Event

9 เหตุผล ทำไมงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ถึงน่าไป?

หลายๆคนอาจจะทราบกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับงานเกมใหม่ ที่จะจัดครั้งแรกในประเทศไทย กับงานที่มีชื่อว่า “Thailand Game Expo” by AIS eSports มหกรรมเกม ที่นอกจากจะมีเกมดังๆมาเปิดตัว และมาออกบูธจัดกิจกรรม แจกของรางวัลต่างๆ แล้ว ยังมีแบรนด์ดังฝั่งเกมมิ่งเกียร์ คอนโซล พีซี แล็ปท็อป ขนเอาสินค้ามาลดราคาอย่างมากมาย และด้วยงานนี้ จัดขึ้นครั้งแรก หลายคนอาจจะสงสัย ว่าจะน่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงน่าไป และต่างจากงานอื่นๆยังไง เรามาดูกันครับ

ทีมผู้จัดมืออาชีพ

งาน Thailand Game Expo นั้น อยู่ในการออแกไนซ์โดยบริษัท M Vision ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดงานใหญ่ระดับประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงาน Thailand Mobile Expo งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดขึ้นปีละ 3 ครั้ง และงานเกมระดับเอเชีย แปซิฟิค อย่างงาน Asia Pacific Predator League 2019 ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ดังนั้น จึงมั่นใจได้เลย ว่างาน Thailand Game Expo ครั้งแรกนี้ ที่ได้ผนึกกับ AIS eSports ผู้ให้บริการเครือข่ายอันดับต้นๆของประเทศ จึงเกิดเป็นชื่อ “Thailand Game Expo by AIS eSports” จะต้องออกมาสนุก และยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน

พบเกมดังมากมายในงาน

ภายในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports มีเกมดังมากมายมาร่วมออกบูธในครั้งนี้ เริ่มต้นกันที่เกมดังฝีมือคนไทย “Home Sweet Home” ที่นำ Demo ของ EP2 มาให้เล่นที่งานนี้เป็นที่แรก นอกจากนี้ ยังมีเกมยอดฮิตอย่าง PUBG Mobile และ Speed Drifters ที่นอกจากจะมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายแล้ว ยังมีแข่งขันอีสปอร์ตอีกด้วย เท่านั้นยังไม่หมดครับ นี่จะเป็นครั้งแรกของค่าย NetEase ที่นำเกม Identity V และ Cyber Hunter มาออกบูธในประเทศไทยครั้งแรก!! งานนี้ ใครพลาด รับรองว่าเสียใจอย่างแน่นอน

การแข่งขันสปอร์ต ที่จัดเต็มกว่างานไหนๆ

ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตมากๆ เพราะในงานนี้ เราจะได้พบกับการแข่งขัน ตั้งแต่รายการใหญ่ระดับโลก กับการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งที่ SEA GAME โดย TESF กับเกม TEKKEN 7 และ Mobile Legends ถัดมา คือรายการแข่งขัน AIS eSports Corporate League การแข่งขันของเหล่าพาร์ทเนอร์ AIS โดยมีเกม PUBG Mobile และ DOTA2 อีกหนึ่งรายการแข่งขัน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาจัดแข่งในงาน แต่ก็มีการโชว์แมทช์สนุกๆ และเปิดตัว รายการแข่งระดับมหาวิทยาลัย U League presented by AIS eSports ในเกม League of Legends

แต่หากใครที่อาจจะไม่ได้มีความเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพมาก แต่อยากแข่งขันล่าเงินรางวัล ยังมีการแข่งขันอื่นๆ ในงานอีกหลายรายการครับ ไม่ว่าจะเป็น PUBG Mobile : King of the Hill ที่เปิดให้แข่งขันทั้งหมด 5 รอบด้วยกัน รายการแข่งขัน Identity V Thailand Summer Tournament และ Speed Drifters Legends Cup ที่จะมาชิงแชมป์กันที่งานนี้

ยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีการแข่งขันชิงของรางวัลตามบูธต่างๆ เป็น Mini Tournament ที่สามารถแข่งขันที่หน้าบูธได้เลย มีทั้งเกม Identity V, Speed Drifters และ BnB M ครับ

โปรโมชั่นลดราคาสินค้า เอาใจคอเกมเมอร์

ในงานมีแบรนด์ดังอย่าง Acer, Asus, Lenovo, Hp, MSI และอื่นๆอีกมากมาย ที่จะมาจัดโปรขายสินค้า ในราคาพิเศษ พร้อมของแถมสุดพิเศษ อีกทั้งยังมีดีลเลอร์เจ้าใหญ่ๆ อย่าง J.I.B และ BaNANA มาเปิดโซนขายอุปกรณ์เกมมิ่งอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปสายเกมมิ่ง หรือจะซื้ออุปกรณ์คอมไป D.I.Y ขอให้อดใจรอก่อน แล้วมาช็อปฯที่งานนี้ รับรองได้ของราคาถูกกว่าปกติ และของแถมกลับบ้านจนล้นมืออย่างแน่นอน

มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินเอาใจวัยรุ่น

พบกับ Girls Group ขวัญใจคอเกม “Sweat16” เจ้าของบทเพลงสุดน่ารัก “ชาไข่มุก” และ “ปิ้งย่าง” ที่จะมากระชากใจชาวเกมเมอร์ในงานด้วยท่าเต้นสุดน่ารัก เอาใจสาวๆต่อด้วย Boy Band หน้าใส ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ “SB Five” และนักร้องแนวหน้าของเมืองไทย “สแตมป์ อภิวัชร์” ใน Mini Concert บน Main Stage ของงานครับ

สตรีมเมอร์มาเยอะมากกกก

เกม กับ สตรีมเมอร์ ถือเป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้ มีงานเกมใหญ่ขนาดนี้ ก็ต้องขนเอาทัพเหล่าสตรีมเมอร์มางานด้วยเช่นกัน โดยในงาน จะมีกิจกรรม Twitch Fan Meeting ที่ขนเอาสตรีมเมอร์มากกว่า 40 ชีวิตมาร่วมงาน และยังมีบูธเกมต่างๆที่ให้เหล่าสตรีมเมอร์มาร่วมกิจกรรมกับผู้ร่วมงาน งานนี้ ได้พบปะสตรีมเมอร์ชื่อดังทั่วทั้งงานอย่างแน่นอน

คอสเพลย์แน่น

ภายในงาน จะมีการประกวดคอสเพลย์ AIS eSports Cosplay Contest ที่ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท และยังมีคอสเพลย์ชื่อดังที่จะมาในธีมเกมต่างๆในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น Jasper Z, Felin, Emil และ Thames นอกจากนี้ ผู้ที่มาร่วมงาน ยังสามารถแต่งคอสเพลย์มาเที่ยวงาน พบปะ พูดคุย กับเหล่าคอสเพลย์เยอร์ในงานได้อีกด้วย

ของแจกเยอะแน่นอน

อย่างที่บอกไป ว่าแต่ละบูธจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเยอะมากๆ ซึ่งถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่สายแข่งขัน ก็สามารถร่วมสนุกรับของรางวัลต่างๆได้ จากกิจกรรมที่หน้าบูธนั้นๆ แอบกระซิบว่าหากใครที่มาร่วมงานในแต่ละวันเป็นคนแรกๆ อาจจะมีรางวัลสุดพรีเมี่ยมแจกคุรระหว่างที่กำลังเข้างานก็เป็นได้…

มาที่เดียว ได้เที่ยว 2 งาน

งาน Thailand Game Expo by AIS eSports นั้น เป็นงานเกมที่ให้ผู้มาร่วมงานได้เข้างานฟรีทุกท่าน ได้สนุกเต็มอิ่มในฮอลล์ EH100 ที่ไบเทค บางนา ซึ่งงานครั้งแรกนี้ จะจัดข้างงานมหากรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2019 ที่ฮอลล์ 98-99 ตลอดทั้ง 4 วัน ดังนั้น หากใครเดินช็อปฯสมาร์ทโฟนเสร็จ จะข้ามมางานเกม หรือเดินงานเกมเสร็จ จะมาช็อปฯสมาร์ทโฟนต่อ ก็ได้เหมือนกัน

งาน Thailand Game Expo by AIS eSports จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH 100 ข้างงาน Thailand Mobile Expo หรือ TME2019 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจหลัก คลิกที่นี่ ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close