Scoop

6 อนิเมะน่าโดน ที่น่าจะจับลงมาเป็นเกมมือถือซักที

สวัสดีครับ หลังๆ เราจะพบว่าเกมมือถือสมัยนี้ ส่วนมากเริ่มมีสไตล์เกมเป็นแบบอนิเมะมากยิ่งขึ้น บางเกมก็จับอนิเมะดังๆ มาทำเป็นเกม บางเกมก็สร้างเรื่องราวใหม่ ตัวละครใหม่ขึ้นมา สาเหตุที่เกมแนวอนิเมะมีค่อนข้างเยอะ เพราะผมรู้สึกว่าส่วนหนึ่งคือมันเข้าถึงง่าย บวกกับดูสวย สดใส น่าเล่นอีกด้วย ทีนี้ผมเลยมีความคิดส่วนหนึ่ง แต่ขอบอกก่อนว่าเป็นความคิดส่วนตัวของผมเอง ว่าอนิเมะบางเรื่อง น่าจะมาลงเป็นเกมมือถือบ้าง เพราะมันน่าสนใจมากๆ แต่ว่าจะมีอนิเมะเรื่องไหน ตรงกับความคิดคุณบ้างหรือเปล่า เราไปดูกันครับ

Inazuma Eleven

เริ่มกันที่อนิเมะฟุตบอลชื่อดัง ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นสุดๆ อย่าง Inazuma Eleven ซึ่งผมขออนุญาตรวมทุกภาคในซีรี่ส์นี้เลย แม้ว่าเราจะเห็น Inazuma Eleven เป็นเกมบนแพลทฟอร์มอื่นๆ มาแล้ว แต่ด้วยความสนุก ทั้งทางด้านฟุตบอล และความอลังการของท่าไม้ตายของนักเตะ แต่ละคน ผมหละอยากให้เกมนี้มาลงบนมือถือซะจริงๆ ส่วนรูปแบบของเกมถ้าเป็นเหมือนแพลทฟอร์มอื่นๆ ผมก็ว่าไม่เลวนะครับ

Danganronpa

อีกหนึี่งเกมที่น่าจะคุ้นตากันบนแพลทฟอร์มอื่นๆ มาบ้างแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองก็ติดตาม รวมถึงได้เล่นเกมซีรีส์ Danganronpa อยู่บ้าง ด้วยเนื้อหาแนวฆาตรกรรม สืบสวน สอบสวน ในพื้นที่ปิดตาย ผมว่าคงน่าสนใจดี หากมีเกมมือถือในรูปแบบนี้ แต่แน่นอนครับ เกมสไตล์กึ่ง Visual แบบนี้ ต้องใช้ทักษะทางภาษาค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ดี ทุกภาคของ Danganronpa ที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกมก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ

Cardcaptor Sakura

จากอนิเมะสาวน้อย กับไพ่ทาโร่ต์สุดเลื่องชื่ออย่าง Cardcaptor Sakura ถ้าเป็นเกมมือถือต้องบอกว่าคงน่าสนใจไม่น้อย ถ้าจะถามว่าเป็นเกมแนวไหน ก็คงต้อบอกว่าน่าจะเป็นเกม RPG ภาพสวยๆ กราฟฟิกว้าวๆ ไปเลย รวมถึงการต่อสู้กับเหล่าการ์ดก็คงน่าสนใจไม่น้อย แม้ว่าช่วงปีที่แล้วจะมีข่าวคราวการพัฒนาเกมจากอนิเมะเรื่องนี้มาอยู่บ้าง แต่ก็เงียบหายไปซักระยะนึงแล้ว ก็ต้องมาล้นกันนะครับว่าจะมีเซอร์ไพร์สสาวกสาวซากุระออกมาเมื่อไหร่

นักซิ่งสายฟ้า Let’s Go

ต้องบอกว่าสำหรับอนิเมะ นักซิ่งสายฟ้า Let’s Go นั้น ค่อนข้างจะเก่าพอสมควรเลย แต่เชื่อเถอะครับว่าในยุคนั้น นักซิ่งสายฟ้า Let’s Go นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่เป็นกระแสสุดปัง ถึงขนาดมีการผลิตรถทามิย่าออกมา แล้วก็ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า เด็กผู้ชายยุคนั้นต้องปรับแต่งมอเตอร์ ปรับแต่งเกียร์เป็น เพราะอนิเมะเรื่องนี้เลย ถ้าหากว่าอนิเมะเรื่องนี้ได้มาเป็นเกมมือถือเมื่อไหร่ ผมว่าคงเป็นที่ได้รับกระแสตอบรับดีแน่ๆ เพราะคงสนุกน่าดูถ้าได้ปรับแต่งรถเอง และนำไปแข่งกับเพื่อนๆ แค่คิดก็น่าสนุกแล้วครับ

Monster Rancher

Monster Rancher หรือ Monster Farm คือหนึ่งในอนิเมะที่ทุกคนต้องเคยผ่าน และบางคนอาจจะผ่านมาในเวอร์ชั่นเกมด้วย ต้องบอกเลยว่าในยุคนั้น Monster Rancher เป็นเกมที่กวาดความนิยมไปสูงมาก สำหรับคนที่เล่น PS1 ต้องเล่นเกมนี้กันบ้างหละครับ ด้วยรูปแบบการนำมอนสเตอร์ไปต่อสู้ ถือว่าเป็นการเติมเต็มจินตนาการที่ดีมากๆ เลย แล้วผมเชื่อว่า มีหลายคนที่เฝ้ารอการกลับมาของ Monster Rancher และถ้าจะให้ดีกลับมาในรูปแบบเกมมือถือก็คงจะดีไม่น้อย

Yu Yu Hakusho

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งอนิเมะเรื่องเก๋าอย่าง Yu Yu Hakusho ต้องบอกก่อนนะครับ ว่าเกมนี้ไม่ใช่ว่าไม่เคยมีเกมมือถือมาก่อน แต่ที่ผมจะบอกคืออยากได้อนิเมะเรื่องนี้มาเป็นเกมมือถือแบบ Action จัดหนักไปเลย ให้สมกับความเป็น คนเก่งฟ้าประทาน ไปเลย เพราะสเน่ห์ของเกมนี้คือการต่อสู้ครับ พอมาอยู่ในรูปแบบอื่นเหมือนไม่ใช่เกมจากอนิเมะนี้เลย ก็ได้แต่หวังว่าวันนึงน่าจะได้เล่นเกม Action ที่ชื่อ Yu Yu Hakusho ซักครั้งนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 6 อนิเมะที่ผมเลือกมา โดนใจใครบ้างไหม ส่วนตัวผมหวังว่าน่าจะมีผู้พัฒนาบางรายหยิบอนิเมะเหล่านี้มาพัฒนาดูนะครับ และเพื่อนๆ มีความคิดเห็นกันยังไง มีใครมีอนิเมะเรื่องไหนมาแนะนำก็มาบอกกกันได้นะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close