Guide

ไกด์ Ragnarok M เทคนิคเก็บเลเวลรวดเร็ว ขึ้นคลาส 2 ใน 2 วัน ควบคู่การฟาร์มของ!!

เกมนี้เวลขึ้นยากมั้ย เก็บเวลยังไงไวสุด ถ้าขยันเล่นเปลี่ยน Job2 ได้ภายในกี่วัน ควรบอทที่ไหนดี? คำถามนี้ อาจจะมีคนสงสัยเยอะ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอ “วิธีการบอทยังไง ให้เปลี่ยนJob2 ได้ ภายใน 2วัน!!!” ถามว่า 2 วันนี้เปลี่ยนได้นี้เร็วสุดมั้ย จากการทดลองลบตัวเล่นใหม่หลายตัวหลายไอดี ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่ หรือไอดีใหม่ วิธีนี้เร็วที่สุดแล้วครับ

แต่ตัวอย่างที่ผมยกมา เป็นอาชีพ Archer ซึ่ง การเล่นเบื้องต้นง่ายมาก ยิ่งถ้ามีพื้นฐานจาก Ver. PC ก็ยิ่งง่าย แต่ถ้าใครจะเล่นสายอาชีพอื่นก็สามารถนำไปปรับใช้ได้นะครับ จะคล้ายๆกัน

เริ่มต้น ตอนเราเป็น Novice ให้ทำเควสที่ล่างพรอนเทร่า ไปเรื่อย เน้นเควสสีแดงเป็นหลักไว้ อัพ Status Str รัวๆ แล้วลง dex ไว้นิดหน่อยสัก 5 แต้ม เพื่อไม่ให้ Miss บ่อย และสามารถที่อัพ Str เยอะแบบนี้ พอเปลี่ยนเป็น Archer แล้ว ระบบจะทำการ Re-Status ให้เราอัพใหม่ได้ หลังจากนั้นก็ค่อยอัพ Dex ล้วนไปเลยก็ได้ครับ

เมื่อเปลี่ยนเป็น Archer แล้ว ให้ไปปลดเควส แมวนักสู้ ที่หลังเควสป้ายก่อน และปลดสัตว์เลี้ยง (ถ้าเริ่มที่แพทช์ Ep2.0 จะมีโปริ่งตอนเริ่มต้น)

ใช้แรงงานแมว ทำให้อะไรๆง่ายขึ้นเยอะ!!

ทำไมต้องมีแมวกับสัตว์เลี้ยงด้วยล่ะ ก็เพราะว่ามันสามารถช่วยเราทำดาเมจได้ เหมือน 3รุม1 ซึ่งช่วยเราได้เยอะมากครับ

Archer อัพสกิลไหนก่อนดี? ถ้าเป็นผมจะเน้น Passive ก่อน เริ่มที่ Elemantal Arrow เพิ่ม Atk สำหรับอาวุธ Bow ตามด้วย Owl Eye เพิ่ม Dex ทำให้เราตีได้แรงขึ้น

ส่วนสถานที่บอทที่น่าสนใจที่สุดในช่วงแรกคือ ลงท่อครับ ลงได้ที่หน้าปราสาทเปลี่ยนอาชีพ หรือที่ด้านซ้ายเมืองพรอนเทร่า ลงไปแล้ว บอทกับ Tarou หรือเจ้าหนูขาว Lv11 Hp 350

ทำไมบอทตัวนี้? เพราะว่ามันให้ EXP 83 Job 41 แล้วเราสามารถตีมันให้ตายได้ภายใน 1-2Hit นั่นเท่ากับว่า ยิ่งเราตีมันตายเร็วเท่าไหร่ ยิ่งคุ้ม เพราะว่า Stamina ของเรา จะขึ้นเรื่อยเมื่อเราตีมอน เมื่อถึงจำนวนที่จำกัดต่อวัน เราจะได้ EXP และ Drop Rate ลดลงเรื่อยๆ ใครยังงงๆเรื่องระบบ stamina และการบอท คลิกที่นี่

ส่วนเรื่องน้องแมวนั้น จริงๆเราได้เขียนไปแล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถไปอ่านวิธีการรับแมว และความสามารถของแมวแต่ละตัวได้ คลิกที่นี่ ครับ

มาต่อกันครับ แล้วทีนี้ หลายๆคนอาจจะสงสัย ว่าทำไม ไม่บอท Rocker หรือ Willow ล่ะ จะได้เวลขึ้นไวๆ นั่นก็เพราะว่า Rocker นั้น Lv19 มี Hp 500 EXP112 Job89 ส่วน Willow Lv21 มี Hp600 EXP 123 Job99 2 ตัวนี้ ช่วงแรก เราไม่สามารถตีมันให้ตายได้ ภายใน 1-2Hit แน่นอนครับ เมื่อเทียบ กับ tarou ที่ยิง 2-3 ตัว ได้ EXP 166-249 Job 82-123 กับยิง Rocker 1 ตัว ได้ แค่ EXP112 Job89 และจะเปลือง Stamina มากกว่า แถมมีโอกาสโดนคนอื่นแจมยิงได้ด้วย

แต่ถ้าเราเวลขึ้น จนสามารถ ทำดาเมจได้ เกิน 300+ แนะนำให้ไปบอท ที่ ChonChon ก่อน เพราะ Chonchon Lv13 Hp625 EXP94 Job76 เลือดเยอะที่สุดในแมพนี้ ที่ต้องบอทก็เพื่อ หา Iron 5 ชิ้น เพื่อเอาไปคราฟ Crossbow ที่เมืองพรอนเทร่า เป็นอาวุธที่แรงที่สุดของ Archer ช่วงต้น หลังจากได้ครบแล้ว บอท Rocker หรือ Willow เพื่อหา Jellopy อีก 100 ชิ้น สำหรับ Craft Crossbow ด้วย ซึ่งช่วงนี้ เราก็ควรจะตี Rocker&Willow ตายได้ใน 1-2Hit รวมทั้งแมวกับสัตว์เลี้ยงช่วยกัน

ถ้าตี Rockerได้1Hit KO ให้บอทไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตี Willowได้ 1Hit KO หลังจากนั้น บอทได้ยาวๆครับ ยาวจน 400นาทีเลยก็ได้ และที่สำคัญ!! อย่าลืมรับเควสป้าย รับเควสนักกวี 300 ตัว และรับเควสเพิ่ม EXP ในพรอนมาตอนบอทด้วยน่ะครับ

รอยแยกพรอน Archer ลงคนเดียวไหวครับ?

คำตอบคือ ได้ครับ!! เน้นอัพสกิล Arrow Shower มา ยิงผ่านได้ง่ายๆ หรือจะลงกับเพื่อนก็ได้ ลงวันละ 5ครั้ง ได้ EXP รอบละ 10K

ปล.สำหรับใครที่อ่านด้านบนไม่ค่อยเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นเควสป้าย เควสนักกวี หรือรอยแยก คลิกที่นี่ เพื่ออ่านก่อนนะครับ จะได้ไม่งง

วันแรกผมจำไม่ได้ว่า จบที่เวลเท่าไหร่ จ๊อบเท่าไหร่ บอทยาวไปเรื่อยจนรีเซตวันใหม่ ก็ไปรับเควสเพิ่ม EXP มาต่อ ผลปรากฏว่าผมเลเวล 38 และ Job ตัน 40 แล้ว อ้าวเวรกรำ ยังเปลี่ยน Hunter ไม่ได้ เพราะ Lv ไม่ถึง40 บอทต่อไปอีกนิดครับ 240 นาที ในที่สุดก็ Lv40 แล้ว ไปเปลี่ยน Class 2 ได้

วิธีที่ผมทำ ทำเควสหลักเสร็จแค่ในเมืองพรอนเทร่า กับเควสด้านซ้ายของพรอนเทร่าเท่านั้น ของเมือง Izlude กับเรือล่ม เรือผี ยังไม่ได้ไปทำสักเควส ถ้าขยันทำเควสด้วย อาจจะไวกว่านี้ก็ได้นะ แต่ไม่น่าทันเปลี่ยน Job2 ได้ภายใน 1วัน (ใจจริงอยากลองทำน่ะ แต่เหนื่อย 555)

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณ XeNiOn ที่มาแชร์ข้อมูลดีๆให้ด้วยนะครับ และสำหรับใคร ที่สนใจอยากอ่านไกด์ทั้งหมดของ Ragnarok M : Eternal Love ก็สามารถกดกลับไปที่หน้าเว็ปฯ เลื่อนลงมาด้านล่างสุดจะมีรูปของเกมนี้อยู่ หากกดเข้าไปก็จะเจอเนื้อหา ไกด์ และเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจ หรือ คลิกที่นี่ ก็ได้ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close