eSport

อัพเดตผลการแข่งขัน RoV Pro League Season 4 ประจำสัปดาห์

คอร์นเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้เข้ารอบ Championship ได้แก่ BRUTD , EVOS, AHQ และ BZ ด้านคะแนนยังเบียดกันอยู่ ยากจะเดาว่าใครจะเข้าไปเป็นที่ 1

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ รายงานผลการแข่งขัน RoV Pro League Season 4 ที่เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงถึง 10,000,000 บาท แล้ว พร้อมสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปแข่งขันในรายการ AIC 2019 โดย การแข่งขัน RoV Pro League Season 4 เข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 แล้ว และเราได้ 4 ทีมที่การันตีว่าจะไปปะทะกันที่ไบเทคบางนา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เรียบร้อย เหลือเพียงอีก 2 สัปดาห์แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการันตีแล้วว่าได้ตั๋วไปรอบต่อไป แต่พวกเขาก็ยังคงขับเคี่ยวกันต่อเพื่อชิงอันดับ 1 ของตารางคะแนน

ในสัปดาห์ที่ 6 มีผลการแข่งขันดังนี้

ผลการแข่งขันประจำวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

  • BAZAAR Gaming ประเดิม Winds เกมแรก เก็บ 3-0: แม้ว่าทาง Talon จะเสริมทัพเพิ่มความแกร่งมาจาก TLN.LOOISS และ TLN.JJak แต่ทาง BAZAAR Gaming ก็ไม่น้อยหน้า ดึงผู้เล่นระดับโลก BZ.Winds เข้ามาร่วมศึกเช่นกัน ทำให้ผลการแข่งขันจบด้วยสกอร์ 3-0 เก็บคะแนนไปอย่างไม่ยากเย็น
  • หักทุกปากกาเซียน ปลากัดซัดกลับจบสกอร์ที่ 3-: เป็นผลการแข่งขันที่เหนือคาดมาก ใครจะไปคาดคิดว่า 1 ในทีมท้ายตารางจะซัดทีมหัวตารางราบคาบขนาดนี้ เรียกได้ว่าสำหรับซีเกมส์ในปีนี้ WorkPoint Fighting Fish ที่เป็นตัวแทนของชาวไทยเริ่มจะดูเข้ารูปเข้ารอยมากขึ้น จบสกอร์ไปด้วยคะแนน 3-1

ผลการแข่งขันประจำวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562

  • เสือขาวยังเข้มขย้ำงูเห่าไป 3-0: แม้ว่าสองเกมแรกจะเป็นไปอย่างไม่ยากลำบาก แต่เกมสุดท้าย Riktor ตัวเก่งของ KOG.Moowan ทำให้หวาดเสียวกับแฟนคลับเสือขาวได้เหมือนกัน แต่สุดท้ายด้วยทีมเวิรค์ที่ยอดเยี่ยมทำให้ EVOS Debut ปิดเกมด้วยคะแนน 3-0
  • Buriram เก็บแต้มเพิ่มขึ้นเป็นที่ 1 ของตาราง: จากที่ AHQ E-Sports Club โดน WorkPoint Fighting Fish ตัดแต้ม ทำให้ 3 แต้มนี้ของ Buriram United ส่งให้ทีมปราสาทสายฟ้าขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตารางอย่างต่อเนื่อง

ผลการแข่งขันประจำวันพุธที่ 18 กันยายน 2562

  • ปราสาทสายฟ้ายังแรง เก็บแต้มเพิ่มการันตีเข้ารอบ: แม้ว่าทาง WorkPoint Fighting Fish จะสามารถเอาชนะม้าแดงทีมที่ครองอันดับ 1 ของตารางมากกว่า 4 สัปดาห์มาได้ แต่ดูท่าว่าแมทช์นี้ปราสาทสายฟ้าจะไม่ยอมให้ปลากัดทำโชว์ปาฏิหาริย์อีกรอบ Buriram United จัดเกมไว ม้วนเดียวจบ 3-0 เก็บแต้มการันตีเข้ารอบ Championship round แบบแน่นอนไปเรียบร้อย
  • สิงโตน้ำเงินล้างแค้น เก็บรวดเดียว 3 เกม: เป็นหนึ่งในคู่บิ๊กแมทช์ประจำสัปดาห์ของทีมหัวตารางอย่าง BAZAAR Gaming ปะทะ EVOS Debut ซึ่งการเจอกันครั้งก่อนนั้นเสือขาวเป็นคนเก็บชัยชนะไป มาในครั้งนี้แม้ว่าทาง 2 เกมแรก EVOS Debut จะเก็บชัยชนะไปได้ก่อน แต่ด้วยความใจเย็นของ BAZAAR Gaming ทำให้สามารถพลิกกลับมาชนะ Reverse Sweep เก็บรวดเดียว 3 เกม เอาชนะไปได้ในที่สุด

ผลการแข่งขันประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

  • Talon เก็บแต้มแบบ 3-0 ครั้งแรกใน Pro League Season 4: การเข้ามาเสริมทัพของ TLN.LOOISS และ TLN.JJak แสดงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด หลังจากได้ผู้เล่นตัวเก่งสองคนเข้ามาจาก Mid Season Transfer ทีม Talon ก็พอจะเก็บชัยชนะมาได้บ้าง และครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เก็บสกอร์รวดเดียวแบบ 3-0 ใน Pro League Season 4 ของทีม Talon
  • ม้าแดงหืดขึ้นคอ จบสกอร์ 3-2 ดับฝันงูเห่า:  เป็นแมทช์ชี้ชะตาของทาง KOG Diamond Cobra ซึ่งถ้าพวกเขาแพ้ นั่นหมายถึงการหมดสิทธิ์ไปเล่นในรอบ Championship round ซึ่งทาง AHQ E-Sprots Club ก็เดินหน้าจัดเต็ม เก็บมาก่อน 2 เกม แต่ทาง KOG Diamona Cobra ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ กัดฟันสวนได้คืนมาอีก 2 เกม แต่สุดท้ายความผิดพลาดก็ตกเป็นของงูเห่า ส่งผลให้ AHQ E-Sports Club ปิดสกอร์ไปด้วยคะแนน 3-2 การันตีตั๋วไปรอบ Championship เรียบร้อย
RoV Pro League Season 4

สรุปตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 6: อันดับ 1 ของตารางตกเป็นของ Buriram United นำห่างอันดับ 2 อย่าง EVOS Debut อยู่ 2 แต้ม ส่วนอันดับ 3 ไล่มาติด ๆ ด้วย AHQ E-Sports Club ที่มีแต้มชนะเท่ากัน แต่ดันมีแต้มแพ้เยอะกว่า จึงถูกจัดอยู่ที่ 3 และอันดับ 4 เป็นของทีมเจ้าประจำในโปรลีกอย่าง BAZAAR Gaming ที่ถือสิทธิ์เข้ารอบ Championship round ได้ทุกฤดูกาลของโปรลีก อันดับ 5 เป็นของแชมป์เก่า KOG Diamond Cobra ที่หมดหวังในการชูถ้วยไปเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับ อันดับ 6 7 และ 8 ของ WorkPoint Fighting Fish, Talon และ MEGA Esports ที่อดไปรอบ Championship round ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน ด้วยคะแนนที่ถูกทิ้งห่างออกมาพอสมควร  แม้ว่าทาง Talon จะเขยิบตัวเองขึ้นมาจากอันดับท้ายสุดของตารางได้ แต่ก็ยังไม่พอที่จะพาพวกเขาไปถึงฝั่งฝันอยู่ดี

มาลองวิเคราะห์กันเล่น ๆ ว่าความเป็นไปได้ที่น่าสนใจจากตารางการแข่งขันที่เหลือตอนนี้ทาง Buriram United, EVOS Debut และ AHQ E-Sports Club เหลือการเก็บคะแนนอีก 2 แมทช์ แต่ทาง BAZAAR Gaming เหลือ 3 แมทช์ แต่จำนวนแมทช์ดูท่าจะไม่ใช่ตัวสร้างข้อได้เปรียบให้กับ BAZAAR Gaming เพราะ 2 ใน 3 แมทช์นั้น สิงโตน้ำเงินจะต้องปะทะกับทีมหัวตารางถึง 2 ทีม ทั้ง AHQ E-Sports Club และ Buriram United เป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่ BAZAAR Gaming จะต้องฝ่าไปให้ได้ และถ้า BAZAAR Gaming ชนะได้ทั้ง 3 แมทช์ จะทำให้พวกเขาขึ้นเป็นอันดับ 1 ทันที

สำหรับใครที่คิดว่าทั้ง 4 ทีม นอนรอเข้ารอบ Championship แล้ว อย่าเพิ่งวางใจ เพราะพวกเขาต้องแย่งชิงตำแหน่งในสายบน-สายล่าง โดยเรียงจากอันดับของตารางคะแนน ซึ่งข้อดีของสายบน (อันดับ 1 และ 2) ก็คือ หากแพ้ในแมทช์แรก ยังคงมีโอกาสแก้ตัวในสายล่าง ในทางกลับกันสายล่าง (อันดับ 3 และ 4) ถ้าแพ้ก็จะตกรอบทันที

RoV Pro League Season 4

ในส่วนของตารางแข่งสัปดาห์ที่ 7 RoV Pro League Season 4  สำหรับคู่ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ ตกเป็นของ BAZAAR Gaming ทั้ง 2 คู่เลย เริ่มจากเปิดสัปดาห์ด้วยการเจอกันของอันดับ 3 และอันดับ 4 ประจำตารางคะแนนอย่าง AHQ E-Sports Club ปะทะ BAZAAR Gaming ทั้งสองทีมน่าจะซัดกันเดือดน่าดูเพื่อชิงอันดับ 3 กับ 4 กัน

คู่ที่สองมาวันปิดท้ายสัปดาห์ระหว่าง BAZAAR Gaming กับ Buriram United ซึ่งทางสิงโตน้ำเงินเคยเอาชนะปราสาทสายฟ้ามาแล้วด้วยคะแนน 3-1 ต้องมาดูกันว่าศักดิ์ศรีของที่ 1 ตารางคะแนนจะสามารถมาเอาคืนได้ก่อนจบรอบ Group Stage ได้หรือไม่

แฟนๆ RoV สามารถติดตามการแข่งขัน RoV Pro League Season 4 ได้ทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี  ตั้งแต่เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ตลอดทั้ง 8 สัปดาห์ เพื่อคัดหา 4 ทีมที่ดีที่สุดที่จะเข้าไปแข่งขันในรอบ Championship ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ ไบเทคบางนา Hall 99

NIMO TV: https://www.nimo.tv/rov
Facebook: https://www.facebook.com/ROVTH
YouTube: https://www.youtube.com/c/garenarovthailand
Garena Live: https://garena.live/RoVTH

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close