Event

TGE2019 : สรุปรายการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งหมด ในงาน

ตอนนี้เหล่าเกมเมอร์ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ น่าจะกำลังตั้งหน้าตั้งตารอให้ถึงวันงาน Thailand Game Expo by AIS eSports เร็วๆ ซึ่งในระหว่างที่ยังไม่ถึงนี้ ก็ได้มีประกาศการแข่งขันอีสปอร์ต ที่จะเกิดในงานมาเรื่อยๆ จนอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัย ว่าตกลงแล้ว มันมีรายการใดบ้าง ซึ่งผมรวบมาให้หมดแล้ว มาดูกันครับ

AIS eSports Thailand Corporate League

รายการแข่งขันของพันธมิตรเอไอเอส ที่จะมาแข่งขันเกมยอดฮิตอย่าง PUBG Mobile และ DOTA2 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาท ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ จะจัดแข่งที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป บริเวณ Main Stage ของงาน ซึ่งหากใครอยากเข้าชมบรรยาการการแข่งขันแบบสดๆของงาน ก็สามารถเข้ารับชมได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

PUBG Mobile : King of the Hill

แต่หากใครไมไ่ด้เป็นพาร์ทเนอร์ของเอไอเอสก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะยังมีอีกหนึ่งรายการ ที่เปิดให้ผู้เล่นทั่วไป สามารถก้าวขาเข้ามาสมัครแข่งขัน PUBG Mobile ในรายการ “PUBG Mobile : King of the Hill” ได้ โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นหลายรอบ ในวันที่ 1 มิถุนายน เริ่มตั้งแต่แต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป รูปแบบการแข่งขัน เป็นแบบ Squad ผู้ที่ชนะในแต่ละรอบ จะได้รับเงินรางวัลทันที โดยในวันนั้น จะแจกเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท หากใครสนใจ ก็อย่าลืมรวมทีม แล้วไปเจอกันที่งานนะครับ

SEA Game National Qualifier

พบกับบรรยากาศการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ต เข้าแข่งขันกีฬา SEA Game ครั้งที่ 30 โดยในงานเราจะพบกับการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตของเกม TEKKEN7 และ Mobile Legends : Bang Bang โดย TESF หากใครอยากรู้ว่าบรรยาการการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศเป็นยังไง สามารถมาร่วมชมกันได้ ในวันที่ 30 พฤษภาคม เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปครับ

Identity V Thailand Summer Tournament

อีกหนึ่งรายการแข่งขันที่หลายคนให้ความสนใจ เป็นหนึ่งในรายการทัวน์นาเม้นต์ใหญ่ของเกม Identity V กับการแข่งขัน “Identity V Thailand Summer Tournament” ที่เปิดคัดเลือกรอบออนไลน์ไปแล้ว โดยสามารถรับชมไลฟ์การแข่งขันได้ที่เพจ Official ของตัวเอง แต่สำหรับรอบ Grand Final นั้น สามารถมารับชมได้ที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports ในวันที่ 1 มิถุนายน เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

Speed Drifters Legends Cup by AIS eSports

อีกหนึ่งรายการที่เริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกไปแล้ว แบบ Online บนเพจ Official ของเกมเช่นกัน คือเกม Speed Drifters กับรายการแข่ง “Speed Drifters Legends Cup” และจะมาชิงแชมป์รอบ Grand Final กันที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports ในวันที่ 2 มิถุนายน เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งความพิเศษของรายการแข่งขันนี้ คือผู้เล่นที่ได้รับสามอันดับแรกของการแข่งขันจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขัน Speed Drifters World Championship และรับเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาทครับ

Speed Drifters Walk-in Tournament

ภายในบูธ Speed Drifters ยังมีกิจกรรมให้ผู้รับชมได้ชมรายการแข่งขัน Speed Drifters Legends Cup by AIS eSports ลุ้นรับของรางวัลขณะรับชม และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ไม่ได้แข่งขันในรายการใหญ่ แต่อยากลองแข่งขันสนุกๆดูละก็ ยังมีรายการ “Walk-in Tournament” ให้ผู้ที่มาร่วมงานสามารถสมัครแข่งเพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 15,000 บาท

Mini Tournament by Samsung Galaxy x AIS eSports

สำหรับใครที่อาจจะไม่ใช่สายอีสปอร์ต ไม่อยากแข่งจริงๆจังๆ แต่อยากร่วมสนุกรับของรางวัล สามารถเข้ามาร่วมแข่งขันที่ Mini Stage ของ Samsung Galaxy x AIS eSports บูธที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆของงาน โดยในบูธไม่ได้มีแค่โชว์สุดยอดสมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung เท่านั้น แต่ยังมีการแข่งขัน Mini Tournament อีกด้วย โดยแต่ละวัน จะมีการแข่งขันเกมแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • 30 พฤษภาคม พบกับการแข่งขัน Mini Tournament Identity V 5 รอบในวันนั้น
  • 31 พฤษภาคม พบกับการแข่งขัน Mini Tournament PUBG Mobile 6 รอบในวันนั้น
  • 1 มิถุนายน พบกับการแข่งขัน Mini Tournament Identity V 6 รอบในวันนั้น
  • 2 มิถุนายน พบกับการแข่งขัน Mini Tournament Speed Drifters 2 รอบในวันนั้น

รายละเอียดการแข่งขัน Mini Tournament by Samsung Galaxy x AIS eSports คลิกที่นี่

BNB M Official League

อีกหนึ่งรายการแข่งขันในบูธ Samsung Galaxy คือ BnB M Official League เป็นการแข่งขันรอบออฟไลน์ที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ ไบเทคบางนา โดยการแข่งขันนี้มีรางวัลรวมมูลค่าถึง 20,000 บาท รวมทั้งยังมีของรางวัลพรีเมี่ยมจาก Nexon และรางวัลในเกมจากทาง BnB M อีกด้วย

SanDisk Walk-in Tournament

การแข่งขัน SanDisk Walk-in Tournament จะเริ่มรับสมัครและแข่งขันในช่วงบ่ายในแต่ละวัน ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. จนถึง 4 มิ.ย. เลย ซึ่งจะแข่งขันกันวันละ 4 รอบ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หน้าบูธ GH07-10 บริเวณทางเข้าออกฝั่งขวา(เมื่อหันหน้าเข้ามาในงาน) โดยรางวัลจะได้รับทันทีที่จบในแต่ละรอบเลย ซึ่งรางวัลแต่ละชิ้นนั้นน่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็น SanDisk Portable Extreme 250GB, SanDisk Extreme mSD 64,128GB และ SanDisk i-Xpand Base 32GB หากใครกำลังมองหาหน่วยความจำเสริมไปใช้บนสมาร์ทโฟนคุณภาพ อย่าลืมมาแข่งขันเพื่อรับของรางวัลกันนะครับ

PUBG : DUO WIN BY LEGION

ที่บูธ Lenovo มีแล็ปท็อปเกมมิ่ง LEGION มาจัดโปรแบบหนักๆเอาใจแฟนเกม และนอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ กับการแข่งขัน PUBG : DUO WIN BY LEGION การแข่งขันสุดพิเศษที่ให้คุณจับคู่กับเพื่อนสนิทมาลงแข่งขัน ตลอดทั้ง 4 วัน โดยคู่ที่ทำคะแนนได้สูงสุด จะได้รับของรางวัลเป็นแล็ปท็อป Lenovo LEGION Y530 มูลค่ากว่า 23,490 บาท รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมฝึกฝีมือ แล้วเดินมาสมัครที่หน้างานได้เลย

GJS ROBOT

บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอที “Premium Brand” ทั้งกลุ่มของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เกมส์มิ่ง และ IT Gadget  ขอเชิญชวนเหล่าเกมเมอร์สายพันธุ์นักรบร่วมกิจกรรรมการแข่งขัน GJS ROBOT ร่วมชิงรางวัลกว่า 1 แสนบาท โดยการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 น. ผู้สนใจร่วมแข่งขันเข้ามาลงทะเบียนที่บูทกิจกรรมตั้งแต่ 10.00 -12.00 น. ณ Common zone 

AIS eSports Cosplay Contest

หากมีงานเกมแต่ไม่มีกิจกรรมคอสเพลย์คงไม่สนุก ที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports จัดพื้นที่ให้ชาวคอสเพลย์มาร่วมสนุกด้วยกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท และพบปะกับเหล่าคนดังในวงการคอสเพลย์ มาดูรายละเอียดกันเลยครับ

หากใครที่สนใจอยากร่วมแข่งขัน หรือรับชมรายการไหน อย่าลืมพาเพื่อนๆมาร่วมสนุกกันได้เลยนะครับ เพราะนอกจากรายการแข่งขันต่างๆแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆที่หน้าบูธต่างๆให้ร่วมอีกมากมายในงาน แล้วพบกันครับ

งาน Thailand Game Expo by AIS eSports จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์ประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ EH 100 ข้างงาน Thailand Mobile Expo หรือ TME2019 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจหลัก คลิกที่นี่ ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close