Review

รีวิว Rage Fighters

หลังจากเห็นข่าวคราวกันไปพักใหญ่ๆ ในที่สุด Rage Fighters ก็เปิดให้บริการในบ้านเราซักที คนที่เดคยเห็นหรือเล่นตอนช่วง CBT คงพอจะรู้ว่าบรรยากาศในเกมเป็นยังไง สำหรับคนที่เพิ่งมาทำความรู้จักกับเกมนี้ เห็นแวบแรกคงคิดเลยว่า เอ๊ะ นี่กำลังดูอนิเมะอยู่หรือเปล่า พูดมาขนาดนี้คงพอเดาออกนะครับ ว่าเกมต้องเป็นแนวอนิเมะแบบจัดเต็มแน่นอน เอาหละครับพูดมาขนาดนี้ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Siamgame Mobile ส่งเกมน้ำดีอย่าง Rage Fighters มาลงมือถือให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันแล้ว ซึ่งเกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่ให้อารมร์เกมแนว Action ด้วย โดยจุดเด่น แบบเด่นนำเลยคือสไตล์อนิเมะแบบญี่ปุ่นขนานแท้ ทั้งตัวละคร และเสียงพากษ์ ได้ข่าวมาว่าเกมนี้ได้นักพากษ์ชื่อดังหลายคนมาให้เสียงกับตัวละครในเกมด้วย โดย Rage Fighters จะเป็นเกมที่ทำให้การเล่นเกมของคุณเปลี่ยนเป็นการดูอนิเมะไปเลย

โดยเนื้อเรื่องของเกมเป็นเรื่องราวของเหล่าศัตรูที่เปลี่ยนร่างเป็นอสูร เราจึงถูกส่งย้อนเวลากลับมาเพื่อต่อต้านการเกิดเรื่องราวแบบนั้น เนื้อเรื่องค่อนข้างดูได้เพลินๆ เพราะมีคัทซีนเป็นอนิเมะสวยๆ ให้ดูอยู่ตลอดเวลา ตัดกับการพูดคุยของตัวหลักกับเหล่า NPC อยู่ตลอดเวลา

ตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ประกอบไปด้วย 3 อาชีพ ได้แก่ นักรบ มือปืน และนักเวทย์ โดยความสามารถและค่าสถานะก็ไม่แตกต่างจากเกมอื่นๆ เท่าไหร่ นั่นคือนักรบมีค่าพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่ค่อนข้างสูง มือปืนสามารถโจมตีได้รวดเร็วว่องไว ในขณะที่นักเวทย์เน้นการโจมตีเป็นหมู่ และสร้างสถานะต่างๆ ตัวละคนแต่ละะตัวสามารถปรับเปลี่ยนเสื้อผ้า เพิ่มความสวยหล่อ ได้ในภายหลัง แต่ดูจากรูปแล้วก็น่าจะสังเกตเห็นกันแล้วว่า 3 ตัวละครที่เราเล่น เหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะแนวไซไฟยังไงยังงั้นเลย

โดยรูปแบบการเล่นก็อ้างอิงเกมสไตล์ MMORPG เกมอื่นๆ เลยครับ เราสามารถเปิดระบบออโต้เพื่อให้ตัวละครทำภารกิจไปเรื่อยๆ ก็ได้ ซึ่งระหว่างภารกิจก็จะมีคัทซีนเป็นอนิเมะให้ดูอยู่ตลอดเวลา กราฟฟิกภายในเกมสวยจัดเลยครับ อย่างนึงอาจเป็นเพราะเกมแนว MMORPG ส่วนใหญ่เป็นการดำเนินเรื่องแบบสงคราม ภูมิภาคมักเป็นสนามรบ มีสัตว์อสูรมากมาย หรือไม่ก็เจอแต่ป่า กับหมู่บ้านกลางป่า แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ครับ เราจะไม่เจอป่า แต่เป็นเมืองแบบสมัยใหม่ เราไม่ต้องสู้เก็บเลเวลกับอสูรร้ายใดๆ แต่เราต้องสู้กับเหล่านักเลงแทน และความเท่ของเกมนี้คือพาหนะครับ เกมอื่นๆ เราอาจได้ขี้เสือ สิงห์ กระทิง แรด แต่เกมนี้พาหนะ ล้วนเป็นของที่ผมยังว้าวเลย อย่างสเกตบอร์ด มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ หรือแม้กระทั่งหุ่นรบ บรรยากาศภาพรวมในเกมนอกจากมีความเป็นอนิเมะสูง ยังให้ความรู้สึกถึงเทคโนโลยีล้ำด้วย อีกระบบที่สำคัญคือ ระบบคู่หู เกมนี้คุณจะไม่ต้องสู้ตามลำพังเพราะคุณสามารถเรียกคู่หูมาช่วยได้ด้วยระบบกาชา นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็ยังมีระบบกิลด์ หรือ PVP ให้คุณเลือกเล่นได้อีกด้วย

โดยภาพรวม สำหรับคนที่ชอบเกมแนวอนิเมะ หรือเป็นสายเก็บเลเวล นี่เป็นตัวเลือกชั้นดีให้คุณได้เลือกเล่นกันครับ สำหรับใครที่ไม่ชอบแนวอนิเมะ ก็ลองมาเสพความล้ำ กับเนื้อเรื่องสนุกๆ ของเกมนี้กันครับ แต่ขอเตือนก่อน ใครอยากเล่นเกมนี้เคลียพื้นที่ในมือถือของคุณไว้ดีๆ นะครับ เพราะขนาดของตัวเกมก็เล่นเอาปาดเหงื่ออยู่เหมือนกัน

ชื่อ : Rage Fighters

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : MMORPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 85%
เนื้อเรื่อง - 75%
ระบบเกม - 55%
ความสนุกในการเล่น - 50%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 100%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 20%

64%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม MMO ที่มีความเป็นอนิเมะสูงมาก โดดเด่นในเรื่องตัวละคร และเสียงพากษ์ แต่ถ้าใครไม่ชอบเกมแนวนี้ก็น่าจะเล่นกันไม่นาน ระบบต่างๆ เป็นแบบเกม MMO ทั่วๆ ไป

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close