Scoop

5 อนิเมะ ที่สถานการณ์ พาให้พระเอก ต้องรายล้อมไปด้วยสาวๆ สุดน่ารัก

บ่อยครั้งที่หลายคนดูอนิเมะ หรือการ์ตูนญี่ปุ่น แล้วพบว่าพอล์ตเรื่องในยุคหลังๆ มักจะชูจุดขายไปที่ตัวละครสาวๆสุดน่ารัก และก็มีพระเอกที่บางเรื่องดูเหมือนตัวประกอบมากกว่าด้วยซ้ำ(ฮ่าๆ) มีเหตุการณ์หรือสถานการณ์บังคับ ให้ต้องมาอยู่ท่ามกลางสาวๆ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ปล.มีสปอยเล็กน้อย โปรดอ่านด้วยความระมัดระวัง

Date A Live

ในขณะที่โลกกำลังเผชิญหน้ากับภัยพิบัติที่ไม่ทราบสาเหตุอยู่บ่อยครั้ง ภายหลัง พบว่าเป็นผลมาจากการปรากฎตัวของภูติจากต่างมิติ โลกจึงตั้งกองกำลัง AST ขึ้นเพื่อกำจัดภูติจากต่างมิติ ซึ่งเห็นต่างจากผู้บัญชาการเรือ Fraxinus จากหน่วยราทาทอส ซึ่งเป็นน้องสาวของ “ชิโด” พระเอกของเรื่อง ผู้ที่บังเอิญมีความสามารถในการผนึกพลังของภูติวิญญาณ โดยไม่ต้องฆ่าทิ้ง

ในเรื่อง ชิโดจะต้องไปทำการออกเดทกับสาวๆที่เป็นภูติจากต่างมิติ พร้อมทั้งทำภารกิจพิชิตใจ และทำการผนึกพลังของภูติเหล่านั้น ในเรื่องจะมีแค่ชิโด ที่เป็นตัวละครชายดำเนินเรื่องหลักๆอยู่เพียงคนเดียว โดยมีตัวละครสาวๆรายล้อมอยู่เต็มไปหมด แต่ก็จะมีตัวละครชายที่เป็นตัวละครประกอบโผล่มาบ้าง สำหรับอนิเมะ “Date A Live” มีความกุ๊กกิ๊ก ผสมไซไฟ แฟนตาซี หากใครชอบแนวนี้ ก็ลองไปหาดูกันนะครับ

Infinite Stratos

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล มีนักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นเทคโนโลยี “IS” ชุดสูทติดอาวุธสุดล้ำ เพื่อใช้ในการรบนอกอวกาศ และสงคราม หลังจากโลกสงบสุข เทคโนโลยีนี้ได้ถูกแจกจ่ายไปยังประเทศต่างๆ เพื่อความเท่าเทียมด้านอาวุธและเทคโนโลยี แต่เมื่อไม่มีสงคราม ชุดสูทนี้จึงถูกนำมาใช้ในการแข่งขันระหว่างประเทศ จึงได้มีการเปิดโรงเรียนสอนขับเคลื่อนสูท IS หากแต่ว่าชุดสูทที่ว่ามานี้ มีแต่เพียงผู้หญิงเท่านั้นที่ขับเคลื่อนได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเหตุบังเอิญอะไรที่ “อิจิกะ” เป็นเพียงผู้ชายเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถขับเคลื่อนสูทนี้ได้!!

ทำให้อิจิกะ พระเอกของเรื่อง ต้องเข้าไปเรียนในโรงเรียนหญิงล้วน ที่เต็มไปด้วยสาวๆจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีน อังกฤษ ฝรั่งเศษ และเยอรมัน ในเรื่อง จะมีทั้งเรื่องความรัก การต่อสู้ การแข่งขัน และเรื่องตลกๆ ชวนให้ขำได้ตลอด ใครชอบแนวขี่หุ่นยนต์รบ ยิงเลเซอร์รัวๆ ห้ามพลาดนะครับ

Sword Art Online

อนิเมะเรื่องดังที่คอการ์ตูนและเกมต้องรู้จัก เป็นเรื่องราวของโลกในยุคที่เกมถูกพัฒนาไปไกล ให้สามารถประสาทระบบประสาทเข้ากับเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า “NERVE GEAR” เครื่องเล่นที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ เสมือนว่าได้เข้าไปในโลกแห่งเกมนั้นจริงๆ โดยพระเอกของเรื่อง “คิริโตะ” ผู้เล่นที่มีความเก่งกาจเรื่องเกมแนว Action RPG อยู่แล้ว ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เข้าไปสู่โลกแห่งเกมด้วยเครื่องเล่นเกมนี้เช่นกัน

ดูเหมือนว่าคิริโตะนั้นมักจะดึงดูดผู้เล่นหญิงเข้ามาร่วมปาร์ตี้ได้ไม่หยุดหย่อน เพราะในระหว่างเดินทาง ก็เริ่มมีตัวละครทั้งเด็กและสาวๆ มาร่วมปาร์ตี้ด้วยเรื่อยๆ จนรู้ตัวอีกที ก็มีแต่ผู้หญิงรายล้อมไปหมด ปัจจุบัน Sword Art Online ถูกนำมาทำทั้งอนิเมะ เกม และมูฟวี่ เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ที่ดังแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

Boku wa Tomodachi ga Sukunai

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ “โคโดกะ” ที่มีจุดเด่นเรื่องผมสีทอง เพราะเป็นลูกครึ่ง บวกกับลักษณะท่าทางภายนอกที่ดูเหมือนเป็นนักเลง ทำให้ไม่ค่อยมีคนอยากเข้าไกล้ ได้บังเอิญไปเข้าร่วมชมรมหนึ่งในโรงเรียนที่พึ่งย้ายมาใหม่ “ชมรมคนไร้เพื่อน” เป็นชมรมที่รวมคนไร้เพื่อน มาทำกิจกรรมร่วมกันหลังเลิกเรียน เรียกได้ว่าแต่ละคนนั้น เป็นเด็กที่มีความพิเศษโดดเด่นจนไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไกล้ น่าจะถูกต้องมากกว่า

แต่เหตุไฉน ทำไมในชมรมล้วนมีแต่ผู้หญิง มีเพียงแค่ “โคโดกะ” พระเอกของเรื่องเท่านั้น ที่เป็นผู้ชาย เรื่องวุ่นๆในชมรมจึงเกิดขึ้น ในแต่ละตอนจะมีความสนุกที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญ ในตอนนี้มีโปรเจคที่นำคนมาแสดงจริงแล้ว หากใครยังไม่เคยดู รีบไปหามาดูกันเลยนะครับ

Mayo Chiki

“คินจิโร่” เด็กหนุ่มในตระกูลนักมวยปล้ำ ที่มักจะถูกแม่และน้องสาว เอามาเป็นคู่ซ้อมอยู่บ่อยๆตั้งแต่เด็ก จนทำให้กลายเป็นโรคที่ไม่สามารถสัมผัสร่างกายผู้หญิงได้ เพราะความกลัว แต่แล้ว ด้วยโชคชะตาหรือความบังเอิญ คินจิโร่ได้ไปล่วงรู้ความลับบางอย่างของ “ซุบารุ” พ่อบ้านแห่งบ้านซุซัทสึกิ ที่ดูแลคุณหนูตัวร้าย “คานาเดะ” อยู่ เพราะแท้ที่จริงแล้ว พ่อบ้านที่เราเห็นว่าเป็นผู้ชาย สุดป๊อปปูล่าในโรงเรียน ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด!!

นอกจากคินจิโร่ พระเอกของเรื่องจะต้องเจอกับคุณหนูตัวร้าย และพ่อบ้านที่เต็มไปด้วยความลับแล้ว ยังมีตัวละครสาวๆสุดน่ารัก ที่สติสตางค์ไม่ค่อยจะครบ(ฮ่าๆ) มาหาคำตอบกันว่าความจริงแล้วพ่อบ้านคนนี้เป็นใคร และพระเอกของเราจะเลือดพุ่งเพราะต้องถูกเนื้อต้องตัวสาวๆอย่างเลี่ยงไม่ได้ จนเลือดหมดตัวหรือไม่? ไปหาดูได้ใน “Mayo Chiki” ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close