Review

รีวิว Pokemon Masters

แฟนๆ โปเกม่อนพร้อมหรือยัง สำหรับเกมมือถือจากซีรีส์โปเกม่อนตัวใหม่อย่าง Pokemon Masters ที่วันนี้บ้านเราได้เปิดให้บริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 สโตร์ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะโหลดไหม แวะมาดูรีวิวเกมได้กันที่นี่ก่อนนะครับ แล้วผมจะบอกเลยว่าเกมนี้จะทำให้แฟนๆ โปเกม่อนฟินแน่นอนครับ

Pokemon Masters เป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นดีจาก DeNa ที่ได้นำซีรีส์เกมยอดฮิตอย่างโปเกม่อนมาลงเป็นเกมมือถือ ซึ่งมาในรูปแบบกม RPG ที่มีความเป็น TurnBase อยู่ด้วย และนี่จะเป็นครั้งแรกของเกมโปเกม่อนบนมือถือที่จะได้พบกับเหล่าเทรนเนอร์คุ้นหน้าคุ้นตาจากอนิเมะ หรือเกมภาคก่อนๆ มาร่วมเสริมเติมความสนุกกันแบบไม่อั้น

Pokemon Master

สำหรับ Pokemon Masters เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ในแนวตั้ง ซึ่งน่าจะไม่เป็นปัญหาอะไร ส่วนกราฟฟิกในเกม อย่างที่บอกครับ คุณจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นหน้า คุ้นตา มากมาย ซึ่งความคุ้นนี้ คือถอดแบบออกมาจากเวอร์ชั่นต้นฉบับเลยครับ ทั้งเทรนเนอร์ และโปเกม่อน ในขณะที่ในเกมสามารถปรับระบบเสียงได้อีกด้วย ว่าจะให้เป็นเสียงภาษาอังกฤษ หรือเสียงภาษาญี่ปุ่น ต้องบอกเลยว่าสำหรับคนรักโปเกม่อน เกมนี้สอบผ่านฉลุยเลยครับ

Pokemon Masters เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Pasio ซึ่งเป็นหมู่เกาะ ที่เหล่าเทรนเนอร์ชั้นแนวหน้ามาร่วมตัวกัน เพื่อฝึกฝนที่จะเข้าไปต่อสู้ใน Pokemon Masters League โดยคุณจะเป็นเทรนเนอร์มือใหม่ ที่จะต้องออกเดินทางไปยังจุดต่างๆ บนเกาะ ซึ่งจะเกิดเรื่องราวขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรากฎตัวของเหล่าตัวละครที่คาดไม่ถึง หรือการปรากฎตัวขององค์กรที่สวมหน้ากาก และมีแผนการจะทำอะไรบางอย่างอีกด้วย

เกมนี้ไม่ได้เน้นไปที่การจับโปเกม่อน หรือต่อสู้เก็บเลเวล แต่เน้นไปที่การต่อสู้ และผจญภัยซะมากกว่า เพราะตัวละครทุกตัวในเกมนี้จะมีโปเกม่อนคู่หูหลัก 1 ตัว ในเกมมีภารกิจต่างๆ ให้ทำ ทำให้รู้สึกว่านี่เป็นเกม RPG เด็ดๆ อีกเกมหนึ่ง เมื่อคุณสร้างตัวละครของคุณขึ้นมา คุณจะพบว่าคุณได้เจ้า Pikachu มาเป็นคู่หูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่าคุณก็พร้อมที่จะผจญภัยแล้วเช่นกัน

มาดูกันที่ระบบการต่อสู้ในเกมนี้กันบ้างครับ อย่างที่บอกเกมนี้มีความเป็น Turn Base อยู่พอสมควร ทุกๆ การต่อสู้คุณสามารถรวมทีมได้ถึง 3 คน และในฉากต่อสู้คุณจะพบว่าโปเกม่อนของคุณจะมีท่าไม้ตาย หรือการใช้ทักษะมากสุด 4 อย่าง ซึ่งแต่ละอย่างจะมีการใช้พลังงาน หรือแถบสีฟ้าด้านล่าง แตกต่างกันออกไป หากพลังงานคุณไม่พอ คุณจะไม่สามารถใช้ทักษะนั้นได้ครับ

ทุกๆ เกมในซีรีส์โปเกม่อน จะมีระบบที่เรียกวาประเภท ซึ่งจะทำให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบในการต่อสู้ ซึ่งเรื่องประเภท ที่ในเกมมีอยู่มากมายเหลือเกิน คุณอาจจะต้องเรียนรู้เพิ่มเอานะครับ การจะใช้ทักษะใดๆ ในการโจมตีอาจต้องคำนึงเรื่องประเภทไว้ด้วย เพราะพลังงานนั้น ทั้ง 3 ตัวละครต้องใช้ร่วมกัน และแถบพลังงานก็มีระยะเวลาในการเพิ่มอยู่ในระดับนึง ดันั้นควรใช้พลังงานไปกับทักษะที่ได้เปรียบจะดีกว่านะครับ

นอกจากทักษะที่ใช้พลังงานแล้ว เกมนี้มีทักษะช่วยเหลือ ซึ่งทักษะเหล่านี้จะไม่ใช้เกจพลังงาน สามารถเรียกใช้ได้เลย แต่ในการต่อสู้จะมีการจำกัดว่าสามารถใช้ได้กี่ครั้ง ดังนั้นก่อนใช้ระวังให้ดีนะครับ

ระบบท่าไม้ตาย หรือ Sync คือระบบที่เป็นการใช้ความสามารถของเทรนเนอร์ และโปเกม่อนคู่หูร่วมกัน ท่าไม้ตายนี้จะรุนแรงกว่าการโจมตีปกติมาก ซึ่งการจะใช้นั้น ทั้ง 3 ตัวละครที่อยู่รวมกันในทีมจะใช้เวลาคูลดาวน์ร่วมกัน ดังนั้นการจะใช้ท่าไม้ตายของใครต้องดูศัตรูให้ดีนะครับ ว่าใช้ไปแล้วจะสามารถทำให้เกมได้เปรียบหรือไม่

ในเกมจะมีระบบต่างๆ ให้เล่น ระบบเนื้อเรื่องคุณจะได้พบกับเรื่องราวที่แสนสนุกในเกม ซึ่งนอกจากการต่อสู้ทั่วไปแล้ว บางด่านคุณจะพบเรื่องราว และความลับต่างๆ รวมถึงมีโอกาสได้รับเทรนเนอร์มาร่วมทีมอีกด้วย แต่นอกจากนี้เกมยังตอกย้ำความเป็นเกม RPG ด้วยการมีดันเจี้ยนให้คุณได้ลงเพื่อตามหาวัตถุดิบ และทรัพยากรที่จำเป็นอีกด้วย ที่สำคัญเกมนี้มีระบบ Co-op ให้คุณได้ร่วมทีมกับเพื่อนๆ ผจญภัยไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วยนะครับ

นอกจากนี้ Pokemon Masters ยังให้ความสำคัญกับเหล่าเทรนเนอร์ และคู่หูเป็นพิเศษ เพราะคุณจะได้พบกับเนื้อเรื่องแยกย่อยของเทรนเนอร์ และคู่หูแต่ละคน คุณจะได้ร่วมออกความเห็น ให้คำแนะนำ และได้รับรู้ถึงความฝันของเทรนเนอร์แต่ละคนอีกด้วย ต้องบอกว่าเป็นเกมที่ดึงเอาตัวละครมาใช้งานได้เหมาะสมจริงๆ ครับ

ในส่วนของเทรนเนอร์ และคู่หูนั้น คุณสามารถรับได้จากเนื้อเรื่อง หรือระบบกาชาในเกม โดยพวกเค้าก็มีระดับเช่นกัน โดยเริ่มต้นจาก 3 ดาวไปจนถึง 5 ดาว และด้วยความที่เทรนเนอร์ 1 คน จะมีโปเกม่อน 1 ตัวเท่านั้น ก็ถือว่าเป็นการกำหนดประเภทของเทรนเนอร์ไปตามประเภทของโปเกม่อนไปเลยครับ

และแน่นอนครับ คุณสามารถอัพเกรดด้วยวิธีการต่างๆ มากมาย ไม่่าจะเป็นการอัพเกรดตัวเทรนเนอร์ ฝึกสกิลต่างๆ ให้โปเกม่อน รวมถึงการวิวัฒนาการโปเกม่อน ซึ่งทั้งหมดนี้สิ่งที่จำเป็นคือทรัพยากรที่ต้องใช้ โดยคุณสามารถหาได้ตลอดการเล่นของคุณ นอกจากนี้เกมก็มีดันเจี้ยนให้คุณล่าของอีกด้วย

Pokemon Master

และนี่คือ Pokemon Masters เกมมือถือตัวใหม่ เอาใจคนรักโปเกม่อน ที่ภาพรวมแล้ว ผมมองว่าเกมนี้เล่นได้สนุกเลย ไม่ว่าจะเล่นเอง หรือใช้ระบบออโต้ ด้วยความน่ารัก และกราฟฟิกสดใสๆ บวกกับขวัญใจคนทั่วโลกอย่างเหล่าโปเกม่อน ก็ยังหาเหตุผลไม่ได้เลยว่าทำไมเกมนี้ถึงไม่ควรอยู่ในมือถือของคุณ

ชื่อ: Pokemon Masters

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8
เนื้อเรื่อง - 8
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

7.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกหนึ่งเกมโปกม่อนที่น่าเล่นมากๆ ครับ คือแค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว ระบบต่างๆ ภาพ และเสียงทำออกมาได้ความเป็นโปเกม่อนแท้ๆ แต่ถ้าคุณไม่ใช่แฟนโปเกม่อน เกมนี้ก็เป็นเกมที่เล่นได้สนุกอยู่ดีครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close