Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Magician ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

สายที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้เวทย์มนต์แห่งธาตุทั้ง 4 ได้รุนแรงที่สุด เน้นสร้างความเสียหายแบบหมู่ หากคุณชื่นชอบที่จะใช้พลังแห่งเวทมนต์อันรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะต้องยืนร่ายมนต์นานเสียหน่อย ก็สามารถสานต่อได้ด้วยการเลือกเล่น Wizard และจบที่ Warlock แต่ถ้าอยากเป็นผู้ใช้เวทย์มนต์ ที่สามารถใช้งานเวทย์มนต์ได้แม้เคลื่อนไหวอยู่ และเพิ่มพลังธาตุให้แก่อาวุธทั้งของเราและพวกพ้อง ก็เปลี่ยนมาเล่นสาย Sage และจบที่ Sorcerer ครับ

Magician

เมจิกเชียน (Magician) หรือนิยมเรียกกันว่า เมจ เป็นอาชีพคลาส 1 ที่มีความโดดเด่นในการโจมตีโดยใช้เวทมนตร์ธาตุต่างๆ ที่สามารถโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง

ในฐานะที่เป็นผู้ศึกษาธาตุต่างๆ ที่มีบนโลกใบนี้อย่างลึกซึ้ง พวกเขารับรู้ถึงพลังเวทมนตร์ที่มีในตัวและต้องการที่จะเรียนรู้มากขึ้นเพื่อเป็นนักเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ เมจิกเชียนพร้อมเสมอในการหมั่นใฝ่หาความรู้ ผ่านความยากลำบากในการศึกษาวิทยาการในอดีต และมีความรอบคอบในการรับมือกับฝ่ายตรงข้าม วันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้เห็นประกาศรับสมัครนักผจญภัย จากกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งราชอาณาจักรรูน มิดการ์ด จึงตัดสินใจเข้าร่วมด้วยความคิดว่าสิ่งที่ศึกษานั้นจำเป็นสำหรับการผจญภัย เขาศึกษาลักษณะของสัตว์ประหลาดและแสดงข้อมูลเหล่านั้นออกมา พวกเขามักจะตัดสินใจเรื่องต่างๆ และแสดงออกอย่างสงบ ทำให้ถูกมองว่าเป็นพวกไร้ความรู้สึก แต่ความจริงแล้วพวกเขาเป็นคนอ่อนโยนทีเดียว

คลาส 2-1 Wizard > ไฮคลาส High Wizard > รีเบิร์ท Warlock

พวกเขาอุทิศตนให้กับเวทมนตร์ และพวกเขาเป็นมากกว่าแค่นักเวทย์ พวกเขาใช้ชีวิตดื่มด่ำและศึกษาศาสตร์แห่งเวทมนตร์มาทั้งชีวิต จนเห็นในพลังที่ยิ่งใหญ่ของเวทมนตร์อย่างที่ไม่มีใครอาจมองเห็น วันหนึ่ง เมื่อได้เห็นประกาศรับสมัครนักผจญภัยของกษัตริย์ทริสทันที่สามแห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ด พวกเขาต่างรีบทะยานเข้าสู่กลางสนามรบเพื่อทดสอบขุมพลังเวทมนตร์ที่พวกเขาได้พากเพียรศึกษามา ด้วยระดับสติปัญญาและพลังเวทมนตร์อันสูงส่ง เขาสามารถใช้พลังวิเศษทำลายศัตรู และกำจัดศัตรูออกจากสนามรบได้ภายในการโจมตีแค่ครั้งเดียว ถึงกระนั้น พวกเขาก็ไม่มีเวลาฝึกฝนความแข็งแกร่งทางร่างกายเพราะได้อุทิศสติปัญญาให้กับศาสตร์แห่งเวทมนตร์ทั้งหมดแล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ค่อยมีความแข็งแกร่งทางกายนัก การเข้าร่วมสนามรบนั้นอาจจะยาก อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่ต้องไปกับเพื่อนและคอยโจมตีด้วยเวทมนตร์ใส่จุดอ่อนของศัตรูจากแนวหลัง และคอยเจาะแนวรบของศัตรูรวมถึงสร้างความสับสนให้กับศัตรูด้วย

วิซาร์ด(Wizard) เป็นอาชีพคลาส 2-1 โดยพัฒนามาจากอาชีพเมจิกเชียน มีความสามารถโดดเด่นในการใช้เวทย์มนต์โจมตีชั้นสูงด้วยธาตุทั้งสี่ สามารถโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรงทั้งแบบเดี่ยวๆและโจมตีเป็นกลุ่ม รวมถึงลดความเร็วของศัตรูหรือกักศัตรูด้วยกำแพงน้ำแข็ง เป็นอาชีพโจมตีในแนวหลังที่ช่วยปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี

ไฮวิซาร์ด (High Wizard) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพวิซาร์ด พวกเขามีความสามารถในการใช้พลังอนันต์ของธาตุต่างๆ อย่าง
เชี่ยวชาญ คงมีเพียงคนโง่เท่านั้นที่อาจหาญท้าทายอำนาจของพวกเขา

วอร์ลอค (Warlock) สายอาชีพที่พัฒนามาจากไฮวิซาร์ด เป็นผู้ใช้เวทย์ที่มีพลังโจมตีทั้งแบบหมู่และเดี่ยวรุนแรงที่สุดในบรรดาผู้ใช้เวทย์ด้วยกัน อีกทั้งยังปั่นป่วนศัตรูได้ด้วยสถานะผิดปกติต่างๆ แต่เนื่องจากการใช้พลังนั้นต้องใช้เวลาในการยืนร่ายเวทย์ จึงไม่เหมาะในการไปไหนมาไหนเพียงลำพัง โดยเฉพาะในสงครามกิลด์

คลาส 2-2 Sage > ไฮคลาส Professor > รีเบิร์ท Sorcerer

ด้วยความสามารถทางเวทมนตร์และความสามารถทางกายภาพของพวกเขา เสจ(Sage)ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการต่อสู้ด้วยร่างกาย หากวิซาร์ด(Wizard)สามารถใช้ธาตุทั้งสี่เพื่อการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เสจได้ประยุกต์ใช้ธาตุทั้งสี่ไปในแนวทางที่ต่างออกไป ถ้าวิซาร์ดสามารถใช้เวทย์มนต์ขั้นสูงที่มีพลังโจมตีรุนแรงได้ เสจก็สามารถพัฒนาการผสานเวทย์มนต์เพื่อช่วยในการต่อสู้และให้ผู้อื่นนำไปใช้ได้ ในวันที่มีการประกาศรับสมัครผู้กล้าโดยกษัตริย์ทริสทันที่สามผู้ครองรูนมิดการ์ด ทาง สมาคมจึงได้ส่งเสจไปช่วยเหลือ ถึงแม้จะไม่ได้รับการสนับสนุนทางการเงินมากนัก ในที่สุดพวกเขาจึงได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะนักผจญภัย

เสจ(Sage) เป็นอาชีพคลาส 2-2 โดยพัฒนามาจากอาชีพเมจิกเชียน โดดเด่นในการร่ายเวทย์ไปพร้อมๆกับการเคลื่อนไหว หรือใช้เวทย์มนต์อัตโนมัติในขณะที่กำลังโจมตีทางกายภาพ อีกทั้งยังสามารถใส่ธาตุทั้งสี่ให้กับอาวุธของตนเองและเพื่อนในปาร์ตี้ได้ รวมถึงสามารถสร้างธาตุทั้งสี่คลุมลงบนพื้นดินเพื่อเสริมการต่อสู้ได้อีกด้วย

โปรเฟสเซอร์ (Professer) เป็นอาชีพที่พัฒนามาจากอาชีพเสจ ยังคงเน้นไปที่การเคลื่อนไหวในขณะที่ทำการโจมตี มีลูกเล่นสกิลที่หลากหลาย และสามารถปั่นป่วนศัตรูได้ด้วยการลดสเตตัสต่างๆ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้สกิลได้ต่อเนื่องและรวดเร็วยิ่งกว่า

ซอร์คเซอร์เรอร์ (Sorcerer) อาชีพที่พัฒนาต่อจากโปรเฟสเซอร์ เป็นสายที่มีสกิลและการใช้งานหลากหลาย ผู้เล่นสามารถเล่นสายนี้ได้ในหลายบทบาท จะเน้นหนักไปที่การปั่นป่วนศัตรู หรือจะเป็นตัวทำดาเมจก็ได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close