Review

รีวิว Soul Ark

สำหรับเกมมือถือแนว RPG ที่มีกันอยู่เกลื่อนกลาด Soul Ark เป็นอีกเกมหนึ่งที่มาในรูปแบบเกม RPG แต่กลับเท่ฉีกแนวไปจากเกม RPG เกมอื่นๆ ต้องยอมรับเลยว่า Soul Ark เป็นอีกเกมนึงที่สนุกมากขึ้นถ้าหากเล่นเอง ไม่ใช้โหมดออโต้ แถมระบบต่างๆ ก็โดดเด่น รวมถึงกราฟฟิกที่แม้จะเป็น 2D แต่ก็ถูกออกแบบมาจากอดีตผู้ออกแบบตัวละครในเกมในตำนานอย่าง Ragnarok เลย

สวัสดีครับ มาเจอกันอีกครั้งกับการรีวิวเกม วันนี้เรามีเกม RPG สุดเทพ ที่น่าจะผ่านตาเพื่อนๆ มาบ้าง อย่าง Soul Ark มาแนะนำกันครับ สำหรับใครที่บอกว่า เกม RPG อีกแล้วเหรอ ต้องเปลี่ยนความคิดกันแล้วหละ เพราะระบบของเกมนี้ต่างจากเกมอื่นมากเลย แอบบอกเลยว่าเกมนี้ไม่ต้องเปิดโหมดออโต้ เล่นเองจะสนุกมากๆ แถมถ้าเพื่อนๆ คุ้นหน้าคุ้นตาตัวละครในเกมก็ไม่ต้องสงสัย เพราะผู้สร้างการ์ตูนเรื่องดัง ที่กลายมาเป็นเกมในตำนานอย่าง RAGNAROK มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเกมนี้ด้วย น่าสนใจใช่มั้ยหละครับ เราไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นเลย อย่างที่บอกกันเกมนี้ตัวละครถูกออกแบบจากผู้ที่เคยออกแบบตัวละครให้กับเกม Ragnarok มาก่อน เพราะฉะนั้นไว้ใจได้เลย ตัวละครทุกตัวหล่อ สวย สมใจแน่นอน แม้ชื่อตัวละครจะเป็นชื่อเกาหลีที่อาจจะเรียกยากหน่อย แต่รับรองไม่เป็นปัญหาแน่นอน แถมตัวเกมยังเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันดีไซน์ของตัวละครเลยเป็นอะไรที่จับต้องได้ เพราะเราสามารถเห็นคนแต่งตัวแบบนี้ได้จริงๆ มิหนำซ้ำ Soul Ark ยังมีในรูปแบบของการ์ตูนด้วย คนที่ติดตามการ์ตูนมาย่อมฟินกับเกมนี้มากแน่ๆ

“ลายเส้นแบบฉบับการ์ตูนเกาหลี มีความทันสมัย และวัยรุ่น”

โดยเบื้องต้นตัวละครในเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 6 สาย ได้แก่

  • สายโจมตี เน้นไปที่พลังโจมตี เป็นตัวทำดาเมจประจำทีม
  • สายป้องกัน มีความสามารถในการรับดาเมจจากศัตรู นิยมมาใช้เป็นแนวหน้า
  • สายสนับสนุน มีความสารถในการมอบบัฟให้ก่ทีม และดีบัฟให้ศัตรู เป็นตัวป่วนที่ทำให้ศัตรูรำคาญได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
  • สายการแพทย์ มีความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิต หรือเพิ่มเกราะป้องกันให้แก่ทีม
  • สายสมดุล เป็นตัวที่มีความสามารถกลางๆ หากติดตั้งแอพฯที่เน้นความถึก ก็สามารถแทงค์ได้ หากติดตั้งแอพฯที่เน้นพลังโจมตี ก็สามารถทำดาเมจได้เช่นกัน
  • สายพิเศษ เป็นตัวที่มีความสามารถรอบด้าน จะเรียกว่าโกงก็คงไม่แปลก แต่ก็ต้องแลกมากับความหายากในการได้รับด้วยเช่นกัน

แต่ละสายจะมีค่าสถานะแตกต่างกัน รวมถึงแต่ละตัวละครจะมีธาตุประจำตัว ได้แก่ ดิน น้ำ ลม และไฟ การวางตำแหน่งของตัวละครก็มีความสำคัญมากๆ นอกจากนี้ยังมีระบบธาตุให้เพื่อนๆ ได้จัดสรรอีกด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือการจัดตั้งหัวหน้าทีม เพราะสกิลเฉพาะจะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

ตัวละครทุกตัวล้วนมีความได้เปรียบ เสียเปรียบซึ่งกันและกัน สิ่งสำคัญคือการจัดใส่แอพให้เหมาะสมกับตัวละคร แอพคืออะไร เดี๋ยวเราจะพูดถึงในส่วนต่อไป

ด้วยความที่ Soul Ark ก็เป็นเกม RPG เกมนึง รูปแบบการเล่นจึงกึ่งไปในทาง Turn Base ซะส่วนใหญ่ แต่มีกลิ่นอายความเป็น MMO อยู่บ้าง เพราะในเกมมีลานให้วิ่งหา NPC ไปตกปลา หรือแม้กระทั่งไปช็อปปิ้ง ในส่วนของการต่อสู้เป็นแบบตะลุยด่าน และถึงแม้ว่ารูปแบบจะเป็น Turn Base แต่อย่างที่บอก เกมมีสไตล์ที่แตกต่าง เพราะเมื่อตัวละครของเราได้ทำการโจมตี ในช่วงเวลาที่จำกัดช่วงนึง เราสามารถทำการกด Link ตัวละครในทีมตัวอื่นๆ ได้ ซึ่งเราสามารถสร้างคอมโบสกิลชุดใหญ่ จากตัวละครในทีมได้ด้วยการ Link นี้ ในโหมดเนื้อเรื่องอาจจะไม่เห็นผลอะไรมากนัก แต่ถ้าลองสู้กับคนอื่นในอารีน่า การ Link อย่างรวดเร็วถือว่าเป็นการตัดสิน แพ้ ชนะ ได้เลย

สิ่งที่ทำให้ตัวละครของเรามีฝีมือที่มากขึ้น แน่นอนครับเกมนี้เราต้องทำการติดตั้งแอพให้ตัวละคร หรือการใส่ไอเท็มให้ตัวละครนั่นเอง ทั้งยังรวมถึงการอัพเลเวล การพัฒนาแอพ และการอัพเกรดสกิล ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาตัวละครเลย วัตถุดิบในการอัพเกรดต่างๆ ก็สามารถหาได้จากดันเจี้ยนที่เปิดในเกม

“เนื้อเรื่องภาษาไทย ที่เข้มข้นไม่แพ้การอ่านการ์ตูนจากต้นฉบับ”

สำหรับ Soul Ark เป็นอีกเกมที่อยากแนะนำให้เล่นมากๆ เลย ด้วยเกมเพลย์ที่วัดฝีมือกันได้ภายในเสี้ยววินาที รวมถึงกราฟิกทั้งตัวละคร และสกิลนั้นเท่มากๆ ใครที่อยากลองหาเกมแก้เบื่อมาเล่น ลองเกมนี้เลยแล้วคุณจะรู้สึกว่า นี่มันไม่ใช่เกมแก้บื่อ แต่นี่แหละคืออีกหนึ่งเกมที่คุณเฝ้ารอที่จะเล่น

ชื่อ : Soul Ark

แพลตฟอร์ม : IOS และ Android

ประเภท : TURNBASE

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 60%
เนื้อเรื่อง - 80%
ระบบเกม - 70%
ความสนุกในการเล่น - 60%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 80%
การกินทรัพยากร - 30%

63%

คะแนนจากทีมรีวิว

ตัวเกมเป็น RPG ที่มีสไตล์แหวกแนวกว่าเกมอื่น กราฟฟิกแม้จะเป็น 2D แต่ความเป็นอนิมะทำให้เกมดูน่าสนใจ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close