Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Acolyte ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

อาชีพสำคัญที่ปาร์ตี้และกิลด์จะขาดไม่ได้ เป็นสายที่อาจจะเล่นยากเมื่ออยู่ตัวคนเดียว แต่จะสบายหากมีพวกพ้อง หากใครที่ชื่นชอบการช่วยเหลือ และเน้นไปที่การซัพพอร์ตและมอบบัฟต่างๆให้แก่เพื่อน ก็สามารถเล่นสาย Priest และจบที่ Arc Bishop แต่ถ้าคุณเป็นสายบู้ ที่ชื่นชอบการต่อสู้พร้อมกับการบัฟช่วยเหลือทีม คุณอาจต้องย้ายมาเล่น Monk และจบที่ Sura เป็นสายที่ใช้มัดในการต่อสู้ และสามารถล้มศัตรูได้ในหมัดเดียว

Acolyte

อโคไลท์ (Acolyte) เป็นอาชีพคลาส 1 มีความสามารถในการใช้พลังเวทมนตร์เพื่อช่วยรักษาและเสริมพลังให้กับผู้อื่น เป็นอาชีพที่มีความสำคัญกับปาร์ตี้เป็นอย่างมาก

นักบวชผู้รับใช้พระเจ้าอยู่ในมหาวิหาร ได้รับอนุญาตจากอาร์คบิช็อปให้เข้าร่วมการผจญภัย หลังจากที่ได้เห็นประกาศรับสมัครนักผจญภัยของกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ด ภายใต้คำสอนของพระเจ้า พวกเขาจะไม่ใช้อาวุธเพื่อทำลายล้างศัตรู แต่จะช่วยสนับสนุนด้วยการสวดมนต์ภาวนา เพื่อฟื้นพลังและเสริมความสามารถให้กับปาร์ตี้

คลาส 2-1 Priest > ไฮคลาส High Priest > รีเบิร์ท Arch Bishop

พรีสเป็นผู้รู้เห็นและได้รับพลังมหัศจรรย์จากพระเจ้า ได้ก้าวสู่โลกแห่งการผจญภัยตามเสียงของพระเจ้าที่ได้ยิน พวกเขาช่วยเหลือพันธมิตรด้วยเวทมนตร์สนับสนุนที่หลากหลาย และปลดปล่อยสัตว์ประหลาดร้ายให้ได้รับการชำระล้างบาป ถ้าคุณร่วมต่อสู้ไปกับพรีสที่ทรงพลัง คุณจะได้รับความช่วยเหลืออย่างมากมายจากเวทมนตร์สนับสนุนที่จะช่วยคุณ นอกจากนี้ยังสามารถลดความสามารถของฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย

พรีส (Priest) เป็นอาชีพคลาส 2-1 ที่พัฒนามาจากอโคไลท์ มีทักษะโดดเด่นในการสนับสนุน ทั้งเวทมนตร์ในการฟื้นฟูและเสริมความสามารถให้กับผู้อื่นและเพื่อร่วมทีมได้เป็นอย่างดี

ไฮพรีส (High Priest) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพพรีส นักบวชผู้เป็นตัวแทนของความสงบภายในจิตใจ มีป้อมปราการป้องกันพายุแห่งความวุ่นวาย สามารถปกป้องเพื่อนร่วมทีมจากศัตรูที่โหดร้ายที่สุดได้ด้วยพรแห่งพระเจ้า

อาร์ช บิชอป (Arch Bishop) เป็นอาชีพรีเบิร์ทที่พัฒนาจากไฮพรีส เป็นสายอาชีพที่จัดว่าซัพพอร์ตเพื่อนได้ดีที่สุดในเกม ความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิต มอบบัพต่างๆที่จำเป็นต่อทีม และยังมีความสามารถในการเพิ่มพลังป้องกันด้วยพลังแห่งแสงจากพระเจ้า สายนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการต่อสู้ แต่คนที่มีเพื่อนเยอะ ก็ควรจะเล่นสายนี้เช่นกัน

คลาส 2-2 Monk > ไฮคลาส Champion > รีเบิร์ท Shura

ในบรรดาผู้ที่เลือกเดินทางในเส้นทางนักบุญ มอบร่างกายเป็นผู้รับใช้พระเจ้า พวกเขาไม่คิดว่าจะมอบเพียงจิตวิญญาณให้กับพระเจ้า แต่ยังใช้เวลากับการฝึกฝนขัดเกลาร่างกายของพวกเขามากกว่าจิตวิญญาณ และในที่สุด พวกเขาก็มีร่างกายที่แข็งแรงมากพอที่จะเป็นเครื่องจักรสังหาร พวกเขาส่วนมากใช้เวลาและแรงกายส่วนใหญ่ไปกับการทำความดีถวายพระเจ้า แต่การฝึกฝนร่างกายนี้เรียกว่าความยำเกรงและความนับถือพระเจ้าขั้นสูงในนามของนักบวช พวกเขามาพร้อมกับพลังลึกลับและเวทมนตร์ ที่สามารถกวาดล้างทุกอย่างที่ขวางทางของพวกเขาด้วยพลังจิตที่แข็งแกร่ง และเทคนิคการฟื้นฟูร่างกายที่ทรงพลัง

ณ บัดนี้พวกเขาได้ประกาศพระวจนะของพระเจ้าตามคำสั่งของกษัตริย์ทริสทันที่สามผู้ครองรูนมิดการ์ด และบิชอปแห่งมหาวิหาร พร้อมประกาศสงครามกับทุกสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายบนโลกใบนี้ ถึงเวลาที่พวกเขาจะได้ยืดเส้นยืดสายแล้ว!

ม๊องค์(Monk) เป็นอาชีพคลาส 2-2 โดยพัฒนามาจากอาชีพ อโคไลท์ พวกเขามีจิตวิญญาณที่แน่วแน่และเข้มแข็ง เป็นนักบวชที่อุทิศทั้งร่างกายและจิตวิญญาณแก่พระเจ้า พวกเขามีีพลังโจมตีที่แข็งแกร่ง สามารถกำจัดศัตรูได้ภายในหมัดเดียว และยังมีกระบวนท่าคอมโบที่ทรงพลังอีกด้วย

แชมเปี้ยน (Champion) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพม๊องค์ นักบวชผู้อุทิศตนให้พระเจ้ายิ่งกว่าใคร ด้วยหมัดอันทรงพลัง และจิตใจที่อุทิศต่อพระเจ้าอย่างแนวแน่ พวกเขาได้ทำงานของพระเจ้า หมัดที่แข็งแกร่งนั้นพร้อมชูขึ้นฟ้าเพื่อพระเจ้าเสมอ

ชูร่า (Shura) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากแชมเปี้ยน เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่จัดว่าสามารถทำดาเมจได้แรงที่สุดเป็นอันดับต้นๆของเกม แต่ถึงแม้จะดูเป็นสายทำดาเมจแต่ก็ยังคงมีสกิลในการซัพพอร์ตทีมอยู่ อีกทั้งยังมีสกิลดีบัฟคู่ต่อสู้ ที่ถือว่ามีประโยชน์มากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close