Event

พาเที่ยวงาน TGS2018 เกมไหนมา เกมไหนโดน มาดูกัน

เริ่มกันแล้วนะครับกับ Thailand Game Show 2018 ซึ่งถือว่าเป็นมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันเลย ซึ่งงานจะมีตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ถึงวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน วันนี้ผมมีโอกาสได้มาร่วมงานวันแรก เลยอยากเอาบรรยากาศมาฝากพวกคุณ ภายในงานจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลยครับ

ครับผม เมื่อเรามาถึง รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน กันแล้วก็พบกับผู้คนที่มาสนใจร่วมงานกันอย่างมากมาย (นี่ขนาดผมมาวันแรก แล้วมาเช้าแล้วนะครับเนี่ย) แต่ก็ดีครับ คึกคักดี บริเวณทางเข้างานคนค่อนข้างจะเยอะครับ เพราะคุณต้องซื้อบัตรเข้างานเอย เซลฟี่เอ่ย ถ่ายรูปเล่นเอย จึงทำให้บริเวณนี้ค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษเลยครับ เมื่อคุณเข้ามาในงานบริเวณด้านหน้าฮอลล์ คุณจะพบเวทีขนาดใหญ่ ที่บนเวที่จะมีกิจกรรมหมุนเวียนกันมาสร้างความบันเทิงแก่ผู้มาร่วมงานครับ อาทิเช่น BNK48, วง Cocktail และเหล่าคนดังอีกมากมาย

ด้วยความตื่นเต้นครับผมเลยยังไม่ได้สนใจบริเวณหน้าฮอลล์ซักเท่าไหร่ พุ่งเข้ามาในฮอลล์ก่อน เพราะแสงสี มันยั่วยวนเหลือเกิน แล้วพอเข้ามาปุ๊บ ก็จ้องมาสะดุดตากับเหล่า โพลิ่ง ที่ถูกแขวนกันอย่างเรียงราย ใช่แล้วครับส่วนนี้คือส่วนของ Ragnarok M: Eternal Love นั่นเอง ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหน้าสุดเลย ต้องบอกกันก่อนเลยครับ ว่ามีการตกแต่งด้วย โพลิ่ง ทำให้น่ารัก น่าสนใจมากๆ รวมทั้งโมเดล และของสะสมต่างๆ มากมาย (ที่จริงๆ ผมถ่ายไว้เยอะมาก แต่แอบเอามาให้ดุแค่นี้ก่อน เดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์กัน) ที่นำมายั่วน้ำลายเหล่าสาวก Ragnarok กันอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้คนที่มาได้ร่วมสนุกรับของรางวัลกันอีกเพียบ สำหรับใครที่ไม่ได้เล่นในช่วง CBT แล้วอย่างลองเล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love ก็สามารถมาลองเล่นที่นี่ได้นะเออ หรือจะมาดูเหล่าแคสเตอร์เล่นให้ดูกันสดๆ ก็เพลินไปอีกแบบนะ

ถัดมาจากบูธของ Ragnarok M: Eternal Love คุณจะพบกับบูธของ Bandai Namco ซึ่งได้ขนสุดยอดเกมมากมายมาให้คุณได้ลองเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น God Eater, One Piece World Seeker, Tale of Vesperia หรือแม้แต่เกมที่สายอนิเมะทุกคนตั้งตารออย่าง Jump Force ก็มีมาให้คุณได้ลองเล่นกันแล้ว และสำหรับบนเวที ก็มีการแข่งขันเกม Tekken 7 สุดดุเดือดให้ชมกันอีกด้วย

ตรงข้ามบูธ Ragnarok M: Eternal Love ก็ไม่น้อยหน้า เพราะตรงนี้ Black Desert ได้เนรมิตเป็นดินแดนของเกมนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากกิจกรรมบนเวที และคอสเพลย์ที่ผมแอบคิดไปเองว่า เท่ที่สุดในงานนี้แล้ว ก็ยังมีพื้นที่ให้เหล่านักสู้ได้มาประชันฝีมือกันอีกด้วย

และ 1 ในไฮไลท์ของงานก็อยู่ที่บริเวณกลางฮอลล์นี่เองครับ เพราะนี่คือการแข่งขันรายการ The Legend Arena: Legends are born here power by Intel เป็นการแข่งขันเกม MOBA สุดฮิตอย่าง League of Legends ที่เป็นการแข่งขันแบบ 360 องศา ถือว่าเป็นอีกการยกระดับการแข่งขัน eSport ในบ้านเราเลยก็ว่าได้ครับ

ทางด้านหลังของฮอลล์ มีอีก 1 รายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่รออยู่ครับ นั่นคือการแข่งขันรายการ JIB PUBG SEA Championship Bangkok 2018 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับ South East Asia ซึ่งจัดโดยพันธมิตรชั้นนำอย่าง JIB ร่วมกับ Lenovo, Intel, PUBG Corp และ Hyper X ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท โดยแค่วันแรกก็มีการแข่งขันสุดเร้าใจให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นกันแล้ว

โดยฝั่ง PUBG Mobile ก็ไม่น้อยหน้า จัดการแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัยในรายการ PUBG Mobile Campus Survival Series ชิงเงินรางวัลกว่า 1.5 ล้านบาท โดยทาง PUBG Mobile ได้เนรมิตพื้นที่เป็นสนามรบได้อย่างน่าทึ่ง เรียกว่าไม่อายทางฝั่งรุ่นพี่เลย ช่วงที่ผมไปอาจจะนังไม่มีการแข่งขัน แต่แค่บรรยากาศก็ชวนลุ้นแล้วหละครับ

ทาง Lenovo ก็ไม่น้อยหน้า จัดชุดอุปกรณ์มาเต็มสูบ ให้คุณได้ลองมาพิสูจน์ความเป็นเกมเมอร์กัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าเกมมิ่งเกียร์มาให้เลือกชมกันอีกเพียบ

อีก 1 การแข่งขันรายการ WD Black SSD: The First Strike ครั้งแรกของการจัดการแข่งขัน eSport ระดับประเทศของ Western Digital ที่เปิดดอกาสให้นักกีฬา eSport เกม Point Blank และเกม HoN มีพื้นที่พิสูจน์ตัวเองในสนามการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท ตอนที่ผมเดินไปดูมีการแข่งขัน FIFA อยู่ด้วยครับ

สำหรับสายสตรีม ต้องสนใจที่นี่แน่ๆ เพราะ Facebook Gaming อีก 1 ช่องทางการสตรีมยอดนิยม ได้มาเปิดพื้นที่พร้อมกิจกรรมสนุกๆ มากมาย โดยที่นี่คุณจะได้ลองเล่นเกมต่างๆ มากมายรวมถึงเรียนรู้การใช้ Facebook Gaming อย่างถูกวิธีได้ที่นี่ นอกจากนี้เหล่าแคสเตอร์ชื่อดังหลายคน ยังทยอยกันมามอบความบันเทิงกันอย่างไม่ขาดสายอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเกมที่มาเปิดบูทให้คุณได้ชมกันไม่ว่าจะเป็น Blue Marble M, Latale W, Honkai Impact 3, เหล่าเกมจาก Marvel และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าให้คุณได้ตื่นตา ตื่นใจตลอดการเดินงานเลยครับ พิเศษในงานคุณจะได้พบกับเกมมือถือระดับ AAA ฝีมือคนไทยอย่าง Invictus จากค่าย True Axion ซึ่งเป็นเกมการ์ดในรูปแบบ Real Time Fighting RPG พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วง CBT อีกด้วย

ที่ขาดไม่ได้เลย ในงานยกทัพสินค้าเกมมิ่งเกียร์ มาให้ได้สัมผัสกันเป็นที่แรกพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ให้คุณได้เดินเลือกกันอย่างระรานตา ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้มีเพียงในงานเท่านั้น ผมแนะนำว่าคุณควรจะเตรียมตัว เตรียมเงินไปในระดับนึงเลยนะครับ

และนี่คือบรรยากาศในงานวันแรกครับ ผมนี่เดินจนอิ่มเลย แล้วพวกคุณหละวันนี้พลาดกันไปหรือเปล่า ยังมีเวลาอีก 2 วันนะครับ ให้ตัดสินใจนะครับ แต่ผมบอกเลยถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ คุณไม่ควรพลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close