในการประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับธุรกิจดิจิทัล, คุณกฤต เซ่งเจริญ ประธานชมรม eSport จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มาเสนอแนวคิดในเรื่อง eSport เพื่อการท่องเที่ยว โดยต้องการให้ทางรัฐบาลสนับสนุนการจัดแข่งกีฬา eSport เพื่อให้ชาวต่างชาติหันมาสนใจ และเข้ามาแข่งขันในประเทศไทยมากขึ้น, คุณวริศ ตู้จินดา ที่มาพูดถึงแนวคิด Oasis หรือแหล่งรวมไอเดีย และต้องการให้ผู้ใหญ่มาร่วมคุ้มครองไอเดียเหล่านั้น ปิดท้ายด้วย ปัญ BNK48 ที่ต้องการให้รัฐบาลร่วมกันก่อตั้งศูนย์ป้องกันข่าวปลอม

หลังจากฟังแนวคิดการพัฒนาเศรษฐกิจจากคนรุ่นใหม่แล้ว ท่านนายกรัฐมนตรีได้ให้เกียรติพูดคุยกับผู้มาร่วมงานเกี่ยวกับเกม และ eSport ว่า ในยุคสมัยนี้สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องยอมรับ คือเกม หรือกระบวนการทางดิจิทัล เป็นที่นิยมกันอย่างมากขึ้น ซึ่งคนรุ่นใหม่ต้องทำความเข้าใจ และสร้างประโยชน์จากสิ่งนี้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ท่านนายกรัฐมนตรียังร่วมเล่นเกม Mario Party กับเหล่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่มาเสนอแนวคิดการพัฒนาเศรษฐกิจอีกด้วยจากนั้นก็มีการถ่ายภาพร่วมกับเหล่าผู้จัดงาน และผู้สนับสนุน เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน Thailand Game Show 2018

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close