Tech

ทำความรู้จัก MicroSD Card แบรนด์ SanDisk รุ่น Extreme microSDXC UHS-I Card

แม้ว่าในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนจะมีหน่วยความจำภายในที่มากขึ้น แต่ไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้ใช้ปัจจุบันก็ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นอย่างที่มีที่สิ้นสุด จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การ์ดที่จะมาช่วยเพิ่มหน่วยความจำให้อุปกรณ์ของคุณอย่าง “MicroSD Card” จะเป็นตัวเลือกที่ดี ในการขยายพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณให้มากขึ้นได้เท่าที่คุณต้องการ

“SanDisk Extreme microSDXC UHS-I Card” เป็นซีรีย์ที่มีความเร็วไม่ต่างจากซีรีย์ PRO มาก แต่มีราคาที่ถูกกว่า และมีลูกเล่นที่คล้ายกันหลายจุด วันนี้ทีมงาน Thailand eSports Club ได้มารีวิวแล้ว เรามาดูกันว่าน่าใช้ยังไงครับ

ก่อนอื่น เรามาดูสเปกกันก่อนเลย โดยในรุ่นนี้มีความจุมาให้เลือกเยอะมากๆ ตั้งแต่ 32/64/128/256/400/512GB และ 1TB โดยหน้ากล่องนั้น ได้ระบุความเร็วในการเขียนได้สูงสุด 90MB/s และความเร็วในการอ่านได้สูงสุดถึง 160MB/s ยกเว้นรุ่นความจุ 64GB จะมีความเร็วในการเขียนอยู่ที่ 60MB/s และรุ่น 32GB ความเร็วในการอ่านสูงสุดที่ 100MB/s ครับ

คุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้

 • ประหยัดเวลาในการถ่ายโอนเนื้อหา
  • ความเร็วในการอ่านสูงสุด 160 MB/วินาที ช่วยให้คุณถ่ายโอนรูปภาพความละเอียดสูงจำนวน 1000 รูป และวิดีโอ 4K นาน 30 นาที (24GB) ได้ภายในไม่เกิน 3 นาที
 • ความเร็วในการเขียนสูงสุดถึง 90MB/วินาที
  • ถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วหรือถ่ายวิดีโอ 4K UHD ได้สบายด้วยความเร็วเขียนสูงสุด 90 MB/วินาที การ์ด SanDisk Extreme® microSDXC™ UHS-I ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้มากขึ้นและเร็วขึ้น
 • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับถ่ายวิดีโอ 4K UHD
  • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกภาพการผจญภัยกลางแจ้ง ทริปสุดสัปดาห์ หรือกิจกรรมกีฬาได้โดยไม่ข้ามเฟรมสำคัญ การ์ด SanDisk Extreme®  microSD™ UHS-I ขนาด 400 GB ช่วยให้คุณสามารถถ่ายวิดีโอ 4K UHD และ Full HD ได้อย่างไม่สะดุดด้วยความเร็ว UHS คลาส 3 (U3) และความเร็ววิดีโอคลาส 30 (V30)
 • โหลดแอปได้เร็วกว่าด้วย A2
  • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอปเพื่อการใช้งานมือถือที่ยอดเยี่ยมด้วยข้อมูลจำเพาะระดับ A2 ของการ์ด SanDisk Extreme® microSD
 • การออกแบบที่ทนทานสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมสุดขั้ว
  • SanDisk Extreme® microSDHC™ และ microSDXC™ UHS-I Cards มีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ 4คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยของคุณโดยไม่ต้องกังวลกับความทนทานของการ์ดหน่วยความจำ
 • สามารถใช้ร่วมกับรีดเดอร์ MOBILEMATE® USB 3.0
  • ตัวอ่านการ์ด MobileMate® USB 3.0 microSD™ ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนไฟล์สูงสุดถึง 160 MB/วินาที ช่วยให้คุณสามารถย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ย้ายไฟล์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว หรือถ่ายโอนไฟล์บ่อยๆ ได้เร็วขึ้น

จัดการข้อมูลในการ์ดได้สนุกขึ้น ด้วยแอพฯ SanDisk Memory Zone

หากใครที่ใช้การ์ด SanDisk Extreme microSDXC UHS-I Card ตัวนี้ บนสมาร์ทโฟนแอนดรอย สามารถดาวน์โหลดแอพฯ “SanDisk Memory Zone” ซึ่งแอพฯตัวนี้ จะสามารถทำการจัดการข้อมูลในการ์ดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเคลียร์ไฟล์ขยะ โยนไฟล์ขึ้นคลาวน์ และอื่นๆอีกมากมาย ลองไปดาวน์โหลดมาลองใช้กันดูนะครับ

หากใครสนใจ MicroSD Card แบรนด์ SanDisk รุ่น Extreme microSDXC UHS-I Card และอยากได้ในราคาพิเศษพร้อมของแถมสุดพิเศษ อย่าลืมแวะมาช็อปที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 รายละเอียด คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close