Tech

Sandisk Extreme Portable SSD ฮาร์ดดิสพกพาสำหรับสมาร์ทโฟน

ฮาร์ดดิสแบบพกพานั้น เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้แล็ปท็อปและพีซีต้องมีติดไว้กันแทบทุกคน เพราะสามารถเก็บข้อมูลได้อย่างมหาศาล และใช้งานง่าย สะดวกสบาย แต่สำหรับสมาร์ทโฟน นอกจากการเพิ่ม MicroSD Card แล้ว ฮาร์ดดิสแบบพกพาคงจะไม่ตอบโจทย์ เพราะมันทั้งใหญ่ หนัก และส่วนใหญ่ก็ไม่รองรับการใช้งานสมาร์ทโฟน แตกต่างจาก Sandisk Extreme Portable SSD ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ครับ

Sandisk Extreme Portable SSD เป็นฮาร์ดดิสแบบพกพาที่มีขนาดเล็กกว่าสมาร์ทโฟน 6.4 นิ้ว น้ำหนักเบา และวัสดุที่ใช้มีความยืดหยุ่น ทนต่อแรงกระแทกแถมยังกันน้ำได้อีก โดยด้านบนจะมีรูขนาดใหญ่ เอาไว้สำหรับคล้องสายหรือห้อยพวงกุญแจอะไรก็ได้ตามความสะดวกของผู้ใช้

ด้วยขนาดที่เล็กพอดีมือ ทำให้พกพาง่าย เหมาะกับการใช้กับสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป แท็ปเล็ต หลายคนอาจจะสงสัย ว่าทำไมไม่ใช้ MicroSD Card หรือมันดีกว่ายังไง? คำตอบก็คือ ไม่ใช้อุปกรณืพกพาในปัจจุบันทุกตัว จะมีช่องใส่ MicroSD Card และด้วยขนาดที่เล็กเกินไป ก็ง่ายต่อการสูญหาย

Sandisk Extreme Portable SSD รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และแท็ปเล็ต ภายในกล่องจะแถมสายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C มาให้ และหัวสำหรับแปลงเป็น USB สำหรับเชื่อมกับแล็ปท็อปและพีซีอีกที ดังนั้น จะค่อนข้างสะดวก เพราะเราสามารถที่จะถ่ายโอนข้อมูลข้ามอุปกรณืได้ในเวลาที่เร็วกว่า

ความสามารถของ Sandisk Extreme Portable SSD

 • ความเร็วอ่านสูงถึง 550MB/วินาที
  • SanDisk Extreme® Portable SSD ช่วยให้คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ได้ในไม่กี่อึดใจด้วยประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านสูงถึง 550MB/วินาที
 • ความจุสูงสุด 1TB
  • ด้วยความจุสูงสุด 1TB สำหรับไฟล์รูปภาพ วิดีโอ และเสียง SanDisk Extreme® Portable SSD ที่มีความเร็วสูงจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานของคุณ
 • สามารถใช้งานได้กับ WINDOWS และ MAC, USB-C หรือ USB-A
  • SanDisk Extreme® Portable SSD ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้กับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac มาพร้อมกับตัวเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-C และสาย USB Type-C ไปยัง Type-C และอะแดปเตอร์ Type-C ไปยัง Type-A ซึ่งหมายความว่า อุปกรณ์นี้สามารถทำงานได้กับ PC และ Macs ทั้งในปัจจุบัน อดีต และอนาคต 
 • ออกแบบกะทัดรัด ขนาดสำหรับการพกพาในกระเป๋าเสื้อ
  • สิ่งดี ๆ ที่มาในขนาดเล็ก! SanDisk Extreme® Portable SSD นำเสนอความจุและประสิทธิภาพสูงในไดรฟ์ขนาดเล็กกว่าสมาร์ทโฟน
 • ผลิตโดยผู้นำเทคโนโลยี
  • กว่า 25 ปีที่แบรนด์ SanDisk® ได้สร้างสรรค์ไดร์ฟโซลิดสเตทบนพื้นฐานข้อมูลแฟลชเป็นครั้งแรกของโลก และนั่นเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ในฐานะผู้นำเทคโนโลยี เรารับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะนำเสนอประสิทธิภาพที่ดีกว่าที่คุณสามารถพึ่งพาได้อย่างต่อเนื่อง 

ตัวที่ผมได้มาเทสนี้ เป็นรุ่นหน่วยความจำ 250GB ซึ่งตัวที่วางจำหน่ายนี้ จะมีทั้งหมด 3 ขนาดความจุ คือ 250/500 GB และ 1TB

เมื่อต่อเข้าสมาร์ทโฟน ก็สามารถใช้งานผ่าน File Manager ของเครื่องนั้นๆได้เลย โดยไม่ต้องติดตั้งแอพฯ หรือโปรแกรมเสริมใดๆ

หากใครสนใจ Sandisk Extreme Portable SSD สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ดีลเลอร์ขายสินค้าไอที และออนไลน์สโตร์ต่างๆในประเทศไทยครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close