Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Archer ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

สายโจมตีระยะไกล ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความรุนแรงในการทำดาเมจแบบเป้าหมาย ยิ่งหากต่อไปเล่นสาย Hunter และจบที่ Ranger นี่อาจเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่ากลัวมากๆ การโจมตีระยะไกลที่รุนแรงที่สุด เรียกได้ว่าฆ่าศัตรูได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียวเลยก็ว่า สำหรับอาชีพธนูนั้น จะมีเงื่อนไขการเปลี่ยนคลาสอีกสายที่ไม่เหมือนอาชีพอื่นๆ ซึ่งหากไม่สนใจที่จะเปลี่ยนเป็น Hunter สำหรับตัวละครชาย จะสามารถเปลี่ยนเป็น Bard และไปจบที่ Minstrel เป็นนักกวีที่ใช้เสียงดนตรีในการเพิ่มพลังให้แก่เพื่อนในทีม ส่วนตัวละครหญิง จะสามารถเปลี่ยนเป็น Dancer และจบที่ Wanderer สำหรับสายนี้ จะใช้การเต้นรำปั่นป่วนศัตรู ทั้งสองสายนี้ หากได้ร่วมมือกัน ไม่ว่าศัตรูจะเก่งแค่ไหน ก็ต้องฝ่ายแพ้อย่างแน่นอน

Archer

อาเชอร์ (Archer) เป็นอาชีพคลาส 1 จุดเด่นคือการใช้ธนูและหน้าไม้ในการโจมตีศัตรูจากระยะไกล มีการโจมตีที่รุนแรง รวดเร็วและแม่นยำ แต่ก็ต้องแลกมากับพลังป้องกันที่ต่ำ ทำให้เหมาะที่จะอยู่แนวหลังของปาร์ตี้

เหล่านักธนูที่เติบโตมากับเมืองลุ่มน้ำและป่าเขาอย่างพาย่อนล้วนเป็นนักธนูที่แม่นยำหาใครเปรียบเทียบไม่ได้ ลูกธนูที่ยิงออกไปมีพลังทำลายล้างสูงหวังปลิดชีวิตศัตรูในทันที ถึงแม้พวกเขาจะรักบ้านเกิดเมืองนอนอย่างเมืองพาย่อน แต่พวกเขาก็ยังเตรียมพร้อมที่จะเข้าร่วมต่อสู้และการผจญภัย โดยมีธนูคู่ใจเป็นอาวุธ ความสามารถที่พวกเขามีสามารถช่วยเหลือเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี และเป็นหน่วยสนับสนุนสำคัญในการกำจัดศัตรูจากระยะไกล

คลาส 2-1 Hunter > ไฮคลาส Sniper > รีเบิร์ท Ranger

ฮันเตอร์ผู้มีงานอดิเรกคือการออกล่าสัตว์ในป่า ตัดสินใจเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยเมื่อได้เห็นประกาศของกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ด เพื่อที่จะแสดงให้ผู้อื่นได้เห็นความสามารถของพวกเขา ฮันเตอร์ฝึกฝนการใช้ธนูได้คล่องแคล่ว สามารถตรวจจับสิ่งที่กำลังเข้ามาใกล้ได้ถึงแม้ว่าจะปิดตาอยู่ก็ตาม และลอบวางกับดักเพื่อจัดการกับศัตรู เหยี่ยวถือเป็นเพื่อนที่รู้ใจของฮันเตอร์ พวกเขาสามารถสั่งการให้เหยี่ยวเข้าโจมตีศัตรูได้จากระยะไกล

ฮันเตอร์ (Hunter) เป็นอาชีพคลาส 2-1 พัฒนามาจากอาชีพอาเชอร์ มีจุดเด่นอยู่ที่ความแม่นยำในการโจมตีระยะไกลด้วยธนู และสามารถใช้เหยี่ยว (Falcon) ในการช่วยโจมตี รวมทั้งใช้กับดักหลากหลายรูปแบบในการจัดการศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

สไนเปอร์ (Sniper) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพฮันเตอร์ นัดเดียวสังหารศัตรู! คงไม่มีคำอธิบายใดที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว สไนเปอร์คือผู้เชี่ยวชาญในการลอบสังหารศัตรูจากระยะไกล ทุกคนโปรดระวังนักล่าสัตว์ตัวจริงเอาไว้ให้ดี!

เรนเจอร์ (Ranger) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากอาชีพสไนเปอร์ มีความสามารถในการโจมตีระยะไกลที่ดีที่สุดในบรรดาอาชีพนี้ทั้งหมด มีความสามารถในการใช้หมาป่าในการเข้าจู่โจมศัตรู และวางกับดักเพื่อปั่นป่วน สายอาชีพนี้ ถูกจัดให้เป็นอาชีพที่ดร็อปไอเทมและการ์ดต่างๆได้ดีที่สุด จึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่ชอบเล่น

คลาส 2-2 Bard > ไฮคลาส Clown > รีเบิร์ท Minstrel

พวกเขามักจะชอบร้องเพลงและขับกล่อมบทกวีชั้นเลิศ บทเพลงที่เขาขับร้องออกไปเริ่มแผ่ขยายออกไปมากขึ้นจนในที่สุดเขาก็มีพลังวิเศษ ยามเมื่อเขาร้องเพลง เหล่าพฤกษาทั้งหมดพร้อมใจกันเงียบงัน สัตว์ร้ายทั้งหลายรวมตัวเข้ามาใกล้กับเขาเพื่อฟังเขาขับกล่อมบทเพลง บทเพลงอันแสนวิเศษของเขาแพร่หลายออกไปจนกระทั่งได้ยินไปถึงหูของกษัตริย์ทริสทันที่สาม พระราชาเชิญเขามาขับกล่อมบทเพลงให้ฟังและพระราชารู้สึกประทับใจมาก จนขอให้เขาเข้าร่วมคณะผจญภัย ซึ่งเขาก็ยินดีเข้าร่วมด้วย

บาร์ด (Bard) เป็นอาชีพคลาส2-2 เขาคือนักกวีผู้ขับกล่อมเสียงเพลงอันน่ามหัศจรรย์ อาเชอร์เพศชายเท่านั้นจึงจะเปลี่ยนอาชีพเป็นบาร์ดได้ จุดเด่นอยู่ที่การใช้เครื่องดนตรีบรรเลงเพลงที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับผู้เล่นฝ่ายเดียวกัน นอกจากนี้บาร์ดยังมีสกิลที่ใช้ร่วมกับอาชีพแดนเซอร์ได้อีกด้วย

คลาวน์ (Clown) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพบาร์ด หากมีสิ่งแปลกๆ เกิดขึ้นในสถานที่ที่มีคนได้ยินเสียงดนตรีของพวกเขา นั่นแหละ! คืองานของเหล่าคลาวน์ จงไปฟังบทกวีของเขาซะ แล้วต่อให้มีมังกรมาอยู่ตรงหน้า เจ้าก็จะมีความกล้าหาญและเข้มแข็งพอที่จะเอาชนะมังกรได้ บทกวีและดนตรีของพวกเขาเหล่านี้มีพลังพอที่จะปลุกความกล้าหาญในตัวเจ้าได้

มินสเทรล (Minstrel) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากอาชีพคลาวน์ เป็นอาชีพที่จำเป็นอย่างมากต่อปาร์ตี้และกิลด์ ความสามารถในการบัฟทีม เพิ่มพลังโจมตีและป้องกันกายภาพ และสร้างดีบัฟแก่ศัตรูคือสิ่งที่อาชีพนี้ถนัด นอกจากนี้ยังใช้พลังแห่งเสียงเพลงฟื้นฟูพลังชีวิตให้แก่เพื่อนๆได้อีกด้วย

คลาส 2-3 Dancer > ไฮคลาส Gyspy > รีเบิร์ท Wanderer

ด้วยจังหวะและเสียงดนตรี เหล่าสาวงามใช้เรือนร่างของเธอเต้นรำด้วยท่าทางราวกับเทพธิดา ท่วงท่าร่ายรำที่สามารถสั่นคลอนจิตใจและความคิดของผู้คนได้ อย่างไรก็ตาม เหล่านักเต้นรำสาวงามก็ไม่มีอาชีพประจำ พวกเธอเต้นรำอยู่ตามบาร์ หรือไม่ก็ในโรงละคร ระหว่างนั้น เธอก็ได้พบกับนักดนตรีที่กำลังจ้องมองเธอเต้นรำ และรู้สึกเหมือนได้พบเพื่อนที่รู้ใจที่พร้อมจะตัดสินใจออกผจญภัยด้วยกัน

แดนเซอร์ (Dancer) เป็นอาชีพคลาส2-2 ซึ่งตัวละครอาเชอร์เพศหญิงเท่านั้นจึงจะสามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Dancer ได้ จุดเด่นของอาชีพแดนเซอร์ คือ มีสกิลเต้นรำที่ช่วยสนับสนุนเพื่อนในทีม และสกิลเต้นรำคู่กับอาชีพบาร์ดที่จะส่งเสริมเพื่อนในทีมและปั่นป่วนศัตรูได้เป็นอย่างดี

ยิปซี (Gypsy) เป็นอาชีพไฮคลาส โดยพัฒนามาจากอาชีพแดนเซอร์ เมื่อได้ก็ตามที่เห็นเธอร่ายรำ ศัตรูทั้งหลายก็เลอะเลือนและหลงใหลไปกับการเต้นของเธอหลงลืมความจริงไปว่า ฝ่ายตรงข้ามกำลังจ่อมีดตรงมาที่หัวใจของตน

วันเดอเรอร์ (Wanderer) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากอาชีพยิปซี เป็นอาชีพที่จำเป็นอย่างมากต่อปาร์ตี้และกิลด์ ความสามารถในการบัฟทีม เพิ่มพลังโจมตีและป้องกันเวทย์ และสร้างดีบัฟแก่ศัตรูคือสิ่งที่อาชีพนี้ถนัด นอกจากนี้ยังใช้พลังแห่งเสียงเพลงฟื้นฟูพลังชีวิตให้แก่เพื่อนๆได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close