Review

รีวิว Overhit

สวัสดีครับ วันนี้เรามีอีกหนึ่งเกมภาพสวยที่เพิ่งเปิดให้บริการกันไปหมาดๆ อย่าง Overhit มาแนะนำกันครับ ซึ่งใครที่ชื่นชอบเกมภารสวย เนื้อเรื่องดี เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมบอกเลยครับว่า Overhit ตอบโจทย์ในเรื่องนี้มาก แต่ใช่ว่าระบบเกมจะไม่เด่นนะครับ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกม ที่เป็นเกมมือถือ ที่คุณน่าจะว้าวกันแน่นอนครับ

Overhit เป็นเกมที่เกิดจากความร่วมมือของ Nexon และ Nat Game โดยเป็นเกม RPG TurnBase ที่มีกราฟฟิกอลังที่สุดในเกมมือถือเกมนึงเลย ถ้าถามถึงคุณภาพต้องบอกว่าเป็นระดับ Hi-End กันเลยทีเดียว แล้วระบบต่างๆ หละ ไม่ต้องห่วงครับ เกมนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ความตื่นตาตื่นใจอย่างแรกของเกม Overhit ที่คุณจะได้เห็นเมื่อเริ่มเล่นเกมก็คือกราฟฟิกที่โดดเด่นในเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม เรื่องราวในอาณาจักรที่สงบสุขที่กำลังถูกคุกคามจากกองกำลังปีศาจ ด้วยกราฟฟิกที่สวยมากๆ ของเกมทำให้รู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังอยู่ในอนิเมชั่นภาพสวยๆ เรื่องนึงเลย ที่สำคัญเกมนี้รองรับภาษาไทย ทำให้สายเสพเนื้อเรื่องสามารถติดตามกันได้แบบเข้มข้นสุดๆ ครับ

ต่อกันอีกนิดสำหรับงานภาพ ที่บอกเลยว่า นอกจากตัวละครแล้ว สถานที่ ฉากต่างๆ เอฟเฟคสกิลของเกม ก็ทำออกมาได้สวยอลังการมากครับ ในขณะที่งานเสียงก็ไม่ผิดหวัง ทั้งเสียงเอฟเฟค และเสียงตัวละคร ผมมั่นใจว่าทำให้คุณฟินได้แน่ๆ

มาดูกันที่ส่วนของตัวละครกันบ้าง ตัวละครในเกมนี้ระดับสูงสุดคือ SSR แต่บอกเลยว่านี่อาจจะเป็นเกมแรกที่ผมรู้สึกว่าตัวละครระดับไหนก็สวยหมด ฮ่าๆ โดยตัวละครจะแบ่งเป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

  • ประเภทโจมตี เป็นดาเมจหลักของเกมนี้ เน้นสร้างความเสียหายในรูปแบบต่างๆ
  • ประเภทป้องกัน ตรงข้ามกับประเภทโจมตีครับ เน้นยืนแนวหน้าเพื่อปกป้องเพื่อนๆ
  • ประเภทเวทมนตร์ ประเภทนี้มีลูกเล่นค่อนข้างเยอะ ทั้งในส่วนของการโจมตี และสนับสนุนเพื่อนๆ

นอกจากนี้เกมนี้มีระบบธาตุ ซึ่งระบบนี้จะช่วยสร้างความได้เปรียบ เสียเปรียบเป็นอย่างดี โดยเกมนี้จะแบ่งเป็น 5 ธาตุได้แก่ ไฟ น้ำ ลม แสงสว่าง และความมืด โดยไฟ จะได้เปรียบลม เสียเปรียบน้ำ ลมได้เปรียบน้ำ เสียเปรียบไฟ และน้ำได้เปรียบไฟ เสียเปรียบลม ในขณะที่แสงสว่าง และ ความมืด นั้นสถานะเท่าเทียมกัน

ในระบบเกม เกมนี้เป็นรูปแบบเกม TurnBase ที่คุณและศัตรู สลับกันโจมตี โดยในเกมนี้คุณสามารถจัดทีมนำรบได้ถึง 5 คน โดยเกมนี้คุณจะต่อสู้ไปตามด่าน ที่เป็นไปตามเนื้อเรื่องหลัก ในแต่ละด่านคุณจะต้องต่อสู้กับศัตรู 2-3 เวฟ และในโหมดเนื้อเรื่องนี้คุณจะพบคัทซีนสวยๆ ตลอดการต่อสู้ครับ รูปแบบเกมโดยปกติอาจจะไม่ค่อยแตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่ แต่ถ้าถามว่าสนุกมั้ย มันก็สนุกนะครับ

ความอลังการของสกิลเกมนี้ก้เรียกว่าไม่ธรรมดา สุดตั้งแต่สกิล 2 ไปจนสกิลอัลติเมท ที่จะมีคัทซีนท่าไม้ตายสั้นๆ ของแต่ละตัวละครมาให้ดูกันเพลินๆ อีกด้วยครับ

อย่างที่บอกครับ เกมนี้คือเกม RPG TurnBase เพราะฉะนั้นระบบการต่อสู้จึงไม่แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก แต่เดี๋ยวก่อนครับ เกมนี้มีระบบลิงค์คอมโบ หรือระบบการผสานสกิลของแต่ละตัวละครที่สัมพันธ์กัน เมื่อคุณจัดทีมตัวละครที่ตรงตามเงื่อนไข จะสามารถใช้ลิงค์คอมโบได้ โดยที่สกิลนี้จะรุนแรงกว่าปกติแน่นอน ที่สำคัญ ลิงค์คอมโบนี้สามารถทำได้สูงสุดถึง 4 ตัวละครเลยทีเดียวครับ

มาดูกันที่ส่วนของการอัพเกรดตัวละครกันบ้างครับ ซึ่งหลักๆ นั้นก็ไม่ต่างอะไรจากเกม RPG บนมือถือเกมอื่นๆ เท่าไหร่ น่นก็คือการเพิ่มระดับ หรือการอัพสกิล เกมนี้แม้ว่าคุณจะมีตัวละคร SSR อยู่ในทีมแล้วก็ตาม แต่ใช่ว่ามันจะเป็นตัวละครที่คุณจะเพิ่งบุญได้ตลอดนะครับ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นตัวละคร SSR ก็ตามก็สามารถข้ามขีดจำกัดได้ และขอบอกไว้เลยครับว่า SSR บางตัว จะแข็งแกร่งก็ต่อเมื่อข้ามขีดจำกัดไปในระดับนึงแล้วด้วย

ระบบความสามารถ คือระบบที่จะช่วยให้คุณปรับต่งตัวละครที่เป็นตัวเดียวกับเพื่อนคนอื่น ให้มีรูปแบบที่ต่างจากเพื่อนคนอื่น เพราะระบบนี้จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มทักษะของตัวละครแบบเลือกเองได้ ดังนั้น แม้ว่าคุณกับเพื่อนใช้ตัวละครเดียวกัน ก็อาจจะแข็งแกร่งไม่เท่ากัน

การอัพเกรดในเกมนี้จำเป็นจ้องใช้ไอเท็มที่เรียกว่าสาร ตัวละครทุกระดับจะมีสถานะตั้งต้นคือระดับ D ซึ่งสามารถอัพเกรดเพิ่มได้ โดยใช้สารเพิ่มระดับเป็นตัวกลาง แต่ว่าสารเพิ่มระดับเองก็แบ่งเป็นธาตุต่างๆ ตามตัวละคร ดังนั้นการจะเพิ่มระดับตัวละครตัวไหน คุณต้องเหนื่อยในการสะสมสารธาตุนั้นๆ หน่อยนะครับ

อีกส่วนสำคัญที่จำเป็นต้องมีทุกเกม คือส่วนของไอเท็ม ไอเท็มนี้เมื่อสวมใส่ให้ตัวละครจะเพิ่มความสามารถต่างๆ โดยเกมนี้ไอเท็มจะแบ่งเป็นระดับต่างๆ ที่แตกต่างกัน แต่ทุกชิ้นสามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ครับ

ที่ผมบอกไปเมื่อตอนต้นว่า เกมนี้สามารถจัดทีมตัวละครได้ 5 ตัวละคร ซึ่งคุณสามารถจัดวางตำแหน่งตัวละครในสนามต่อสู้ได้ การจัดวางตำแหน่งนั้น มีผลมากในระดับนึง เพราะช่วยเพิ่มบัฟทีมได้ดีในระดับนึงเลยครับ และการวางตำแหน่งตัวละครในจุดที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณเล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้นด้วย

จากทั้งหมดที่บอกมา คุณคงพอนึกออกแล้วว่าเกมนี้จำเป็นต้องใช้ทรัพยากร สาร เงิน และไอเท็มต่างๆ ค่อนข้างมาก และเกมนี้ก็มีระบบต่างๆ ไว้รองรับการหาของ และการเพ่มฝีมือของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นระบบดันเจี้ยน หรือ PvP กับเพื่อนๆ รวมถึงพื้นที่พิเศษที่จะมองทรัพยากรต่างๆ ที่จำเป็นให้กับคุณได้ครับ

แต่ทั้งหมดทั้งปวง นี่คือเกมมือถือที่คุณต้องใช้ดวง เพราะว่าคุณจะหาตัวละครได้จากระบบกาชา รวมถึงไอเท็มที่สำคัญด้วย แต่ถ้าเกิดคุณเล่นไปจนถึงด่าน 3-10 คุณจะเจอกับเซอร์ไพร์สของเกมนี้ ที่บอกเลยว่าเกมใจปล้ำสุดๆ แต่จะเป็นอะไร ผมขออุบไว้ให้คุณลองไปดูกันเองนะครับ

และนี่คือ Overhit เกม RPG กราฟฟิกสุดตะลึง ที่คุณจะได้เล่นกันบนมือถือ ซึ่งใครที่ชอบเกมภาพสวยๆ เนื้อเรื่องดีๆ เกมนี้ไม่ควรพลาดครับ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เน้นการเสพเนื้อเรื่อง Overhit ก็ยังเป็นเกมคุณภาพที่คุณน่าจะได้ลองครับ ระบบต่างๆ ของเกมทำออกมาได้ดี จนแอบคิดว่า นี่เกมมือถือจริงๆ เหรอ เป็นเกมที่แนะนำให้ลองเล่นมากที่สุดเกมนึงครับ

ชื่อ: Overhit

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  RPG TurnBase

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 95%
เนื้อเรื่อง - 90%
ระบบเกม - 75%
ความสนุกในการเล่น - 75%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 85%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 50%

78%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG TurnBase ที่แม้ว่าระบบต่างๆ อาจจะไม่ต่างจากเกมแนวนี้เกมอื่นๆ มากนัก แต่งานภาพที่สวยโดดเด่น ความอลังการต่างๆ ในเกมที่จัดหนักจัดเต็ม มันทำให้เกมน่าสนใจมาก เป็นเกมที่เล่นแล้วทุกคนจะสนุก และชื่นชอบกราฟฟิกมากครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close