Guide

ไกด์ Ragnarok M ขึ้นไฮคลาสรวดเร็วทันใจ ฟาร์มตรงไหน หาของคราฟยังไง มาดูกัน

หากใครที่ได้อ่านบทความ “ไกด์ Ragnarok M เทคนิคเก็บเลเวลรวดเร็ว ขึ้นคลาส 2 ใน 2 วัน ควบคู่การฟาร์มของ!!” มาแล้ว ตอนนี้หลายๆคนคงจะกำลังมีเป้าหมายใหม่ นั่นก็คือการเปลี่ยน High Class ต่อ แต่จะทำยังไงให้ได้เปลี่ยนไวๆ วันนี้เรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

บทความในวันนี้ เป็นสาระสำหรับมือใหม่ หรือคนที่ยังไม่รู้น่ะครับ ที่ต้องบอกแบบนี้ เพราะคงมีคนที่เปลี่ยนไฮคลาสได้เร็วกว่าผม ส่วนของผมเทสเซิฟจีน แชแนล 9 ที่มีผู้เล่นไทยเยอะ ใช้เวลาเปลี่ยนจาก Hunter มาเป็น Sniper เพียงแค่ 11 วัน รวมแล้วจากเริ่มเล่นสร้างตัว ก็ใช้เวลา 12 วัน

มาเริ่มเก็บเลเวลกันเลย!!

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำว่า สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่น หรือทำได้แค่ปล่อยบอทไปวันๆ ก็มีโอกาสทำได้เช่นกัน เพราะผมทำงาน 8.00-20.00 น. เลิกดึกแทบทุกวัน รวมเสาร์อาทิตย์ด้วย แต่บอททิ้งไว้ จนกว่าเวลา stamina จะแดง 450-500 นาที และมาไล่ทำเควสป้าย เควสเมือง เอาหลังเลิกงานให้หมด ใครยังงงๆเรื่องระบบ stamina และการบอท คลิกที่นี่

สำหรับการฟาร์ม หลังจากที่เปลี่ยน Hunter แล้ว ที่เลเวล 42 ผมเปลี่ยนที่ฟาร์มใหม่จาก willow เป็น ป่ากอบลิน กับ gob archer หรือ gob stream rider โดยบอทจนถึงเลเวล 45 จึงย้ายไป metaller แมพพรอนด้านบน ซึ่งแมพนี้ มอนให้ค่า exp สูงมากๆ เมื่อเทียบกับมอนที่เวลสูงกว่า หรือเท่ากัน แต่แลกมากับความโหดของมอนในแมพนี้ที่ตีแรงมาก แถมออกสกิลได้แรง จนดับดิ้นไป 3-4รอบเลย

แนะนำว่า ถ้าจะบอทที่นี้ ต้องเป็น คลาสที่มี agi สูงจะบอทได้ง่ายกว่า ไม่งั้นอาจจะต้องเลเวล 50+ ถึงค่อยมาบอท แมพนี้คนเยอะมากครับ เพราะว่าสามารถบอทได้ตั้งแต่ 45 ยัน 80+ ได้เลย เรียกว่าบอทจนเบื่อ

หลังจากที่เราบอทจนพอใจแล้ว สัก stamina 400+ ก็ไปไล่ทำเควสป้าย เควสเมือง เควสนักกวีได้ (เคยเขียนเรื่องเควสต่างๆที่ควรทำในแต่ละวันไว้ คลิกที่นี่ เพื่อย้อนไปอ่านครับ) เพราะเมื่อคุณใช้ stamina เต็มที่แล้ว ต่อจากนี้คุณจะตีมอนอะไรก็ได้ เนื่องจาก exp ที่ได้รับยังไงก็ได้ในอัตราที่ต่ำเท่ากันๆ เพียงแต่ควรใช้ stamina ให้คุ้มค่าต่อการเก็บเวลซะก่อน เพราะเควสหลังๆ ใช้เวลาในการตีมอนนานมาก เพราะมอนเริ่มมี HP หลัก 10k-20k

แล้วเอาเวลาไหนหาของหาไอเทมมาคราฟล่ะ?

แนะนำว่า นอกจากตัวหลักที่เราเล่นแล้ว เราควรสร้างตัวรองเพื่อหาของครับ โดยอาชีพที่แนะนำในการหาของสำหรับผู้เริ่มต้น ควรเป็น “Mage” หรือ “Wizard” ครับ

ผมใช้เมจหาของที่ผมไม่ได้ไปบอทหา เช่น steel จาก skeleton ,coal จาก gob stream ,sticky mucus จาก goblin เป็นต้น เนื่องจากเราต้องคราฟของจำเป็นสำหรับสวมใส่ เช่น tight หรืออัพเกรดอาวุธของเราควบคู่ไปด้วย

ตัวรองผมอาจไม่ได้เอามาทำเควสป้าย หรือลงแยกครบทั้งหมด เนื่องจากไม่มีเวลาพอ ปล่อยบอททิ้ง 400 นาที แล้วโอนของมาให้ตัวหลัก การโอนของนั้น จะทำได้ก็ต่อเมื่อตัวละครเลเวล 40 เราสามารถเปิดคลังเก็บของร่วมระหว่างไอดี โอนของไปมาในไอดีเดียวกันได้ แต่โอนเงินไม่ได้น่ะครับ ได้เฉพาะของ

การฟาร์มของ ผมก็ทำทุกวัน ฟาร์มจน 450-500 นาที ก่อนค่อยทำเควสป้าย ลงแยก แล้วไล่เควสต่อ สำหรับการฟังเพลง 60 นาทีต่อวัน ผมไม่ได้ไปฟังเลยสักครั้ง เพราะถ้า SEA Server เปิด คงหาคนไปเปิดเพลงฟังได้น้อยมาก

หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่นใหม่ และเป็นกำลังใจให้ผู้ที่จะเริ่มเล่นที่ SEA Server กลัวจะตามคนเล่นเก่าๆไม่ทัน ถึงคุณจะไม่ได้เล่นทั้งวัน แค่คุณเปิดบอทวันละ 5-6 ชม. เล่นไม่ถึงเดือน ก็สามารถเป็นไฮคลาสได้แล้วครับ

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณ XeNiOn ที่มาแชร์ข้อมูลดีๆให้ด้วยนะครับ และสำหรับใคร ที่สนใจอยากอ่านไกด์ทั้งหมดของ Ragnarok M : Eternal Love ก็สามารถกดกลับไปที่หน้าเว็ปฯ เลื่อนลงมาด้านล่างสุดจะมีรูปของเกมนี้อยู่ หากกดเข้าไปก็จะเจอเนื้อหา ไกด์ และเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจ หรือ คลิกที่นี่ ก็ได้ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close