Guide

7 เหตุผล ที่แฟนพันธุ์แท้ควรมาลองเล่น World of Dragon Nest

หลังจากที่เกม World of Dragon Nest เปิดตัวให้ชาวไทยได้เล่นกันไปสักพักใหญ่ๆ ก็มีกระแสตอบรับค่อนข้างดี ทั้งจากคนที่เคยผ่านเวอร์ชั่น PC มาบ้าง และคนที่อาจจะไม่เคยสัมผัสเกมนี้มาก่อน แต่สำหรับแฟนพันธุ์แท้หล่ะ? ที่ตอนนี้อาจจะกำลังติดเวอร์ชั่นออริจินอลอยู่ มีเหตุผลอะไรที่ต้องมาลองเวอร์ชั่นนี้ เรามาดูกันครับ

World of Dragon Nest

Open World เต็มรูปแบบ

ในเวอร์ชั่น PC นั้น เกม Dragon Nest จะเป็นเกมแนว รวมปาร์ตี้ลงดันเจี๊ยน ซึ่งหากเป็นดันแรกๆก็พอจะเล่นคนเดียวได้บ้าง แต่พอดันเจี๊ยนระดับสูงขึ้น ก็เล่นก็จะเล่นยากขึ้น ไปคนเดียวก็เริ่มเคลียร์ได้ช้า และลำบาก อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่จำเจ แต่ในเวอร์ชั่น Open World จะให้ประสบการณ์การเล่นที่ต่างออกไป เราสามารถเดินทางไปยังที่ใดก็ได้ จะฟาร์มมอนสเตอร์ตามแผนที่ หรือจะวิ่งทำเควส ล้วนอิสระไปหมด

World of Dragon Nest

ทุกอาชีพ สามารถเปลี่ยนเพศได้

ครั้งแรก ที่คุณจะได้เล่นอาชีพที่คุณชื่นชอบ ในเพศที่คุณชอบด้วย เพราะในเวอร์ชั่น PC นั้น จะจำกัดเพศกับสายอาชีพไว้ อย่างเช่นสาย Warriors ก็จะเป็นเพศชายเท่านั้น สาย Archers ก็จะเป็นเพศหญิงเท่านั้น แต่ในเวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างออกไป เพราะเราสามารถเลือกอาชีพและเพศได้ตามต้องการ ไม่ขัดใจอีกต่อไป

World of Dragon Nest

มีอาชีพพิเศษ ที่ไม่มีในเวอร์ชั่นอื่น

จุดเด่นของเกม Dragon Nest คือมีอาชีพให้เลือกเล่นที่หลากหลาย ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ จะมีอาชีพที่ไม่เคยมีในเวอร์ชั่นไหนมาก่อน นั่นก็คือ Slayers นั่นเอง สายนี้เป็นสายพิเศษ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความรวดเร็วในการโจมตีแบบระยะประชิดด้วยดาบคู่ สกิลต่างๆของสายอาชีพนี้ จะทำให้สามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการคอมโบก็ค่อนข้างที่จะสนุก หากใครอยากรู้ว่าสายอาชีพนี้เป็นยังไง ต้องลองไปเล่นกันดูนะครับ

World of Dragon Nest

เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา

เนื่องจากว่า World of Dragon Nest นั้น เป็นเกมที่ออกแบบมาให้เล่นบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android ก็สามารถเล่นได้หมด ดังนั้น จะได้เปรียบเวอร์ชั่น PC ตรงที่ความสะดวกสบายในการเล่นนั้นมีมากกว่า จะอยู่นอกบ้าน ในบ้าน ก็สามารถเล่นได้หมด นอกจากนี้ สเปกที่ใช้ก็ไม่สูงมาก มีให้ปรับกราฟฟิคได้หลายระดับ

World of Dragon Nest

ไม่มีความเหลื่อมล้ำ ระวังสายเติม และสายฟรี

เป็นเกมแนว MMORPG ในปัจจุบันที่ไม่มีระบบ VIP หรือการปล่อย Offline Bot เหมือนเกมอื่นๆ และการเติมก็ไม่ค่อยมีความสำคัญในการเสริมศักยภาพตัวละครเท่าไหร่ โดยจะเน้นไปที่เรื่องของแฟชั่นและอำนวยความสะดวกบางเรื่องเสียมากกว่า ดังนั้น การจะเก่งได้นั้น ต้องอาศัยระยะเวลาในการเล่น และความขยัน ยิ่งใครที่เป็นสายชอบทำฟาร์ม หาวัตถุดิบมาคราฟของ ก็จะไปได้เร็วกว่า ดังนั้น จะสายไหน ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้ทั้งนั้น

World of Dragon Nest

ยังคงเห็นตัวละครที่คุ้นเคย

พอเป็นเกมแนว MMORPG แน่นอนว่าก็ต้องมีเนื้อเรื่องติดมาบ้าง ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้เองก็มีเรื่องราวให้เราติดตามอยู่ตลอด บางฉากจะมีคัตซีนให้เราได้รับชมกันด้วย เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นและน่าติดตาม อีกทั้งยังมีตัวละครที่แฟนเกม Dragon Nest จะต้องคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นแม่สายผมขาว ใส่เสื้อคลุมสีแดง “Argenta” หนุ่มผมดำยาว ที่มาในลุคนิ่งๆ แต่เท่สุดๆ “Velskud” และยังมีตัวละครอื่นๆอีกมากมายครับ รับรองว่า อินไม่แพ้กันแน่นอน

World of Dragon Nest

คอมโบสกิลสนุกเหมือนเดิม

หากใครที่เป็นกังวลว่า พอกลายมาเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน แล้วจะถูกลดจำนวนสกิล หรือคอมโบหลายๆคอมโบที่ชอบใช้ในเวอร์ชั่น PC ไป บอกเลยว่า ไม่ต้องห่วงครับ เพราะในเวอร์ชั่นนี้ยังคงจัดเต็มในส่วนของสกิลแน่นอน ตัวละครหนึ่งตัว จะมีหน้าต่างสกิลให้เลือกใช้มากถึง 6 หน้า สามารถจัดคอมโบสกิลได้ทั้งหมด 2 หน้า หน้าละ 8 สกิล เรียกได้ว่ากดกันสนุกมือไปเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ในขณะที่ต่อสู้ หากเราสะสมเกจพลังได้เพียงพอ จะสามารถระเบิดพลังพิเศษ ที่จะมีเฉพาะแต่ละอาชีพออกไป ใครเป็นสายชอบปล่อยคอมโบสกิลเวอร์ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close