eSport

อันดับ 1 ถึง 4 ของตารางยังไม่เปลี่ยนแปลง BRUTD Bacon BZ และ TLN เดินหน้าเก็บคะแนนอย่างต่อเนื่อง

อันดับ 5 กับ 6 อย่าง EVOS และ GCAHQ ยังจ้องอันดับที่ 4 ตั๋วที่สุดท้ายไปรอบต่อไปอย่างไม่ลดละ

สัปดาห์ที่ 5 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000,000 บาท ได้ผ่านไปแล้ว  เหลืออีก 3 สัปดาห์สำหรับรอบ Regular Season ซึ่งในตอนนี้หลายทีมกำลังขับเคี่ยวกันอย่างหนัก เพื่อชิงอันดับ 1 ใน 4 มาครอง เพื่อการันตีตั๋วไปสู่ในรอบ Championship สโมสรไหนจะเป็นผู้ท้าชิงทั้ง 4 ในฤดูกาลนี้ยังคงต้องเกาะจอรอดูกันต่อไป

RoV Pro League 2020 Summer

แมทช์แรกของสัปดาห์ที่ 5 เปิดสนามด้วยเกมระหว่าง WorkPoint Fighting Fish และ EVOS Esports แม้ว่าทางปลากัดจะฮึดสู้ขึ้นมาได้ 1 เกม แต่หลังจากเสียกำลังหลักของทีมไป ทำให้พวกเขาไม่สามารถต้านทานเสือขาว ที่ได้เสริมกำลังหลักอย่าง EVOS.Wanoiz กลับมา จบสกอร์ด้วยคะแนน 1-3

RoV Pro League 2020 Summer

แมทช์ที่ 2 เป็นการปะทะกันของทีมหัวตาราง และการรีแมทช์ของศึก True Blue ราชาสีน้ำเงิน ระหว่าง Buriram United Esports ปะทะ BAZAAR Gaming ซึ่งในตอนต้นฤดูกาลแรก เป็นทางปราสาทสายฟ้าที่จัดการสิงโตฟ้าไปได้ และในศึกล้างตาครั้งนี้ Buriram United Esports ก็ย้ำแค้นไปอีกครั้ง จบเกมด้วยคะแนน 3-0

RoV Pro League 2020 Summer

มาต่อกันวันที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 5 ระหว่างม้าแดง GOLDCITY AHQ Esports ปะทะ Buriram United Esports ทางม้าแดงโชว์ความพยศเก็บคะแนนมาได้ 1 เกม แต่สุดท้ายด้วยความระเบียบจัดของปราสาทสายฟ้า ทำให้เก็บเพิ่มมาได้อีก 3 แต้มอย่างไม่ยากเย็น จบเกมด้วยคะแนน
1-3

RoV Pro League 2020 Summer

แมทช์ต่อมาเป็นการเจอกันของทีมหัวตาราง BAZAAR Gaming กับทีมท้ายตารางอย่าง King of Gamers Club ซึ่งทางอินทรีดำแบ่งแต้มอยากสิงโตฟ้ามาได้ 1 แต้มอย่างหืดขึ้นคอ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถเอาชนะสิงโตฟ้าตัวนี้ลงได้ BAZAAR Gaming คว้าเพิ่มอีก 3 แต้ม

RoV Pro League 2020 Summer

แมทช์สุดท้ายของวันที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 เป็นอีกแมทช์ที่ทุกคนจับตามอง ระหว่างเหยี่ยวแดง Talon Esports เจอกับหมูชมพู Pops Bacon Time ซึ่งแม้ทาง Pops Bacon Time จะมีรูปเกมที่ดูดีกว่าในตอนแรก แต่ด้วยความสามัคคีของ Talon Esports ทำให้คว้าชัยมาได้ในครั้งนี้ จะสกอร์ไปด้วยคะแนน 3-1

RoV Pro League 2020 Summer

ต่อกันด้วยแมทช์แรกของวันที่ 3 ที่เป็นหนึ่งในแมทช์ที่กำไรคนดูอย่างมาก ชิงตำแหน่งหัวตารางระหว่าง BAZAAR Gaming กับ Talon Esports ซึ่งในตอนแรกทางสิงโตฟ้าเก็บมาได้ 2 เกม แต่ทางเหยี่ยวแดง Talon Esports ก็สู้ไม่ถอย ตีตื้นขึ้นมาเป็น 2 เกมเท่ากัน และในเกมสุดท้ายด้วยการคอลไฟท์ของทีม BAZAAR Gaming ทำให้พวกเขาคว้าชัยในศึกนี้ไปได้ จบด้วยคะแนน 3-2

RoV Pro League 2020 Summer

แมทช์ที่ 2 ของวันที่ 3 เป็นศึกหนีอันดับบ๊วยของตารางระหว่าง WorkPoint Fighting Fish กับ King of Gamers Club ซึ่งทางอินทรีดำพับเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว และทาง KOG.Xxxn ได้โชว์การเอา Elsu ฮีโร่สายแครี่มาเล่นซัพพอร์ต สร้างความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี จบเกมด้วยคะแนน 0-3

RoV Pro League 2020 Summer

และแมทช์สุดท้ายของสัปดาห์ที่ 5 ระหว่าง GOLDCITY AHQ Esports และ Pops Bacon Time ด้วยฟอร์มที่เริ่มเข้าที่ของทางหมูชมพู ขวัญใจมหาชนทำให้เก็บคะแนนมาได้อย่างไม่ยากเย็น จบสกอร์ไปแบบชิลๆ 0-3

อัปเดทตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 5 

ตอนนี้จ่าฝูงค่อนข้างการันตีแล้วว่าปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports จะเข้าไปแบบลอยลำด้วยสถิติยังไม่เสีย 3 แต้มให้กับสโมสรไหนเลย ส่วนทาง Pops Bacon Time ยังครองอันดับที่ 2 จากสัปดาห์ที่แล้ว แต่ด้วยจำนวนเกมที่เล่นมากกว่าสโมสรอื่น ทำให้ยังวางใจกับอันดับตอนนี้ไม่ได้ ด้าน BAZAAR Gaming ยังจับจองอันดับ 3 อย่างเหนียวแน่น และตามมาติด ๆ กับ Talon Esports ในอันดับ 4 ที่แม้จะแข่งน้อยกว่าสโมสรอื่น แต่ยังรักษาตัวเองให้อยู่ใน 4 ทีมได้ อันดับ 5 ตกเป็นของเสือขาวที่ยังมีลุ้นอยู่ EVOS Esports อันดับ ที่ 6 GOLDCITY AHQ Esports อันดับที่ 7 King of Gamers Club และอันดับที่ 8 WorkPoint Fighting Fish

RoV Pro League 2020 Summer

สำหรับคนที่อยากรับชมการแข่งขันแบบรวดเร็ว สามารถรับชมช็อตเด็ด เต็มวันได้ที่ช่อง Youtube Garena RoV Thailand https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig

RoV Pro League 2020 Summer

ในสัปดาห์ที่ 6 คู่ที่น่าสนใจเป็นคู่ชิงอันดับที่ 2 ของตารางระหว่าง Pops Bacon Time กับ BAZAAR Gaming ซึ่งตอนครึ่งฤดูกาลแรก ทาง BAZAAR Gaming ซัด Pops Bacon Time มารวดเดียว 3-0 ต้องมาดูกันว่าทางเจ้าหมูตัวนี้จะเตรียมแผนมารับมือสิงโตสายดุยังไง

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ RoV ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/                                               
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram: https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close