Review

รีวิว World of Dragon Nest

สวัสดีครับ ร้อนกันมั้ยครับ เพราะว่าวันนี้เกมที่ผมหยิบมารีวิวคือเกมที่กำลังร้อนแรงเลย ใช่ครับผมกำลังพูดถึง World of Dragon Nest นั่นเอง โดยต้องขอแจ้งก่อนเลยนะครับ ว่าตัวเกมที่ผมนำมารีวิวเป็นเวอร์ชั่นทดสอบ ดังนั้นอาจจะมีบางส่วนที่มีภาษาเกาหลีแทรกเข้ามานะครับ ว่าแล้วเราลองไปดูกันเลยดีกว่า จะได้เตรียมตัวเล่นกัน ตอนเกมเปิดให้บริการกันครับ

World of Dragon Nest

ต้องบอกก่อนเลยว่า World of Dragon Nest เป็นเกม MMO แบบ Openworld โดย NEXON ได้ส่งความสนุกมาที่มือถือของทุกคน ซึ่งสิ่งน่าสนใจมากคือชื่อ Dragon Nest อาจจะคุ้นหูใครหลายๆ คนอยู่แล้ว และคนจะคาดหวังทุกครั้งที่ได้ยินชื่อนี้ออกมา ซึ่ง World of Dragon Nest สามารถทำออกมาได้ดีมากสำหรับเกมมือถือเลยครับ

มาเริ่มเกมกันด้วยการเลือกตัวละครตัวโปรดของคุณกันก่อนครับ ซึ่งคุณจะได้พบกับ 4 อาชีพที่คุ้นเคย ซึ่งได้แก่

  • Warrior อัศวินผู้ใช้ดาบยักษ์ในการโจมตี สามารถเข้าโจมตีในระยะประชิดได้ดี และมพลังป้องกันในระดับที่น่าสนใจ
  • Archer ชาวเอลฟ์ ผู้พริ้วไหว และเชี่ยวชาญการยิงธนู การโจมตีระยะไกล และการโจมตีด้วยความว่องไว ถือว่าเป็นจุดเด่นของอาชีพนี้
  • Cleric นักบวช ผู้มีมนตรา ในการคอยสนับสนุน และฟื้นฟูให้แก่พวกพ้อง อีกทั้งเชี่ยวชาญด้านการสร้างสถานะต่างๆ อีกด้วย
  • Sorceress จอมเวทผู้สามารถใช้เวทมนตร์ได้หลากหลายรูปแบบ สามารถใช้พลังเวทในการโจมตีศัตรูปริมาณมากๆ ได้อย่างสบายๆ

นอกจากนี้จะสังเกตว่าใน World of Dragon Nest ทุกอาชีพสามารถเลือกเพศได้แล้ว แตกต่างจากเวอร์ชั่นอื่นๆ ที่แต่ละอาชีพจะมีเพศเดียวไปเลย

World of Dragon Nest

เรื่องราวในเกม World of Dragon Nest เป็นเรื่องราวของการย้อนกลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตของตัวละครตัวหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสก่อนที่โลกจะล่มสลาย เกมทำภาพประกอบเนื้อเรื่องออกมาได้แปลก สวยงาม และน่าสนใจ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวข้องยังไงกับเหล่านักรบมังกร อันนี้ต้องขออุบไว้ให้มาดูกันด้วยตัวเองนะครับ

World of Dragon Nest

ตัวเกมเป็นเกมแนว MMO แบบ Openworld เรามาดูกันที่งานภาพ และงานเสียงกันก่อน ถ้าถามว่าผ่านมั้ย ผมบอกเลยครับว่าผ่าน กราฟฟิกคุมโทน แอบดูคล้ายไปทางเวอร์ชั่น PC ซะมากกว่า แต่ก็ดูพัฒนามาสวยงามอยู่ครับ ทั้งในส่วน 3D ละ 2D และจุดเด่นเรื่อง Openworld ก็ทำได้ดีครับ ค่อนข้างอิสระในการสำรวจดินแดนสวยๆ แห่งนี้เลย ส่วนงานเสียงก็ดีครับ ไม่ติดปัญหาอะไรในขณะเล่น

และด้วยความที่นี่คือเกม MMO ดังนั้นคุณจะเลี่ยงไม่ได้กับการทำภารกิจที่ได้รับจาก NPC ในเกมมี NPC มากมายที่คุณจะต้องเจอ และภารกิจจากเหล่า NPC จะประกออบด้วย ภารกิจหลัก และภารกิจย่อย ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถเติบโตในเกมได้อย่างดี อีกทั้งเกมนี้คุณสามารถผูกมิตรกับเหล่า NPC เพื่อรับของขวัญสุดพิเศษอีกด้วยครับ

World of Dragon Nest

การต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ในเกม คืออะไรที่คุณจะต้องทำบ่อยมาก เพราะนี่เป็นแหล่ง EXP แหล่งฟาร์มไอเท็ม ในระดับนึงเลย คุณจะต้องสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ตามภารกิจอยู่แล้ว หรือคุณอาจจะอยากเดินตีมอนสเตอร์ชิวๆ ก็ไม่ว่ากัน ในการผจญภัยในโลก OpenWorld แห่งนี้มีมอสเตอร์หลายหลายชนิด ที่เพียงคุณเหยีบยเข้าไปในพื้นที่มันก็พร้อมจะจู่โจมคุณทันที เพราะฉะนั้นทุกการผจญภัย ต้องเตรียมตัวให้ดีนะครับ ไม่ว่าจะเป็นยารักษา หรือการต่อสู้ของคุณเอง เกมนี้มีระบบออโต้ แต่มีบางพื้นที่ ที่คุณจะต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์เองด้วยนะครับ

ในเกมบางช่วงจะมี NPC มาช่วยคุณสู้ หรือจะใช้ระบบปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็ได้ ระบบการต่อสู้ค่อนข้างลื่นไหล ตอนที่ผมทดสอบผมเลือกอาชีพ Sorceress มา เอฟเฟคสกิลต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้ดีครับ

World of Dragon Nest

ในการต่อสู้เกมนี้ ระบบค่อนข้างจะหลากหลาย คุณสามารถพกอาวุธได้ 2 ชนิด โดยแต่ละชนิดก็จะมีสกิลใช้งานที่แตกต่างกัน ในการต่อสู้คุณสามารถสับเปลี่ยนอาวุธได้ตลอดเวลา และสามารถสร้างคอมโบสกิลเฉพาะได้อีกด้วย ส่วนนี้คุณอาจจะต้องเรียนรู้เพิ่มเองเมื่อเกมเปิดให้เล่น นอกจากนี้ ยังมีสกิลสนับสนุนให้การต่อสู้สนุกมากขึ้นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นารหลบ การพุ่งเข้าโจมตี การสวนกลับ หรือแม้แต่เวลาที่คุณล้มจากการต่อสู้ ก็สามารถกระโดดโจมตีเพื่อลุกขึ้นได้ หรือกระทั้่งการกระโดโจมตีจากพาหนะที่ขี่อยู่ก็ทำได้ครับ

เพราะว่าเป็นเกม MMO คุณจึงมีอิสระในการโจมตีได้อย่างเต็มที่ การใช้ระบบออโต้ ทำให้เกมเล่นง่ายก็จริง แต่การเล่นเองสามารถทำให้คุณสร้างจังหวะ และคอมโบที่แข็งแกร่งได้ง่ายกว่า การใช้สกิลในช่วงเวลาที่เหมาะสม สามารถปิดการต่อสู้ได้รวดเร็วขึ้น

World of Dragon Nest

สกิลทุกอย่างสามารถทำการอัพเกรดได้ด้วยแต้มสกิล ที่คุณจะหาได้จากการอัพเลเวล หรือภารกิจต่างๆ ในเกมมีระบบทดสอบสกิลให้คุณได้ดูความอลังการของแต่ละสกิล โดยสกิลจะแบ่งเป็นสกิลใช้งาน ที่คุณสามารถกดใช้ได้เลย สกิลต่อเนื่องที่จะสามารถสร้างคอมโบกับสกิลใช้งานได้ และสกิลอัลติเมท สกิลที่มีพลังในการโจมตีสูงมากที่สุด

World of Dragon Nest

นอกจากสกิลแล้ว สิ่งหนึ่งที่คู่มากับเกม MMO ก็คือการสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่ง ซึ่งคุณสามารถหามาได้ตลอดทั้งเกม ยิ่งคุณเล่นเกมไปไกลเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถหาอุปกรณ์ที่ดีมากขึ้นมาสวมใส่อีกด้วย อุปกรณ์เหล่านี้จะเพิ่มค่าสถานะความสามารถของคุณให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก

World of Dragon Nest

แต่ถ้าอุปกรณ์ที่คุณได้มามันยังทำให้คุณแข็งแกร่งไม่เพียงพอ คุณก็สามารถอัพเกรดได้ ซึ่งตามแบบฉบับเกม MMO การอัพเกรดอุปกรณ์ยิ่งสูงขึ้น ยิ่งใช้เงิน และทรัพยากรในการอัพเกรดมากขึ้น ดังนั้นคุณต้องหมั่นทำภารกิจ เพื่อหาเงิน และทรัพยากรที่จำเป็น นอกจากการทำภารกิจแล้ว การลงดันเจี้ยนก็เป็นทางเลือกที่ดีในการหาทรัพยากรมาอัพเกรดไอเท็มครับ

World of Dragon Nest

นอกจากนี้เกมมีระบบที่เรียกว่า Dragon Jade หรือเข้าใจง่ายๆ ก็คือระบบฝังรูนเข้ากับอุปกรณ์นั่นแหละครับ Dragon Jade นี้จะทำให้ค่าสถานะของอุปกรณ์เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดให้มีระดับสูงขึ้นอีกด้วย

เมื่อคุณแข็งแกร่งพอแล้ว ก็มาหาที่สู้นอกเหนือจากภารกิจเนื้อเรื่องบ้าง เพราะเกมนี้มีดันเจี้ยนให้คุณลงมากมายไม่ว่าคุณจะหาเงิน หาค่าประสบการณ์ ไอเท็มสำคัญต่างๆ แต้มสกิล หรือทรัพยากรที่จำเป็น คุณสามารถเลือกดันเจี้ยนที่คุณต้องการได้เลย โดยบางดันเจี้ยน ถ้าคุณคิดว่าไม่ไหวก็สามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ไปช่วยกันตีก็ได้ อีกทั้งยังมีระบบ Colosseum ให้คุณได้ประลองความแข็งแกร่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือแม้แต่ระบบ Saint Haven และระบบกิลด์เกมนี้ก็มีให้เล่นครับ

World of Dragon Nest

ทรัพยากรต่างๆ นอกจากสามารถเอาไปอัพเกรดได้แล้ว เกมนี้มีระบบสนุกๆ อย่างระบบการสร้าง ระบบนี้คุณสามารถสร้างไอเท็มเพื่อนำไปใช้งานได้ด้วยตัวคุณเอง ถ้าคุณมีวัตถุดิบเพียงพอ การสร้างนี้อาจต้องใช้เวลามากหน่อย แต่ถ้าคุณมีทรัพยากรมากพอ ก็สร้างของที่จำเป็นไว้เลยครับได้ใช้แน่นอน

นอกจากนี้เกมนี้ยังมีระบบตลาดกลาง ระบบนี้จะทำให้คุณสามารถวางขายไอเท็มที่คุณคิดว่าไม่มีค่าสำหรับคุณ แต่มีค่าสำหรับคนอื่นได้ การใช้ระบบนี้อาจจะทำให้คุณได้เงินมากขึ้น หรือเสียเงินมากขึ้นก็ได้หากคุณเจอของที่ถูกใจ แต่กลับนำมาวางขายในราคาแพงหูฉี่

อีกสิ่งที่หน้าตื่นตาตื่นใจ ก็คงไม่พ้นเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยง และพาหนะต่างๆ ที่เกมนี้ทำออกมาได้ทั้งอลังการ และเท่ไม่เบา พาหนะต่างๆ จะช่วยเพิ่มความเร็วให้กับคุณและคุณสามารถทำสกิลรวมกับพาหนะได้ สัตว์เลี้ยงเองก็ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักแน่นอนครับ และทั้ง 2 ส่วนคุณสามารถพัฒนาให้พวกเค้าเติบโตได้อีกด้วย

และมาขอปิดท้ายด้วยส่วนของแฟชั่น ที่จะไม่พูดก็คงไม่ได้ ต้องบอกเลยว่าตอนที่ผมเล่นเป็นช่วงทดสอบ เพราะฉะนั้นเลยไม่มีคอสตูมมาให้ดูมากนัก แต่ที่เห็นอยู่ตอนนี้ก็เท่ไม่เบา หวังว่าพอเกมเปิดให้บริการ จะได้เห็นเหล่านักรบมังกร สวยๆ หล่อๆ เดินกันเต็มเกมนะครับ

World of Dragon Nest

และนี่คือ World of Dragon Nest อีกหนึ่งเกม MMO แบบ OpenWorld ที่จะมาทำให้มือถือในมือคุณมันต้องสั่นไหว โดยส่วนตัวตอนทำรีวิวนี้ ผมว่าเกมน่าติดตามดีครับทั้งเนื้อเรื่องและระบบ ฉากต่างๆ ก็สวย ไม่ต้องมาทำภารกิจ แค่เดินเล่นในเกมก็โอเคแล้ว ภาพรวมเกมทำออกมาได้ดีครับ ก็มาลุ้นกันว่า เมื่อเกมเปิดให้บริการจะมีเซอร์ไพร์สอะไรหรือเปล่า

ชื่อ: World of Dragon Nest

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MMO OpenWorld

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6.5
เนื้อเรื่อง - 8
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5.5

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

หนึ่งในเกม MMO ชื่อดังที่พัฒนามาอีกครั้งเพื่อสร้างความแตกต่างบนมือถือ ในช่วงทดสอบนี้ระบบต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้ดี มีพื้นที่ให้เล่นเยอะ กราฟฟิกสวย เสียงผ่าน ชอบความเป็น OpenWorld ของเกมนี้ เพราะบรรยากาศในเกมดีครับ

User Rating: 4.2 ( 2 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close