News

“พ็อพส์ฯ” เปิดเกมรุกบุกตลาดเกมเมอร์ หนุนทีม “เบคอนไทม์” ลุยศึก RoV

พ็อพส์ (ประเทศไทย)” ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิง ประกาศจับมือพันธมิตรทางธุรกิจ นำเสนอเนื้อหาความบันเทิงหลากหลาย นำร่องเป็นสปอนเซอร์ทีมอีสปอร์ตชั้นนำเบคอนไทม์ในสังกัดแอมเวิร์ส สู้ศึก RoV Pro League 2020 Summer ภายใต้ชื่อ POPS Bacon Timeผนึกกำลังสร้างสรรค์นื้อหาสุดพิเศษเจาะตลาดกลุ่มเกมเมอร์ พร้อมโชว์แผนเปิดตัว POPS Applicationไตรมาส 2/2563 ชูจุดเด่นคอนเทนต์เน้นคุณภาพที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

RoV

นางสาวเอสเธอร์ เหงียน (Ms.Esther Nguyen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พ็อพส์ เวิลด์วายด์ (POPS Worldwide) ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด (POPS Thailand) เป็นสาขาของพ็อพส์ เวิลด์วายด์ ได้ให้การสนับสนุน “เบคอนไทม์” (Bacon Time) ทีมอีสปอร์ตชั้นนำในประเทศไทยภายใต้การดูแลของบริษัท แอมเวิร์ส จำกัด ผู้ให้บริการด้านสื่อธุรกิจเกมมิ่งและอีสปอร์ตแบบครบวงจร ในการเป็นสปอนเซอร์ทีมเบคอนไทม์เข้าร่วมการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer ซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกมอาร์โอวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดโดยการีนา (Garena) ภายใต้ชื่อทีม “POPS Bacon Time”

RoV

“POPS รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนเบคอนไทม์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศไทยเพื่อร่วมลงแข่งขันในรายการ RoV Pro League 2020 Summer โดยจะมีโลโก้แบรนด์ POPS อยู่บนเสื้อทีมรวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษต่างๆ และนอกเหนือจากการเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันแล้ว เรายังจะร่วมกันผลิตเนื้อหาสุดพิเศษเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตของทีมเบคอนไทม์ให้กับกลุ่มนักเล่นเกมผ่านบริการวีดีโอสตรีมมิ่ง (VDO Streaming) ของ POPS ที่ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนได้รับชมตลอดปี 2563” นางสาวอีสเธอร์ กล่าว

RoV

นายบานิ  แทน (Mr.Bani Tan) ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย กล่าวว่า ธุรกิจบริการที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพยนตร์ และเนื้อหาต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือ OTT (Over–The–Top) ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่า 90% ของการบริโภคคอนเทนต์สตรีมมิ่งและวิดีโอของตลาดในประเทศไทยมาจากบริการในประเทศและบริการ OTT ของต่างประเทศ โดยผู้บริโภคชาวไทยประมาณ 66% ชื่นชอบคอนเทนต์บันเทิง โดยเฉพาะ eSports ที่ได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างรวดเร็วตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน
โดยนอกเหนือจากนี้ ในแอปพลิเคชัน POPS ยังมีเนื้อหาหลากหลาย เช่น ซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นลิขสิทธิ์แท้จาก
ต่างประเทศ รายการสำหรับเด็ก และเนื้อหาความบันเทิงอื่น ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว

 “จากข้อมูลโดย we are social ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตเกือบ 1 พันล้านคนทั่วโลก โดยกลุ่มคนที่ให้ความสนใจมากที่สุดจะเป็นประเทศในกลุ่มเอเชีย โดยในส่วนของประเทศไทยมีสัดส่วนอยู่ที่ 25% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก หรือคิดเป็นจำนวนมากกว่า 14 ล้านคน ซึ่งจากความนิยมดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์ว่าในปี 2563 ผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตชาวไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 15% หรือเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านคน และหากมองถึงความนิยมของเกม RoV ในประเทศไทยพบว่าในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมการแข่งขันสูงถึง 55 ล้านครั้ง และคาดว่าการแข่งขัน RoV ในปีนี้จะมีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นเป็น 63 ล้านครั้ง ถือเป็นกลุ่มที่มีช่องทางและโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก ซึ่งความร่วมมือกับเบคอนไทม์และแอมเวิร์สในครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญในการร่วมกันผลิตเนื้อหาคุณภาพสำหรับตลาดเกมเมอร์ เพื่อส่งมอบความบันเทิงหลากหลายให้ผู้บริโภคนายบานิ กล่าว

RoV

นายบานิ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการร่วมสนับสนุนทีมอีสปอร์ตสัญชาติไทยอย่างเบคอนไทม์แล้ว พ็อพส์ (ประเทศไทย) ยังมีแผนที่จะเปิดตัว POPS Application  ในไตรมาส 2/2563 เพื่อเพิ่มศักยภาพการรุกตลาด OTT ในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเนื้อหาคุณภาพที่ตอบโจทย์ครอบคลุมผู้บริโภคทุกวัย โดยในกลุ่มเด็กและเยาวชน มุ่งเน้นการคัดกรองข้อมูลและเนื้อหาก่อนนำเสนอทุกครั้ง โดยผู้ปกครองสามารถตั้งเวลาในการเข้าชมแอปพลิเคชัน รวมถึงสามารถตั้งรหัสผ่านผู้ใช้งาน เพื่อเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มคนวัยทำงานได้

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close