Scoop

ชี้เป้า!! ซื้อสมาร์ทโฟนสายเกม ในราคาพิเศษ ต้อนรับปีใหม่ 2019

หากใครที่ติดตามข่าวสารที่เว็ปฯของเรามาโดยตลอด จะรู้เลยว่า ในปี 2019 นี้ มีเกมที่จ่อเปิดตัวบนสมาร์ทโฟนหลากหลายเกมมากๆ และแต่ละเกมก็ภาพสวย กราฟฟิคอลังการทั้งนั้นเลย หากใครที่มีมือถือตัวท็อปในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ ก็อาจจะยังพอเล่นได้ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้ตัวท็อป หรือเป็นรุ่นเมื่อหลายปีก่อน ที่ชื่นชอบการเล่นเกม อาจจะรู้สึกว่า “มันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน” แล้วหรือยัง? วันนี้ผมจะมานำเสนอสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับคนเล่นเกม พร้อมโปรเด็ดให้ชมกันครับ

Razer Phone 2

สมาร์ทโฟนหน้าเรียบหรูจากผู้ผลิตอุปกรณืเกมมิ่งเกียร์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง Razer กับรุ่นต่อจากความสำเร็จที่เคยทำไว้ในรุ่นที่แล้ว ถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่ต่างจากเดิมมาก แต่สเปกภายในและลูกเล่นต่างๆจัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 จอที่เป็นจุดขายหลัก “UltraMotion” ความถี่สูงถึง 120Hz ด้านหลังมีการเปลี่ยนฝาหลังเป็นกระจก เพราะไฟ RGB “Razer Chroma” ให้คุณเปลี่ยนไฟที่โลโก้ด้านหลังได้อย่างหลากสี สุดท้าย คือระบบที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมได้ดีกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วย “Razer Cortex Mobile” ระบบปรับแต่งสเปกอัจฉริยะ

ราคาปกติของ Razer Phone 2 รุ่น 128GB นั้น ราคาเต็มอยู่ที่ 27,990 บาท แต่ถ้าหากซื้อพร้อมโปร พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้ากับทาง AIS ก็จะได้ราคาที่พิเศษลดสูงสุดกว่า 6,000 บาทครับ

ROG Phone

รอกันมาอย่างยาวนานเลยทีเดียวกับสมาร์ทโฟนจากอีกหนึ่งผู้เป็นตัวท็อปอันดับต้นๆของโลก ทั้งในเรื่องของอุปกรณืเล่นเกม และพีซี แลปท็อปต่าง กับ “ASUS” ที่ดึงเอาแบรนด์ ROG ที่เกี่ยวกับการตลาดด้านเกมของตน มาทำสมาร์ทโฟนในชื่อ ROG Phone ที่ชูจุดเด่นเรื่องดีไซน์ล้ำสมัย สเปกที่จัดเต็ม และอุปกรณ์เสริมพรีเมี่ยม เฉพาะของ ROG Phone เท่านั้น สเปกนั้น ก็อยู่ในระดับเรือธงเหมือนค่ายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 845 ที่เร่งความเร็วไปได้ถึง 2.96GHz หน้าจอมีความถี่สูงถึง 90Hz แบบ AMOLED คมชัดสุดๆเพราะมี HDR ที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปก็ตรงที่ ROG Phone รุ่นนี้มี AirTriggers ที่ให้คุณสามารถกดปุ่มด้านบนซ้ายขวาได้ เมื่อเล่นเกมในแนวนอน อารมณ์คล้ายๆเวลาเราเล่นกับจอยสติ๊ก แล้วมีปุ่มด้านบนจอยนั่นละครับ

ในส่วนของรุ่นนี้ แพคจะค่อนข้างเยอะหน่อย มีให้เลือก 2 รุ่นคือ รุ่นหน่วยความจำ 128GB และ 512GB ซึ่งหากซื้อพร้อมโปร ก็จะลดสูงสุดถึง 6,000 บาท เลือกกันให้ดีนะครับ เพราะราคานี้ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมที่จะต้องซื้อแยกนะ พร้อมที่เห็นในภาพ คือต้องซื้อแยกทั้งหมดครับ

Huawei Mate 20X

สมาร์ทโฟนที่หลายๆคนจับตามอง เพราะตอนเปิดตัว ดันไปท่าชนเครื่องเล่นเกมคอนโซลสุดฮิตอย่าง Nintendo Switch กับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ถึง 7.2 นิ้ว เรียกได้ว่า ถ้าเอาไปเล่นเกมก็เต็มตาสุดๆ สำหรับรุ่นนี้ เคลมเลยว่าเป็นรุ่นที่เล่นเกมดีที่สุดของค่าย Huawei เพราะมาพร้อมเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 ที่ปรับเกมให้เข้ากับฮาร์ดแวร์ของสมาร์ทโฟน อีกทั้งระบบเสียงขณะเล่นเกมก็ดังจัดเต็มถึง 40 เดซิเบล ปิดท้ายที่ระบบระบายความร้อน “Vapour Chamber” และ Graphene Film ที่ช่วยให้เล่นเกมได้นานยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องพักเครื่องบ่อยๆ เพราะเครื่องร้อน 

นี่ถือเป็นดีลที่น่าสนใจมาก เพราะ AIS จัดแพคลดได้สูงสุดถึง 9,000 บาทเลยทีเดียว เมื่อซื้อพร้อมโปร อย่างที่เรารู้กัน ว่า Huawei เครื่องนี้นั้น ไม่ได้มีดีเพียงแค่เล่นเกมได้ดีเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกล้อง Leica ที่ถ่ายภาพได้สวยสุดๆอีกด้วย และสุดท้ายคือ Gamepad ที่เชื่อมกับ Mate 20X ที่ต้องบอกว่าใครที่อยากได้นั้น อาจจะหายากกันเสียหน่อย เพราะไม่มีใครนำเข้ามาขายในไทย

Samsung Galaxy Note 9

หลายคนอาจจะมองภาพว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนสายมัลติฟังก์ชั่น ที่เน้นการใช้งานภาพรวมในหลายๆด้านมากกว่าการเล่นเกม แต่ถ้าใครที่ดูงานเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 9 รุ่นนี้ ก็มีการพูดถึงประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีไม่แพ้กัน ด้วยระบบระบายความร้อนด้วย “Water Carbon Cooling System” ที่ซัมซุงการันตีว่าเล่นเกมหนักแค่ไหนก็ไม่มีทางโอเวอร์ฮีต แต่ที่ทำให้ตัวเกมลื่นไหล เมื่อเล่นในรุ่นนี้ คือการปรับแต่งประสิทธิภาพแบบใช้ AI ที่พิเศษสุดๆคือแฟนเกม Fortnite จะมีตัวเกมติดตั้งมาให้ในเครื่องเลย แถมยังได้รับสกินสุดพิเศษ ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกด้วย

แพคของรุ่นนี้ก็มี 2 ตัวเช่นกัน คือตัวหน่วยความจำ 128GB และ 512GB ซึ่งราคาส่วนลดนั้น มากถึง 14,000 บาทกันเลยทีเดียวละครับ ลดเยอะมากๆ เมื่อซื้อพร้อมโปรฯ ส่วนตัวมองว่า ถ้าเทียบรุ่นนี้ กับรุ่นอื่นๆที่กล่าวมา ค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องของการหาอุปกรณ์เสริมและของตกแต่ง อย่างพวกเคส ฟิล์ม ได้ง่ายกว่า ที่สำคัญคือ Galaxy Gift ที่ช่วยให้คุณได้สิทธิพิเศษต่างๆมากมาย

Honor Play

สำหรับคนที่อยากได้สมาร์ทโฟนแนวเกมมิ่ง แต่งบไม่สูงมาก เรียกว่าไม่ถึงหมื่น แต่ได้สเปกระดับเรือธงที่ราคา 2 หมื่นขึ้นไป กับรุ่น Honor Play สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลรุ่นเดียวกับ Huawei P20 Pro แต่โดดเด่นกว่าด้วยระบบ AI ที่จะมาช่วยปรับเกมให้เล่นได้ดีขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยี GPU Turbo คล้าย Mate 20 X แต่เป็นรุ่นแรก ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะได้อัพเป็นรุ่น 2 เหมือนกันหรือไม่ แต่ส่วนตัวก็ยังมองว่าคุ้มอยู่ 

สำหรับรุ่นนี้นั้น ด้วยราคาที่ถูกอยู่แล้ว แต่ถ้าซื้อพร้อมโปรฯ จะได้ถูกกว่าไปอีก ราวๆ 4,000 บาท น่าเสียดาย ที่ AIS ไม่ได้นำเข้ารุ่น Limited Edition ที่ข้างหลังมีลาย และจอยเฉพาะรุ่นมาให้ ซึ่งหากอยากได้ ก็อาจจะหายากหน่อยครับ

iPhone XR, XS และ XS Max

ในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง 3 รุ่นนี้ มีการพูดถึงหน่วยประมวลผลตัวใหม่ A12 Bionic ที่โดดเด่นทั้งเรื่อง AI และการประมวลผลกราฟฟิค iPhone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS นั้น ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่รันเกมได้ดีที่สุดในโลก ที่น่าสนใจคือ เกมที่นำมาเสนอในงาน ทั้งเกมแบบ 3D ภาพกราฟฟิคสุดอลัง และเกมแนว AR ถึงแม้ว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่น จะมีหลายๆส่วนที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังใช้หน่วยประมวลผลที่ผมว่ามานี้เหมือนกัน ดังนั้น จึงเล่นเกมได้ดีเหมือนกัน เพียงแต่รุ่น XS และ XS Max จะมีหน้าจอที่สวยสดกว่า เพราะใช้จอแบบ OLED ครับ

สำหรับแพคของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นนี้ก็จะมีเยอะหน่อย ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ตามรูปแบบการใช้งาน ทั้งรุ่น ขนาดหน่วยความจำ อย่างที่บอก ว่าถ้าคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมจริงๆ ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ไอโฟนเป็นหลัก เพียงแต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อยเมื่อเทียบกับอะไรหลายๆอย่างครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ มีรุ่นที่น่าสนใจบ้างหรือเปล่าเอ่ย ซึ่งหากใครที่สนใจ หรืออยากเข้าไปดูรุ่นอื่นๆ ที่ลดราคาของนอกจากรุ่นที่ผมนำมาเสนอนี้ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ คลิกที่นี่ ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close