Tech

TGE2019 : ถ้าซื้อเกมมิ่งเกียร์ได้แค่ 1 ชิ้น ควรเป็นสิ่งไหนดี

อยากได้เกมมิ่งเกียร์สุดๆ แต่สามารถซื้อได้ตัวเดียว ไม่ว่าจะเพราะมีงบจำกัด หรือไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทั้งหมดนี้เราบอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะเกมมิ่งเกียร์แต่ละตัวก็มีความสำคัญกับเกมเมอร์แต่ละคนแตกต่างกันออกไป มาอ่านคำแนะนำจากพวกเราประกอบการเลือกซื้อเกมมิ่งเกียร์ในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน ที่ไบเทค บางนา ก่อนจะกระทำการ “แอบซื้อ” ให้สำเร็จกันดีกว่า 

ถ้าคุณใช้เวลาไปกับการเล็งยิงศัตรูภายในเกม FPS เป็นประจำ หรือลากเมาส์เพื่อควบคุมยูนิตในเกม MOBA การเป็นเจ้าของเกมมิ่งเมาส์สักตัวคงจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดอย่างแน่นอน เพราะเมาส์ดีๆ ที่ถนัดมือจะทำให้คุณควบคุมได้อย่างแม่นยำ มีการลากที่ลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมถึงใช้งานปุ่มได้หลากหลายในแบบที่เมาส์พื้นฐานให้เราไม่ได้อีกด้วย

เกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมโอลด์สคูลด้วยการบังคับทิศทางพร้อมปุ่มแอ็คชั่น ก็น่าจะชื่นชอบสัมผัสดีๆ ของการใช้คีย์บอร์ดเจ๋งๆ เพราะรูปแบบต่างๆ ของคีย์บอร์ดทำให้การกดปุ่มนั้นสนุกขึ้นกว่าทุกครั้ง ดังนั้นคีย์บอร์ดดีๆ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ รวมถึงคนที่ต้องพิมพ์งานหรือเขียนคอนเทนต์เป็นประจำ อันนี้ก็รับรองว่าพิมพ์มันแน่นอน

เสียงก็เป็นอีกหัวใจสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะเกมเมอร์สาย online FPS การฟังเสียงเพื่อแยกแยะมิติและทิศทางศัตรูเป็นสิ่งสำคัญมาก หูฟังจึงเป็นเกมมิ่งเกียร์ชิ้นสำคัญในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของหลายคน ส่วนเกมอีกประเภทหนึ่งอย่าง Music Game หรือเกมกดจังหวะดนตรีก็เป็นแนวเกมที่ขาดหูฟังไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นการซื้อหูฟังดีๆ มาใช้เล่นเกม 2 ประเภทนี้ก็นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

ถ้าเราจะใช้คีย์บอร์ดในการเล่นเกมทุกประเภทก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ก็มีบางเกมที่ต้องใช้การกดปุ่มพร้อมกันหลายปุ่ม หรือกดคอมโบยากๆ เพราะปุ่มอาจมีระยะห่างกันมาก ทำให้เกิดอาการล้ามือ การใช้จอยเกมควบคุมแทนก็ดูจะเป็นเรื่องที่เข้าท่ากว่า เพราะจอยเกมถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของมือเรา และปัจจุบันจอยเกมก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในลักษณะไร้สายด้วย จึงสามารถใช้นั่งเล่นคอมกับทีวีได้ไม่ต่างกับเกมคอนโซล

มีเกมมิ่งเกียร์ครบทุกชิ้น แต่ก็อยากเสียเงินทำไงดี? นอกจากเราจะไปกว้านหารุ่นใหม่ที่อยากได้แล้ว เราขอแนะนำไอเทมพิเศษที่ใช้กันได้ทุกเพศทุกวัยนั่นก็คือแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่ ซึ่งแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่นอกจากจะเอาไว้รองเมาส์เพื่อการใช้งานที่แม่นยำแล้ว ยังสามารถรองไปจนถึงคีย์บอร์ดและพาดขอบโต๊ะ เป็นการจัดระเบียบโต๊ะคอมพิวเตอร์รวมถึงรองข้อมือตอนใช้งานไปในตัวด้วย ซึ่งตอนนี้แผ่นรองเมาส์แบบยาวนั้นทำออกมาหลายแบรนด์ทีเดียว ต้องมีซักแบบที่เหมาะกับเราอย่างแน่นอน

ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนงบน้อย เพราะในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน ที่ไบเทค บางนา นั้นมีเกมมิ่งเกียร์ทุกๆ ช่วงราคาตั้งแต่ราคาประหยัดคุณภาพดี ไปจนถึงตัวท๊อปไฮเอนด์ที่รอให้ทุกคนมาจับจองเป็นเจ้าของ จะค่อยๆ ซื้อ ซื้อทีละเยอะ หรือแอบซื้อก็มาเลยค้าบ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close