Scoop

ชี้เป้า รวมเกมที่ดีที่สุด สำหรับผู้ใช้งาน macOS ทั้งบน Macbook และ iMac

สวัสดีครับ เชื่อว่าคงจะมีหลายท่าน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงาน ที่ใช้ Laptop เป็นพวก Macbook หรือเครื่อง PC อย่าง iMac และ Mac Pro ซึ่งที่กล่าวมานี้ ก็ล้วนแต่มีสเปกที่แรงในระดับที่ใช้ได้เลยทีเดียว แต่กลับไม่ค่อยมีเกมให้เล่น สามารถหนึ่งอาจจะมาจากผู้ใช้งานกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้มีไลฟ์สไตล์ในการเล่นเกม และก็คงไม่มีเกมเมอร์คนใด ที่ซื้ออุปกรณ์เหล่านี้มาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ถ้าวันหนึ่งเกิดอยากเล่นขึ้นมาละ? วันนี้ผมจึงจะมานำเสนอเกมภาพสวยบนอุปกรณ์ที่ใช้ macOS หรือ OSX จะมีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

The Sims 4 โดย EA GAMES

เกมแนว Simulator ชื่อดัง ที่มีมาอย่างยาวนาน ล่าสุดมีภาค 4 และภาคเสริมอีกมากมาย หากใครที่ใช้ OSX มานานแล้วคงจะทราบกันดีว่านี่คือเกมคู่ขวัญของระบบปฏิบัติการนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งหาก Mac เครื่องใครเครื่องแรงมาก อาจถอยไปเล่นภาค 2 โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store เลย แต่ภาค 4 ต้องติดตั้ง Origin เป็น Launcher Game ของทาง EA ก่อน เกม “The Sims 4” นั้น เป็นเกมที่ให้คุณได้จำลองการใช้ชีวิต ซึ่งสามารถสร้างขึ้นมาได้หลากหลายแบบ เราสามารถที่จะวางแผนการใช้ชีวิต ไปทำงาน มีครอบครัว ปาร์ตี้ สร้างบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งภาค 4 เป็นภาคล่าสุด ที่มีระบบต่างๆ และภาพที่สวยกว่าภาคก่อนๆ ซึ่งหากใครจะเล่น อาจจะต้องมีพื้นที่ในเครื่องเยอะสักหน่อย และก็ต้องมีเวลาเล่นด้วยนะ!!

Final Fantasy XIV Online โดย Square Enix

ยกให้เป็นเกมแนว MMORPG แบบ Open World ที่มีภาพสวยที่สุดบนระบบปฏิบัติการนี้แล้วก็ว่าได้ สำหรับเกม “Final Fantasy XIV Online” หรือ FF14 ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 5 ปีแล้ว ล่าสุดก็มีอัพเดตใหญ่ ตัวเกมเป็นเซิร์ฟแบบ Global เปิดให้เล่นทั่วโลก และมีภาษาให้เลือกเล่นเยอะพอสมควร แต่อย่างประเทศไทย ส่วนใหญ่ก็คงเลือกใช้เป็นภาษาอังกฤษ จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ตัวละครที่สวยงาม เราสามารถเลือกเผ่า เลือกแคลน และเลือกอาชีพเบื้องต้นได้ จากนั้นก็เข้าสู่เกมไปผจญภัย และอ่านเรื่องราวผ่านการทำเควส แต่ความสวย และเซิร์ฟก็ต้องแลกมากับราคาค่าเกมที่หนักอยู่ เพราะนอกจากจะต้องซื้อตัวเกมและภาคเสริมอื่นๆแล้ว ก็ต้องเสียเงินซื้อชั่วโมงเล่นเกมด้วย แต่ถ้าใครสนใจเล่นจริงๆ ก็สามารถไปทดลองเล่นได้จนเลเวล 35 ทั้งนี้ ทางเว็ปฯเราก็เคยรีวิวเกมนี้ไว้ ใครอยากอ่านรีวิวก่อน ก็สามารถ คลิกที่นี่ ได้เลยครับ

Diablo III โดย Blizzard

เป็นเกมแนว Hack & Slach อีกหนึ่งเกมดัง ที่มีให้เล่นหลายแพลตฟอร์ม รวมไปถึง macOS หรือ OSX ด้วย ด้วยตัวเกมที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องมาก มีอัพเดตคอนเทนท์ใหม่ๆ และมีอีเว้นท์อะไรให้ร่วมสนุกอยู่บ่อยๆ จึงทำให้เกมนี้ยังคงเป็นเกมที่มีผู้เล่นสูงมากอยู่ เกม “Diablo III” เป็นเกมมุมมองบน โดยเราจะต้องร่วมเดินทางไปกับตัวละครที่ดำเนินเนื้อเรื่อง และต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย ขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้สนุกเข้มข้นมากๆ และเกมเพลย์การต่อสู้ต่างๆก็สุดมันส์ เล่นได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว ตัวเกมนี้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Battle.net ซึ่งเป็น Game Launcher ของทาง Blizzard โดยเปิดให้เล่นฟรีในเนื้อเรื่องบทที่ 1 หากใครสนใจอยากเล่นต่อก็สามารถซื้อมาเล่นได้ แอบกระซิบว่าเกมนี้ลดราคาบ่อยมากๆ สำหรับใครที่อยากซื้อจริงๆ แนะนำให้รอช่วงลดราคานะครับ

FORTNITE โดย EPIC GAMES

เกมแนว Battle Royals ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากๆ ด้วยตัวละครสุดเกรียน บวกกับรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนเกมแนว Battle Royals อื่นๆ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้หลายแพลตฟอร์ม ซึ่งสามารถลิงค์ข้อมูลไอดีข้ามกันได้ อยู่บ้านหรือออฟฟิศคุณอาจจะเล่นบน Macbook แต่ถ้าคุณอยู่ข้างนอก คุณก็สามารถที่จะเล่นผ่าน iPhone หรือ iPad ได้เลย เพียงแค่ Login ด้วยแอคเค้าท์เดียวกัน ตัวเกมนี้จะเปิดให้คุณได้ดาวน์โหลดมาเล่นฟรี แต่จะเปิดให้เล่นแค่โหมด Battle Royals ซึ่งเป็นโหมดที่ใช้ผู้เล่นจำนวนมาก และต้องกำจัดให้เหลือผู้เล่นน้อยที่สุด ส่วนโหมดอื่นๆถ้าอยากเล่น ก็ต้องเสียเงินในการซื้อ เกมนี้มีจุดเด่นอีกอย่างคือแฟชั่นการแต่งตัว ซึ่งหากใครที่เป็นสายนี้ อาจจะต้องหมดเยอะซะหน่อยนะครับ

DOTA 2 โดย Valve

เกม MOBA อันดับหนึ่งที่ถูกจับขึ้นมาแข่งขันเป็นกีฬา eSport มากมาย ทั้งในต่างประเทศ และในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีรางวัลการแข่งขันสูงเป็นอันดับต้นๆ DOTA 2 ไม่ใช่เกมใหม่อะไร อีกทั้งการเพิ่มเติมคอนเทนต์ใหม่ๆก็มีไม่เยอะ แต่จนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีจำนวนผู้เล่นมหาศาลอยู่ เกม DOTA 2 นั้น เป็นเกมแนว MOBA ที่ใช้ผู้เล่นฝั่งละ 5 คน รวมเป็น 10 คนในการเล่น 1 เกม คุณสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ฟรี ผ่านทาง Steam นอกจากตัวเกมจะสนุก และได้อารมณ์ความเป็นต้นฉบับเกม MOBA แล้ว ยังมีผู้เล่นอีกไม่น้อย ที่เล่นเกมนี้เพื่อเป็นรายได้เสริม จากการขายไอเทม หรือทำทีมเพื่อลงแข่งในรายการแข่งขันต่างๆ

Rocket League โดย Psyonix

แนวเกมที่ออกจะแปลกแต่ดังมาได้จนถึงทุกวันนี้กับ “Rocket League” เกมเตะฟุตบอล ที่ไม่ใช้คนเตะ แต่เป็นรถ!!! คอนเซ็ปสุดเฟี้ยวนี้ ทำเอาผู้เล่นหลายๆคนต้องอยากลองเข้ามาเล่น ที่สำคัญคือ มันโด่งดังมาได้จนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งยังมีแข่งขัน eSport ในหลายๆประเทศ คุณจะได้นำรถไปตกแต่งความทั้งความแรง และความเท่ จากนั้นลงสนาม ขับรถชนบอลขนาดมหึมา นี่คือความบ้าของผู้พัฒนาเกมของจริง มันสนุกอย่างที่หลายๆคนคาดไม่ถึง ตอนแรกผมก็มองว่าตัวเกมจะขายแค่ความแปลกของคอนเซ็ปหรือเปล่า แต่พอได้เข้าไปเล่นจริง มันสนุกจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียวละครับ

Overcooked! 2 โดย Nintendo

มาทำให้ครัวป่วนกันอีกครั้ง กับเกมที่แคสเตอร์ชาวไทยนิยมนำมาเล่นมากที่สุด นี่เป็นเกมแนว Simulator ผสม Multiplayer ที่ให้คุณและเพื่อนๆได้มาร่วมอยู่ในครัวเดียวกัน และช่วยกันทำอาหารให้ทันเวลาพร้อมเสิร์ฟ โดยแต่ละคนก็จะต้องแบ่งหน้าที่แตกต่างกันออกไป นี่ละครับ คือความสนุกของเกมนี้ คุณอาจจะสนุกและสนิทกับเพื่อนคนนั้นมากขึ้น หรือไม่ก็อาจจะทะเลาะกันไปเลย!!! ตัวเกมนี้สามาถเข้าไปดาวน์โหลดได้ใน Steam ซึ่งหลังจากที่ปล่อยลง macOS ก็มียอดดาวน์โหลดที่สูงเหมือนกัน

Hearthstone โดย Blizzard

อีกหนึ่งเกมดังจากค่ายพายุน้ำแข็งกับเกม “Hearthstone” เกมการ์ดอันดับหนึ่งของโลกในขณะนี้ และน่าจะเป็นเกมกระดานที่มีผู้เล่นสูงที่สุดอีกด้วย ธีมเกมนี้เป็นการนำตัวละครจากเกมดังอย่าง World of Warcraft มายัดลงการ์ด เราสามารถเลือกเล่นอาชีพได้ถึง 9 อาชีพ ซึ่งแต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป คุณสามารถจัดการ์ดเข้าเด็คได้ตามต้องการ ซึ่การืดแต่ละประเภทก็จะมีทั้งรูปแบบเวทย์มนต์ ที่ร่ายเสร็จใช้ได้เลย การ์ดอาวุธที่ต้องติดตั้งก่อน และจะใช้ได้เทิร์นละครั้ง หรือเป็นเหล่ามินเนี่ยนที่ต้องลงสนามก่อน และเทิร์นถัดไปถึงจะสามารถใช้งานได้เป็นต้น ตัวเกมนี้ฟรี และดาวน์โหลดผ่านทาง Battle.net คล้าย Diablo III ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมแนะนำให้ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ครับ

SMITE โดย Hi-rez Studios

เกมแนว MOBA มุมมองบุคคลที่ 3 เป็นแนวที่ไม่เหมือนใคร ตัวเกมมีการเอาตัวละครจากนิยายเทพมากมายทั้งของกรีก ญี่ปุ่น อินเดีย จีน มาทำเป็นตัวละครในเกม คุณจะได้นำเหล่าเทพเหล่านั้นไปสู้กัน ซึ่งก็จะมีตัวละครดังๆมากมายอย่างซุส อาทีน่า โพไซดอน อนูบิส โอซิริส เทพรา และอีกมากมาย ส่วนโหมดเกม ก็มีเยอะเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น 5 vs 5 มีเส้นทาง 3 เส้นทาง บ้านฝั่งไหนแตกก่อน ก็พ่ายแพ้ไป หรือจะเป็นการป้องกันไม่ให้คีปของศัตรูนำลูกบอลมาเข้าประตูฝั่งเรา ในขณะเดียวกัน ก็ต้องป้องกันให้คีปฝั่งเรานำบอลไปเข้าประตูฝั่งศัตรูเป็นต้น ด้วยลักษณะการเล่นและมุมมองกล้องที่ไม่เหมือนใคร บวกกับตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ตัวเกมมีผู้เล่นค่อนข้างเยอะ ถึงแม้จะเปิดมานานแล้ว ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรี และสามารถดาวน์โหลดได้ที่หน้าเว็ปฯเกมนี้เลย หรือจะโหลดผ่านทาง Steam ก็ได้เช่นเดียวกัน

NEED FOR SPEED : PAYBACK โดย EA GAMES

ปิดท้ายกันที่เกมรถแข่ง สำหรับคนที่ชื่นชอบในความเร็วและการแต่งรถสวยๆ นี่คือเกมแข่งรถที่ภาพสวยที่สุด และสนุกที่สุดอีกเกมจากค่าย EA ในซีรีย์ NFS นี้ คุณจะได้พบกับเนื้อเรื่อง และความสนุกแบบใหม่ มีการปรับกราฟฟิคให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น แต่ที่จะทำให้ผู้เล่นเร้าใจมากกว่าเคย ก็คือการเบียดหรือการชนรถคู่แข่งให้กระเด็นกระจุยกระจายกันไปข้าง ในส่วนของโรงรถเองก็สามารถซื้อรถสวยๆ และปรับแต่งได้เยอะอย่างเคย คุณอาจจะรู้สึกว่าราคาของเกมนี้อาจจะสูงไปเสียหน่อย แต่ถ้าได้ลองเล่น หรือเข้าไปดูเกมเพลย์ตามยูทุปแล้ว คุณจะรู้สึกว่า นี่แหละคือเกมรถแข่งที่คุณอยากเล่นมากที่สุดครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ มีเกมไหนที่ผมหยิบมาแล้วถูกใจเพื่อนๆบ้างไหมเอ่ย สำหรับใครที่ชื่อนชอบการเล่นเกมบน macOS ไม่ว่าจะแค่ขำๆหรือจริงจัง เดี๋ยวมีต่อ EP2 แน่นอน แล้วพบกันครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close