Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Merchant ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

สายอาชีพเดียวในเกมที่มีความสามารถในการซื้อสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าปกติ นอกจากนี้ยังตั้งร้านขายของของตัวเองได้ แน่นอนว่าหากคุณยังชื่นชอบการค้าขาย และอยากจะสานต่อธุรกิจการค้านี้ให้ดียิ่งขึ้น สาย Black Smith และไปจบที่ Mechanic จะเป็นคำตอบที่ดี คุณจะมีความสามารถในการตีบวกของที่ดีกว่าใครๆ สามารถสร้างและซ่อมแซมอาวุธได้ คลาสสุดท้ายจะเท่มาก เพราะคุณจะได้ขี่หุ่นยนต์ตัวใหญ่ อีกสายที่น่าสนใจคือ Achemist และไปจบที่ Generic เป็นสายที่มีความสามารถในการผสมสายเคมีต่างๆ และเชี่ยวชาญการอัญเชิญมอนสเตอร์เข้าช่วยต่อสู้

Merchant

เมอร์แชนท์ (Merchant) เป็นอาชีพคลาส 1 มีความสามารถในการซื้อขายสินค้าได้ในราคาพิเศษ และสามารถเปิดร้านขายของได้

ผู้คนที่เติบโตมาในตระกูลของพ่อค้าผู้มั่งคั่งต่างก็ถูกปลูกฝังว่าเงินเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เป็นจุดมุ่งหมายของชีวิต พวกเขาคาดว่าจะทำรายได้มหาศาล เมื่อเห็นนักผจญภัยได้รับการเชิดชูโดยกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งราชอาณาจักรรูน มิดการ์ด พวกเขาจึงเข้าร่วมผจญภัยด้วยความหวังว่าจะทำได้เช่นเดียวกับคนเหล่านั้น เมอร์แชนท์มีสกิลที่หลากหลายในการทำการค้าขาย สามารถเช่ารถเข็นซึ่งจะเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บของโดยปกติแล้วพวกเขาจะรักษาเงินยิ่งกว่าชีวิตเสียอีก แต่ในยามคับขันก็สามารถโจมตีด้วยเงินโดยใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่าแมมโมไนต์ ทำให้รอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตเหล่านั้น

คลาส 2-1 Black Smith >ไฮคลาส White Smith >รีเบิร์ท Mechanic

แบล็กสมิธมองหาแร่เพื่อนำมาสกัดและสร้างอาวุธจากมัน นั่นเป็นงานของพวกเขาที่ได้รับการไว้วางใจเสมอมา เมื่อได้เห็นประกาศรับสมัครจากกษัตริย์ทริสแทนที่สาม(King Tristan III)แห่งรูนมิดการ์ทส์ พวกเขาเชื่อว่าอาวุธที่สร้างจะช่วยในการผจญภัย ดังนั้นจึงเริ่มต่อสู้ สะสมวัตถุดิบ และสร้างอาวุธเพื่อเพิ่มชื่อเสียงในโลกแห่งการผจญภัย ด้วยความรอบคอบ พวกเขาตีค่าอาวุธที่สร้างกว่าครึ่งหนึ่งว่าล้มเหลว สิ่งเหล่านี้เองทำให้พวกเขาได้รับการยอมรับและทำให้อยู่ได้จนถึงทุกวันนี้

แบล็กสมิธ(Blacksmith) หรือเรียกกันทั่วไปว่า บีเอส(BS) เป็นอาชีพคลาส2-1 มีทักษะในการสร้างอาวุธ ซ่อมแซมอาวุธ ถนัดในการใช้อาวุธประเภทขวาน ขวานสองมือ และกระบอง

ไวท์สมิธ (WhiteSmith) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพแบล็กสมิธ เมื่อช่างตีเหล็กเอาชนะข้อจำกัดของการทำงานกับเหล็กกล้า พวกเขาก็ตระหนักได้ว่า ไม่ว่าวัสดุใดบนโลกล้วนแล้วมีค่าในตัวมันเอง พวกเขามีศิลปะในการสร้างสรรอาวุธแต่ละชิ้น และยังมีความเชี่ยวชาญในการควบคุมไฟ ถนัดใช้กระบองและขวานในการต่อสู้

เมคคานิค (Mechanic) อาชีพที่มีความสามารถในการโจมตีแบบกายภาพ ทั้งแบบหมู่และเดี่ยว อาชีพนี้จะโดดเด่นที่สามารถขี่หุ่นยนต์ขนาดใหญ่ และเพิ่มความสามารถในการโจมตี การโจมตีของสายอาชีพนี้จะไม่ได้มีแต่แบบระยะไกล้อีกต่อไป เพราะด้วยสกิลที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้สกิลที่โจมตีระยะไกลก็มีมากขึ้นตามไปด้วย

คลาส 2-2 Achemist >ไฮคลาส Creator >รีเบิร์ท Generic

พวกเขาศึกษาในหลากหลายสาขาวิชา ตั้งแต่เทคโนโลยีชีวภาพโบราณจนถึงการปรุงยา เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายนั่นคือการวิจัยเรื่องโฮมุนคิวลัส สำหรับการเข้าร่วมผจญภัยตามประกาศของกษัตริย์ทริสแทนที่สาม(King Tristan III)แห่งรูนมิดการ์ทส์ อัลเคมิสท์ต้องแสดงให้เห็นว่าโพชันที่ปรุงโดยพวกเขามีคุณสมบัติที่เหนือกว่าโพชันที่มีตามร้านค้าทั่วไป เมื่อการวิจัยคืบหน้าไประดับหนึ่ง พวกเขาสามารถเรียกสัตว์ประหลาดบางชนิดมาช่วยเหลือในการต่อสู้ และในขณะนี้พวกเขากำลังรวบรวมวัตถุดิบและข้อมูลจากทีมวิจัยเพื่อสร้างโฮมุนคิวลัส ซึ่งเรียกว่าเป็นจุดสูงสุดของวงการเทคโนโลยีชีวภาพ

อัลเคมิสท์(Alchemist) เป็นอาชีพคลาส2-2 มีทักษะในการปรุงยาชนิดต่างๆ สามารถเรียกสัตว์ประหลาดออกมาช่วยในการต่อสู้ และสามารถสร้างโฮมุนคิวลัสได้

ไบโอเคมิสท์ (Biochemist) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพอัลเคมิสท์ มีความสามารถในการบัฟเพื่อน และการเคลือบอุปกรณ์ ทักษะนี้จะทำให้สายอาชีพที่มีความสามารถในการปลดอุปกรณ์ ไม่สามารถทำอะไรได้

เจนเนริค (Generic) เป็นอาชีพที่พัฒนาต่อจากไบโอเคมิสท์ ความสามารถในการสร้างไอเทม และการปรุงยาที่เก่งที่สุดในบรรดาพ่อค้า อีกทั้งยังสามารถเรียกมอนสเตอร์มาช่วยในการต่อสู้ที่เก่งกาจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close