News

ก้าวเข้าสู่ด้านมืดและทำชั่วให้ได้ดีใน Rise of Shadows™ ส่วนเสริมใหม่ของ HEARTHSTONE™

วางแผนแสนแยบยลด้วยการ์ดใหม่สุดโฉด 135 ใบในส่วนเสริมถัดไปสำหรับเกมการ์ดดิจิทัลของ Blizzard Entertainment ที่ได้รับคำชมจากทั่วโลก เลือกซื้อชุดซองการ์ด 50 ซองล่วงหน้าเพื่อรับหลังการ์ดอัญมณีของลาซูลและการ์ดระดับตำนานแบบสุ่มหนึ่งใบ ชุดยักษ์ใหญ่ที่มีซองการ์ด 80 ซองเพื่อรับหลังการ์ด การ์ดระดับตำนานสีทองแบบสุ่มหนึ่งใบ และมาดามลาซูล ฮีโร่พรีสต์คนใหม่ หรือจะเหมาสองชุดเลยก็ได้

ผู้คนทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในอาเซรอธโปรดระวังทรัพย์สินมีค่าและชีวิตเอาไว้ให้ดี เพราะเหล่ามหาวายร้ายได้รวมกันก่อตั้งสมาพันธ์ใหม่ และผู้เล่น Hearthstone ทั่วโลกก็พร้อมที่จะรับบทร้ายใน Rise of Shadows ส่วนเสริมถัดไปสำหรับเกมการ์ดดิจิทัลยอดฮิตของ Blizzard Entertainment เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมสมาพันธ์ชั่วร้ายเพื่อเริ่มต้นเรื่องราว Hearthstone ที่ยาวนานตลอดหนึ่งปีเป็นครั้งแรก พบกับการ์ดใหม่สุดโฉด 135 ใบ และกลไกเกมแสนแยบยลที่จะช่วยให้แผนร้ายประสบความสำเร็จ

สมาพันธ์วายร้ายปรากฏโฉม และผู้เล่น Hearthstone™ จากทั่วโลกก็พร้อมที่จะรับบทร้ายใน Rise of Shadowsส่วนเสริมถัดไปสำหรับเกมการ์ดดิจิทัลยอดฮิตของ Blizzard Entertainment เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมสมาพันธ์ชั่วร้ายเพื่อเริ่มต้นเรื่องราว Hearthstone ที่ยาวนานตลอดหนึ่งปีเป็นครั้งแรก พบกับการ์ดใหม่สุดโฉด 135 ใบ และกลไกเกมแสนแยบยลที่จะช่วยให้แผนร้ายประสบความสำเร็จ

หลังจากที่จอมโจรราฟามพ่ายแพ้สมาพันธ์นักสำรวจ เขาก็ค้นพบว่าแผนการยึดครองอาเซรอธของเขานั้นต้องใช้พลังและความสามารถที่เกินกว่าตัวเขาคนเดียวจะรับไหว ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาหลบซ่อนตัวอยู่ในเงามืด พร้อมกับเชิญชวนเหล่าวายร้ายของ Hearthstone ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเข้าร่วม สมาพันธ์ E.V.I.L. จากชุดการ์ดเก่าๆ ของ Hearthstone รวมถึงราชาท็อกแว็กเกิล มาดามลาซูล ด็อกเตอร์บูม และแม่มดฮากาธา ใน Rise of Shadows เหล่าคนโฉดกลุ่มนี้จะกลับมาอีกครั้งเพื่อทำตามแผนชั่วร้ายของสมาพันธ์ พร้อมกับได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าผู้เล่น Hearthstone ที่ต้องการจะลองเล่นสกปรกบ้าง

นอกเหนือจากผู้เล่นอนาคตไกลแล้ว สมาพันธ์ E.V.I.L. ยังมีลูกสมุนให้ใช้งานด้วย ลูกสมุนคือมินเนี่ยน 1/1ที่มีคำรามสู้ศึกสุดโฉด ลิ่วล้อชั้นต่ำเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการทำตามแผนการของสมาพันธ์ แผนการเหล่านี้คือการ์ดเวทมนตร์ใหม่ที่จะแข็งแกร่งขึ้นทุกๆ เทิร์นที่อยู่ในมือของผู้เล่น แต่ถ้าเจอปัญหาที่แม้แต่มันสมองและพละกำลังก็ไม่เพียงพอสมาพันธ์ก็เตรียมลูกเล่นสารพัดในรูปของการ์ดเก่าเล่าใหม่ การ์ดเหล่านี้จะมีความสามารถคล้ายหรือเหมือนกับการ์ดเก่าๆ จากชุดการ์ด Hearthstone ในอดีตที่วายร้ายแต่ละคนปรากฏตัวเป็นครั้งแรก ช่วยให้ผู้เล่นสามารถคิดค้นแผนการใหม่ๆ สุดแสบได้

Hearthstone มีวายร้ายมากมายที่แฟนๆ ชื่นชอบ และผมก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เห็นวายร้ายเหล่านี้เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องใน Rise of Shadows ครับ” เจ. อัลเลน แบร็ค (J. Allen Brack) ประธานของ Blizzard Entertainment กล่าว “เราจะรอดูผู้เล่นสร้างความโกลาหลในส่วนเสริมนี้ด้วยการ์ดใหม่แสนชั่วร้ายที่มีให้เลือกใช้ครับ”

ผู้เล่นที่ต้องการเข้าร่วมสมาพันธ์ E.V.I.L. ควรระวังหลังเอาไว้ให้ดี เพราะเนื่องจากพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับการกำหนดเป้าหมายโดยกลุ่มการต่อสู้อาชญากรรมลึกลับที่เรียกตนเองว่า “ผู้พิทักษ์ดาลารัน” ลือกันว่าผู้พิทักษ์ที่น่าเกรงขามกลุ่มนี้ต่อสู้ด้วยอำนาจของทวิอาคม การ์ดเวทมนตร์ทรงพลังที่เพิ่มก๊อปปี้ของมันเองในมือผู้ร่ายให้เก็บไว้ใช้ซ้ำได้อีกครั้ง เราจะแบ่งปันข้อมูลของผู้ปกป้องดาลารันในภายหลัง

กลไกเกมใหม่เพื่อแผนแสนร้าย

 • ไม่ว่าใครก็ต้องการลูกสมุน – สมาพันธ์ E.V.I.L. ต้องการความช่วยเหลือจากทุกสารทิศ!
  • ลูกสมุน (Lackey) คือมินเนี่ยนผู้ช่วยสมาชิกของสมาพันธ์ E.V.I.L. ที่พร้อมจะทำทุกสิ่งที่เจ้านายสั่ง
   • ลูกมือของเจ้าพ่อนักปล้นท็อกแว็กเกิลคือจอมโฉด EVIL (EVIL Miscreant) มินเนี่ยนโร้กที่จะสุ่มเพิ่มการ์ดลูกสมุนสองใบลงในมือผู้เล่นหากใช้ทำคอมโบ
  • มีการ์ดลูกสมุนห้าใบใน Rise of Shadows ซึ่งการ์ดเหล่านี้เป็นมินเนี่ยน 1/1 ที่มีคำรามสู้ศึกที่เป็นประโยชน์
   • ตัวอย่างเช่น คำรามสู้ศึกของลูกสมุนโคโบลด์ (Kobold Lackey) สร้างความเสียหาย 2 แต้มให้กับเป้าหมายหนึ่งตัว
 • วางแผนเพื่อความสำเร็จ – แผนการคือการ์ดเวทมนตร์ที่ทรงพลังขึ้นทุกๆ เทิร์นขณะที่อยู่ในมือ
  • แผนการของฮากาธา (Hagatha’s Scheme) เริ่มต้นจากสร้างความเสียหาย 1 แต้มให้กับมินเนี่ยนทุกตัว แต่ยิ่งอยู่ในมือหลายเทิร์น ก็จะยิ่งสร้างความเสียหายได้มากขึ้น รอจังหวะที่เหมาะเจาะแล้วใช้แผนร้ายทำลายศัตรูเลย!
 • การ์ดเก่าเล่าใหม่ – เหล่าวายร้ายของเราก็เป็นตัวละครที่อยู่กันมานานพอสมควร ดังนั้นการ์ดบางใบอาจดู . . . คุ้นตา ยกตัวอย่างเช่น คำต้องห้าม (Forbidden Words) ของพรีสต์ ที่ใช้มานาทั้งหมดของผู้เล่นเพื่อทำลายมินเนี่ยนที่มีพลังโจมตีเท่ากับหรือน้อยกว่ามานาที่ใช้ การ์ดใบนั้นคือการกลับมาของ การหลอมร่างต้องห้าม (Forbidden Shaping) จาก Whispers of the Old Gods
 • แผนเจ็บแสบสองเท่า – เพิ่มความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับคู่ต่อสู้ของคุณเป็นสองเท่าด้วยการ์ดเวทมนตร์ที่มีคีย์เวิร์ดทวิอาคม! เมื่อใช้การ์ดเวทมนตร์ที่มีทวิอาคม ผู้ใช้จะได้รับก๊อปปี้ของการ์ดเวทมนตร์ใบนั้นในมือ
  • ป่าเกื้อหนุน (The Forest’s Aid) คือการ์ด ทวิอาคม ของดรูอิดที่เรียกทรีแอนท์ 2/2 ห้าตัว และเพิ่มก๊อปปี้ของการ์ดเวทมนตร์นี้ขึ้นมือของผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นพร้อมเรียกกองทัพทรีแอนท์อีกระลอกมาช่วยปกป้องเมืองแห่งเวทมนตร์

การผจญภัยคนเดียวของ Rise of Shadows กำลังคืบคลานเข้ามา

การผจญภัยคนเดียวสำหรับ Rise of Shadows จะเป็นการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และจะเปิดให้เล่นในเดือนพฤษภาคม การผจญภัยคนเดียวบทแรกจะเปิดให้เล่นฟรี และผู้เล่นสามารถปลดล็อคการผจญภัยคนเดียวบทที่เหลือได้ในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 700 โกลด์ ต่อหนึ่งบท ซึ่งเหมือนกับการปลดล็อคผจญภัยดั้งเดิมของ Hearthstone ที่ผู้เล่นเก่าๆ คุ้นเคย รายละเอียดอื่นๆ จะตามมาในภายหลัง

เข้าร่วมสมาพันธ์ E.V.I.L. กันเถอะ

ใกล้ถึงเวลาของ Rise of Shadows เข้ามาทุกที ดังนั้นอย่ารอช้า มาเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อแผนร้ายกันเถอะ! ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน ซึ่งใกล้ช่วงปาร์ตี้ก่อนเปิดให้เล่นส่วนเสริมพอดี ผู้เล่นจะสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อรับการ์ดระดับตำนานฟรีหนึ่งใบและใช้การ์ดนั้นในโหมดแข่งขันและปาร์ตี้ก่อนเปิดให้เล่นส่วนเสริมได้ทันที เมื่อเปิดให้เล่นส่วนเสริม จะมีเควสต์ต่อเนื่องที่มีรางวัลเป็นซองการ์ดมากมายจาก Rise of Shadows และส่วนเสริมอื่นๆ จากปีแห่งเรเวน นอกจากนี้ ในช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดให้เล่นส่วนเสริม ผู้เล่นจะสามารถซื้อชุดเงามืดที่ประกอบไปด้วยซองการ์ด Rise of Shadows เก้าซองและบัตรลานประลองหนึ่งใบในราคา 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ผู้เล่นสามารถซื้อชุดนี้ได้เพียงหนึ่งชุดต่อบัญชี)

ซองการ์ด Rise of Shadows จะมีให้เป็นรางวัลในโหมดลานประลองของ Hearthstone ทั้งบน พีซี ระบบ Windows® และ Mac® รวมทั้งแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ iOS และ Android™ ในวันที่ 10 เมษายน และผู้เล่นสามารถใช้โกลด์ในเกมหรือเงินจริงซื้อได้ด้วยราคาเดียวกันกับซองการ์ด Hearthstone อื่นๆ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 เมษายน คุณจะสามารถซื้อซองการ์ด Rise of Shadows ได้ผ่านชุดสองแบบ ได้แก่ ชุดซองการ์ด 50 ซอง ที่มาพร้อมกับการ์ดระดับตำนานหนึ่งใบและหลังการ์ดอัญมณีของลาซูล และชุดยักษ์ใหญ่ที่มีซองการ์ด 80 ซอง มาพร้อมกับการ์ดระดับตำนานสีทองหนึ่งใบ หลังการ์ดอัญมณีของลาซูล และมาดามลาซูล ฮีโร่พรีสต์คนใหม่แสนลึกลับ ผู้เล่นสามารถซื้อชุดสองชุดนี้ได้บนทุกแพลตฟอร์มในราคา 49.99 ดอลลาร์สหรัฐ และ 79.99 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ โดยจะสามารถซื้อชุดแต่ละชุดได้เพียงครั้งเดียวต่อหนึ่งบัญชี

ผู้เล่นที่ต้องการปลดปล่อยด้านมืดของตนก่อนใครสามารถซื้อซองการ์ด Rise of Shadows ล่วงหน้าได้ในสองชุดสุดพิเศษ ได้แก่ ชุดซองการ์ด Rise of Shadows 50 ซอง ที่มาพร้อมกับหลังการ์ดอัญมณีของลาซูลและการ์ดระดับตำนานหนึ่งใบ และชุดยักษ์ใหญ่ ซองการ์ด 80 ซอง ที่มาพร้อมกับมาดามลาซูล ฮีโร่พรีสต์คนใหม่ หลังการ์ดอัญมณีของลาซูล และการ์ดระดับตำนานสีทองหนึ่งใบ ผู้เล่นสามารถซื้อชุดสองชุดนี้ได้เพียงชุดละครั้งบนทุกแพลตฟอร์มในราคา 49.99 ดอลลาร์สหรัฐ และ 79.99 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ (ผู้เล่นสามารถซื้อชุดแต่ละชุดได้เพียงครั้งเดียวต่อหนึ่งบัญชี)

เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดี เพราะปาร์ตี้ก่อนเปิดให้เล่น Rise of Shadows จะเริ่มต้นในวันที่ 5 เมษายน และเปิดให้เล่นส่วนเสริมอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 เมษายน

ร่วมเป็นสมาชิกของสมาพันธ์ E.V.I.L. และเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ https://playhearthstone.com/th-th/.

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close