eSport

Bacon ฟอร์มดี เก็บ 9 คะแนนรวด ขึ้นแท่นอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน

สัปดาห์ที่ 4 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000,000 บาท จบลงไปแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เรื่องที่น่าสนใจที่สุดก็คงไม่พ้นการโยกย้ายตัวผู้เล่น (Mid Season Transfer) ซึ่งได้เรียกเสียงฮือฮาให้บรรดาแฟนคลับของทีมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ผลการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ 4 จะเป็นอย่างไร และมีผู้เล่นคนไหนถูกย้ายสโมสรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย!

RoV Pro League 2020 Summer

เริ่มต้นด้วย Mid Season Transfer ของทีม King of Gamers Club KOG.Mrsunz กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่รับบทบาทโค้ชในตอนครึ่งฤดูกาลแรก การกลับมาของเขาจะสามารถพลิกสถานการณ์ได้อีกหรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อไป

ต่อมาด้วยทีมดีกรีแชมป์ซีเกมส์อย่าง WorkPoint Fighting Fish ได้ดึงสองผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง WPF.Nongyo และ WPF.Rewind เข้ามาร่วมทีม ซึ่ง Nongyo เข้ามาเล่นในตำแหน่ง Jungle และ Rewind จะเข้ามาเล่นในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane สำหรับแฟนคลับปลากัดต้องมาติดตามกันว่า สองผู้เล่นน้องใหม่นี่สามารถโชว์ลวดลายได้มากแค่ไหนในการแข่งขันระดับโปรของพวกเขา

ต่อมาด้วยทีมม้าแดง GOLDCITY AHQ Esports ที่ดึง 1 ในผู้เล่นตัวเก่งจากสโมสรอื่นมาร่วมงานด้วยอย่าง GCAHQ.Nongtee มาในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane และยังเพิ่มอีก 2 ผู้เล่นอย่าง GCAHQ.By-Dis และ GCAHQ.7K2 มาร่วมทีม เพิ่มความน่ากลัวให้กับทีมม้าแดง หวังชิงตั๋วอันดับที่ 4 เข้าสู่รอบต่อไปมากยิ่งขึ้น

RoV Pro League 2020 Summer

ต่อมาด้วยทีมที่แฟนคลับล้นหลามอย่าง EVOS Esports พร้อมกับการเปิดตัวตามคำเรียกร้องของบรรดาแฟน ๆ อย่าง EVOS.Wanoiz ในตำแหน่ง Dark Slayer Lane เรียกเสียงฮือฮาให้บรรดาชาวเสือขาวอีกครั้ง พวกเขาจะสามารถเข้าสู่รอบ Championship และคว้าแชมป์ครั้งแรกของพวกเขามาได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อไปกับ Line Up ในครั้งนี้

RoV Pro League 2020 Summer

ด้าน Pops Bacon Time ก็ได้สลับบทบาท โดยยกโค้ชอย่าง Bacon.Hamz ในต้นฤดูกาล มาเป็น Dark Slayer Lane ยืนเลนแทน Bacon.ReMix ที่จะหยุดพักเป็นตัวสำรองในช่วงฤดูกาลหลังของการแข่งขัน

RoV Pro League 2020 Summer

ปิดท้ายด้วยทีมมาแรงประจำฤดูกาลนี้อย่าง Talon Esports ด้วยการเปิดตัว Mid Lane ระดับโลก TLN.Hak หนึ่งในผู้เล่นที่ชาวไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี พร้อมกวาดคะแนนต่อไปรอในรอบ Championship

ส่วนการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 นั้นมีผลการแข่งขันดังต่อไปนี้

เริ่มด้วยคู่เปิดสนามระหว่าง WorkPoint Fighting Fish กับ Pops Bacon Time ผลการแข่งเป็นไปตามคาด ด้วยฝีมือการเล่นของ Bacon.Hamz ทำให้หมูชมพูเก็บคะแนนมาได้อย่างไม่ยากเย็นจบไปด้วยคะแนน 1-3

RoV Pro League 2020 Summer

ต่อด้วยคู่ระหว่างสิงโตฟ้าและม้าแดง GOLDCITY AHQ Esports กับ BAZAAR Gaming ด้วยการเสริมทัพของม้าแดงอย่าง GCAHQ.Nongtee ทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมยากของ BAZAAR Gaming จบสกอร์แบบหืดขึ้นคอ ไปด้วยคะแนน 2-3 โดยสิงโตฟ้าเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไป

RoV Pro League 2020 Summer

ต่อด้วย 2 สโมสรที่หลายคนจับตามองระหว่าง Pops Bacon Time กับ EVOS Esports เป็นเรื่องที่น่าเสียใจของบรรดาแฟน ๆ ทีมเสือขาวที่หมูชมพูเก็บคะแนนรวดเดียว 3-0 ดูท่าว่า EVOS Esports จะต้องปรับจูนกันอีกสักพักถึงจะเล่นเข้าขากันมากขึ้น

RoV Pro League 2020 Summer

ปิดท้ายสัปดาห์ที่ 4 กับวันที่ 3 ระหว่างอินทรีดำ King of Gamers Club กับหมูชมพู Pops Bacon Time เป็นอีกคู่ที่เดาผลการแข่งขันไม่ยาก จบไปด้วยคะแนน 0-3 ทำให้ Pops Bacon Time ดีดตัวขึ้นครองอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน

RoV Pro League 2020 Summer

ปิดท้ายสัปดาห์ที่ 4 ด้วยคู่ระหว่าง GOLDCITY AHQ Esports กับ WorkPoint Fighting Fish ซึ่ง GCAHQ.Nongtee ได้โชว์ลวดลายการเล่นอย่างดุดัน เก็บรวดไป 3-0 ด้วยความรวดเร็ว 

RoV Pro League 2020 Summer

สรุปตารางคะแนนในสัปดาห์ที่ 4 Buriram United Esports ยังคงครองบัลลังก์อันดับ 1 อันดับ 2 ตกเป็นของ Pops Bacon Time ด้วยการเก็บแต้มรวด 9 คะแนน  อันดับ 3 ยังเป็นของ BAZAAR Gaming ส่วนอันดับ 4 เป็นของ Talon Esports ที่แข่่งน้อยกว่าสโมสรอื่นในลีกถึง 2 แมทช์ และอันดับ 5 เขยิบขึ้นมาเป็นของ GOLDCITY AHQ Esports อันดับ 6 ถูกเบียดร่วงมาจากสัปดาห์ที่แล้ว EVOS Esports ส่วนอันดับ 7 และอันดับ 8 ยังคงตกเป็นของ King of Gamers Club และ WorkPoint Fighting Fish

RoV Pro League 2020 Summer

การแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer จะยังคงดำเนินไปอีก 4 สัปดาห์ สำหรับสัปดาห์หน้าคู่ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์คงหนีไม่พ้นคู่หัวตารางระหว่าง Buriram United Esports และ BAZAAR Gaming ในวันที่ 6 มีนาคม และคู่ระหว่าง BAZAAR Gaming กับ Talon Esportsในวันที่ 8 มีนาคม ต้องมาดูกันว่าในการปะทะกันของทีมหัวตารางในครั้งนี้ ใครจะเป็นผู้คว้าชัยไปได้

RoV Pro League 2020 Summer

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ RoV ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/                                               
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram: https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close