Guide

ระบบใช้แรงงานแมว ทางเลือกสำหรับคนไม่มีปาร์ตี้ใน Ragnarok M : Eternal Love

วันนี้เรามีไกด์ดีๆมาฝากผู้เล่นใหม่ ที่กำลังเตรียมตัวจะเล่น Ragnarok M : Eternal Love โดยเฉพาะใครที่ไม่ค่อยมีเพื่อน ไม่มีเพื่อนในที่นี้คือไม่มีเพื่อนเล่นในเกมนะ 555 ซึ่งในบางครั้ง อาจทำให้การเล่นในบางทีมันยาก อย่างไปล่ามอนสเตอร์ที่เก่งๆ หรือหลุดเข้าไปในดันอะไรที่มันอันตรายๆ เราจึงมีวิธีมาช่วย นั่นก็คือ “การเช่าน้องแมว” มาเข้าร่วมปาร์ตี้นั่นเอง จะเป็นยังไงบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่าครับ

**โดยแรกเริ่ม เราจะมาสามารถเช่าแมวได้ 2 ตัว จนกว่า สมุดพกจะเลเวล 15 แล้วทำ Rank E (เวลสมุดเก็บได้โดยการถ่ายรูปมอนสเตอร์ คุยกับ NPC คราฟหมวก ปลดอาหารต่างๆ** ปล. ค่าตัวน้องอยู่ที่วันละ 10,000 zeny แต่ถ้าเหมายาว 7 วัน 60,000 zeny ประหยัดไป 10,000 zeny แหนะ

ต่อไป เรามาดูกันว่า แมวแต่ละตัว มีลักษณะอย่างไร และมีความสามารถแบบไหนบ้างครับ (กดเพื่อดูรูปใหญ่)

  • น้องแมวเกอิชา Missa น้องเป็นแมวเวทย์ โจมตีระยะไกล ดาเมจเหมือนจะแรงกว่าแมวกังฟู
  • น้องแมวดำ Wasabi น้องเป็นไนท์ น้องวาซาบิจะดาเมจไม่ได้ แต่น้องรับจะรับดาเมจแทนเรา เมื่อเราโดนตีเลือดเราจะไม่ลด แต่เลือดน้องจะลดแทน
  • น้องแมวกังฟู Paul น้องพอลโจมตีระยะไกล น้องดาเมจไม่แรงมาก แต่น้องสามารถลดความเร็วการเคลื่อนไหวของศัตรูที่น้องโจมตีได้
  • น้องแมวเชฟซูชิจากแดนปลาดิบ Gau Ran น้องสามารถฮิลเราได้ ถึงฮิลไม่แรงมาก แต่ก็ช่วยชีวิตเราได้

เพิ่มเติม เมื่อน้องแมวเลือดลด เราสามารถนั้ง แล้วเลือดน้องแมวจะเพิ่มขึ้น แต่ถ้าน้องตาย รอ 2 นาทีน้องฟื้นจากความตายมาเอง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคงสงสัย ว่าแมวตัวไหนเหมาะกับการพาไปไหนบ้าง (ในช่วงแรกที่ยังเช่าได้ตัวเดียว) แนะนำให้ดูมอนสเตอร์ที่เราไปเวล ถ้าเราโดนตบบ่อยมากก แนะนำให้ใช้แมวฮิล แต่ถ้าเรานานๆโดนตีที แนะนำให้ใช้แมวที่ช่วยดาเมจ ส่วนแมวแท้งค์ ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับเวลาไปเป็นตี้ให้พรีสหรือวิซาร์ดใช้ เวลาพลาดโดนตบขึ้นมาจะได้ไม่ตายง่าย

และนี่คือสถานที่ในการมาเช่าแมวจร้า อยู่ในเมืองพรอนเทร่า ฝั่งขวามือ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ไกด์นี้มีประโยชน์รึเปล่า อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านก่อนเข้าเล่นจริง วันที่ 31 ตุลาคมนี้ด้วยนะครับ ส่วนใครอยากอ่านไกด์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Ragnarok M : Eternal Love ก็สามารถกดไปที่หน้าเว็ปฯ เลื่อนลงมาล่างสุดฝั่งขวามือ จะมีรูปเกมนี้อยู่ เมื่อคลิกไปก็จะเจอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับเกมนี้เพียบเลย ไว้เจอกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณ Chittakon Charrunkun สมาชิกคอมมูนิตี้ Ragnarok M Eternal Love [Thailand] Sea ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close