Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Thief ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

เป็นสายอาชีพที่มีรูปแบบการโจมตีระยะไกล้ที่โดดเด่นเรื่องความรวดเร็วในการโจมตี อีกทั้งยังว่องไว น้อยครั้งที่เขาจะถูกโจมตี เพราะหลบหลีกเก่ง นอกจากนี้ ยังมีความสามารถในการขโมยไอเทมจากมอนสเตอร์ ซึ่งไม่มีสายไหนทำได้ หากคุณชื่นชอบการโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็ว บวกกับการใช้พิษต่างๆแก่ศัตรู คุณต้องเล่นสาย Assassin และจบที่ Guillotine Cross แต่ถ้าคุณยังชื่นชอบทักษะการขโมยอยู่ สาย Rogue และจบที่ Shadows Craser สายนี้จะมีความสามารถในการทำให้ศัตรูอ่อนแอลงด้วยการถอดอาวุธ และเครื่องป้องกัน เป็นทักษะที่อันตราย อีกทั้งยังหลบหลีกได้อย่างว่องไว

Thief

ธีฟ (Thief) เป็นอาชีพคลาส 1 มีความเชี่ยวชาญในการใช้มีดเพื่อลอบสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็ว มีความว่องไวและปราดเปรียวสามารถหลบหลีกการโจมตีได้อย่างง่ายดาย มีทักษะในการใช้พิษและแก้อาการติดพิษได้ และสามารถขโมยไอเทมจากมอนสเตอร์ได้

เหล่าเด็กกำพร้าที่ถูกทอดทิ้งตั้งแต่ทารก ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดในแต่ละวัน พวกเขาจึงจำเป็นต้องฝึกฝนตัวเองให้เชี่ยวชาญในทักษะการขโมย สามารถหลบหลีกและโจมตีศัตรูได้อย่างรวดเร็วและว่องไว แต่อีกไม่นานชะตาชีวิตของเขาเหล่านี้จะเปลี่ยนไปหลังจากได้เห็น “ประกาศรับสมัครนักผจญภัย” โดยกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ด พวกเขาไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสนี้ไว้ และเข้าร่วมการผจญภัยที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล…

คลาส 2-1 Assassin > ไฮคลาส Assassin Cross > รีเบิร์ท Guillotine Cross

พวกเขาถูกฝึกฝนมาเพื่อเป็นนักฆ่าผู้หลบซ่อนเร้นกายอยู่ภายใต้เงามืด ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้รู้จักพวกเขา ล้วนแล้วแต่ต้องหวาดกลัว แต่ต่อมาเมื่อกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ดได้ประกาศรับสมัครเหล่านักผจญภัย พวกเขาได้ตัดสินใจว่า มันน่าจะเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ปลดเปลื้องพันธนาการทั้งหลาย และออกก้าวออกมาสู่โลกแห่งแสงสว่างอีกครั้ง แอสซาซินมีทักษะพิเศษเกี่ยวกับการใช้พิษในการลอบสังหารศัตรูพวกเขาจะรวมตัวกันที่สมาคมแอสซาซิน ซึ่งอยู่ที่วิหารกลางทะเลทราย
ในมอร็อค ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นนักฆ่า แต่ก็อย่าได้กังวล เพราะถ้าหากคุณได้เป็นเพื่อนกับพวกเขาแล้ว จะรับรู้ได้เลยว่าคุณสามารถเชื่อใจเขาได้อย่างไม่ต้องสงสัยในสิ่งใด

แอสซาซิน (Assassin) เป็นอาชีพคลาส 2-1 พัฒนามาจากอาชีพธีฟ เหล่านักฆ่าในเงามืดที่มีความรวดเร็วในการโจมตีเหนือใคร จุดเด่นอยู่ที่สามารถสวมใส่มีดได้ทั้ง 2 มือ และใช้อาวุธประเภทกาตาร์ในการโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว มีความสามารถในการหลบหลีกศัตรูสูง

แอสซาซิน ครอส (Assassin Cross) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพแอสซาซิน นักฆ่าที่เน้นใช้การแอบซ่อนให้เป็นประโยชน์ ผู้มีความรู้เกี่ยวกับยาพิษหลายแขนง สร้างความสับสนให้ศัตรู พร้อมทั้งลอบสังหารอย่างโหดเหี้ยมและหายไปในเงามืดคืองานถนัดของพวกเขา

กิโยติน ครอส (Guillotine Cross) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากอาชีพแอสซาซิน ครอส ความสามารถในการวางยาพิษ และรอบเข้าโจมตีศัตรูแบบไม่ทันตั้งตัว ความรุนแรงในการโจมตีของสายอาชีพนี้ เรียกได้ว่าสามารถสังหารศัตรูได้โดยที่ศัตรูไม่มีโอกาสได้สร้างความเสียหายกลับเลยก็ว่าได้

คลาส 2-2 Rogue > ไฮคลาส Stalker > รีเบิร์ท Shadow Craser

ในฐานะผู้ดีที่ถูกขับไล่จากหมู่บ้าน ไม่มีใครกล้าสบตาเขา เด็กสาวผู้เป็นอิสระ เห็นประกาศรับสมัครนักผจญภัยของกษัตริย์ทริสทันที่ 3 เชิญชวนเข้าร่วมการทดสอบของเหล่านักผจญภัย ในฐานะโจรข้างถนน พวกเขามีความสามารถในการปลดอาวุธและเครื่องป้องกันอย่างรวดเร็วและแนบเนียนจนเป้าหมายไม่อาจรู้ตัวก่อน และพวกเขายังมีความสามารถขั้นสูงในการใช้อาวุธมีด พร้อมทั้งลูกเล่นต่างๆ ในการโจมตีด้วยมีดในเวลาเดียวกัน ทั้งหมดนี้เป็นความสามารถเฉพาะตัวที่ยากจะเข้าใจได้ ทั้งใช้ความแข็งแกร่งเมื่อศัตรูนั้นอ่อนแอ เมื่อเขาโกรธ… ก็ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยให้กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าพวกเขาได้

โร้ก(Rogue) เป็นอาชีพคลาส 2-2 โดยพัฒนามาจากอาชีพธีฟ ถึงแม้ใครจะมองว่าพวกเขาเป็นเหล่าอันธพาล แต่ก็มีความสามารถที่เก่งกาจ จุดเด่นอยู่ที่ความคล่องแคล่วว่องไว และความชำนาญในการใช้อาวุธประเภทมีด รวมไปถึงการปลดอาวุธและเครื่องป้องกันของศัตรู

สตอล์คเกอร์ (Stalker) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพโร้ก มีความสามารถในการสะท้อนความเสียหาย ลดความเสียหายจากการโจมตี และล่องหนเพื่อลอบเข้าโจมตีศัตรู เป็นสายอาชีพที่โดดเด่นมากในการเล่นโหมด PVP

ชาโดว เซสเซอร์ (Shadow Craser) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากสตอล์คเกอร์ นี่คืออาชีพที่ถูกจัดให้เป็นตัวป่วนที่น่ารำคาญที่สุดในเกม เพราะด้วยสกิลที่ชอบทำให้สายอาชีพอื่นเสียจังหวะในการใช้สกิล อีกทั้งการก็อปปี้สกิลคนอื่น และการซ่อนตัวอย่างแยบยนของสายนี้ ไม่แปลก ที่ใครๆก็ไม่อยากจะสู้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close