Review

รีวิว Garena: Speed Drifters

Garena สร้างเสียงฮือฮาครั้งใหม่ด้วยการส่งเกมแข่งรถสุดมันส์อย่าง Speed Drifters มาลงบนหน้าจอมือถือ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะผ่านเกมนี้บนสโตร์อื่นมาบ้างแล้ว และถึงเวลาที่เราจะได้เล่นเกมนี้ในแบบฉบับภาษาไทยบ้าง และ Garena ก็ไม่รอช้ารีบหยิบเกมนี้มาส่งไม้ต่อให้กับเกมเมอร์ขาซิ่ง ได้เหยียบคันเร่งกันสุดฝีมือ ว่าแต่เกมนี้จะสนุกแค่ไหน เราลองมาดูกันเลยดีกว่าครับ

แน่นอนครับผมคงไม่ต้องบอกว่าเกมนี้เป็นเกมแนว Racing อยู่แล้ว แล้วถ้าคุณเคยเล่นเกมนี้ในบนสโตร์ไหนมาก่อน ผมขอให้คุณลืมไปให้หมด แล้วมาทำความรู้จักกับเกมนี้ในเวอร์ชั่นที่ Garena นำเสนอมาให้ใหม่ดีกว่าครับ ซึ่งภาพรวมทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นเกมสายแข่งรถที่น่าจะมีประจำเครื่องไว้เกมหนึ่งเลยครับ

เรามาเริ่มเข้าเกมกันเลยครับ และนี่คือหน้าจอหลักที่คุณจะต้องเจอ เรามาประเมินกราฟฟิกแบบภาพรวมเบื้องต้นจากหน้าจอนี้ได้เลย ในส่วนของตัวละคร กับรถน่ผมให้ผ่านเลยนะ เอาที่จริงตัวละครเกมนี้ให้อารมณ์แบบตัวละครในเกมเต้นซะมากกว่านะครับ ฮ่าๆ เพราะหน้าตาตัวละครออกไปทางมุ้งมิ้งเชียว แต่รถนี่สิครับมีทั้งแบบเท่สุดกู่ และน่ารักสุดใจ ส่วน UI ของเกมก็ดูเข้าใจง่ายดีนะครับ อะไรอยู่ตรงไหนดูง่ายดี เดี๋ยวผมจะพาไปแนะนำทีละส่วนเลยครับ

ก่อนจะเข้าไปในส่วนใดๆ ก็ตามคุณต้องรับรู้ก่อนว่านี่คือเกมแข่งรถนะ เป้าหมายของเกมคือการควบคุมรถให้ไปถึงเล้นชัยให้ได้เป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้นนี่อาจจะเป็นไม่กี่เกมที่ผมจะพูดถึงวิธีการเล่นได้อย่างสั้นๆ แต่จบ หน้าจอของคุณตอนแข่งรถ หลักๆ คือใช้นิ้วทั้ง 2 ฝั่งควบคุมทิศทางซ้าย ขวา ที่ขวามือจะมีปุ่มเบรค และปุ่มดริฟท์ ซึ่งการดริฟท์นี่แหละ คือความท้าทายของเกมนี้ เดี๋ยวผมจะมาเพิ่มเติมเรื่องนี้อีกทีหลัง และที่ขวามืออีกเช่นกัน จะมีไอเท็มต่างๆ ให้คุณเลือกใช้ ง่ายใช่มั้ยหละครับ

มาเริ่มต้นกันที่โหมดเนื้อเรื่องก่อนเลยครับ ถ้าตัดรถออกไป รูปแบบเกมก็เหมือนเกม RPG เลย คุณต้องทำภารกิจไปตามด่านต่างๆ หากทำสำเร็จก็จะได้รางวัลมา ในโหมดเนื้อเรื่องนี้ไม่ได้มีฉากหวือหวาอะไรนะครับ เป็นการฝึกฝนไปตามเนื้อเรื่องซะมากกว่า รวมถึงเป็นช่องทางในการเก็บไอเท็ม และทองด้วย

มาดูกันในส่วนของห้องแข่งหลักกันบ้างครับ นี่น่าจะเป็นส่วนที่ทุกคนเข้ามาบ่อยมากที่สุด เพราะที่นี่คุณสามารถประลองความเร็วกับเพื่อนๆ ได้ทั่วโลก โดยคุณสามารถสร้างห้อง หรือค้นหาห้องที่เพื่อนๆ อยู่ก็ได้ หรือคุณสามารถเลือกแมชต์ เพื่อเล่นแบบด่วนได้ ซึ่งในการแมชต์แต่ละครั้ง คุณสามารถเลือกประเภทการแข่งได้ ซึ่งเกมนี้จะแบ่งเป็นแบบ Racing และแบบ Battle และแต่ละแบบสามารถเลือกได้อีกว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ทีนี้เราลองไปดูข้อมูลการแข่งขันแต่ละประเภทกันดีกว่าครับ

Racing Mode การแข่งขันที่วัดกันที่ฝีมือ

สำหรับโหมดนี้ คุณต้องสวมวิญญาณเป็นนักแข่งรถเต็มรูปแบบ เพราะโหมดนี้ใช้ฝีมือและทักษะการควบคุมรถล้วนๆ เลย นอกจากบูสแล้ว ไม่มีไอเท็ม หรือตัวช่วยใดๆ ให้คุณ ดังนั้นโหมดนี้คุณต้องใช้สมาธิหน่อยหละ แล้วถ้าคุณสามารถจำสนามต่างๆ ได้ มันจะมีประโยชน์มากๆ ถ้าคุณรู้ว่ามีทางลัดอยู่ตรงไหน ดังนั้นบอกได้เลยว่าโหมดนี้คือการวัดฝีมือนักแข่งรถอย่างแท้จริงครับ

Battle Mode ศึกแข่งรถที่ทั้งมันส์ ทั้งฮา

สำหรับโหมดนี้จะบรรเทิงขึ้นมาหน่อย เพราะนอกจากการเป็นผู็ชนะด้วยฝีมือการขับรถแล้ว โหมดนี้จะมีไอเท็มต่างๆ ให้เก็บระหว่างทาง ไอเท็มเหล่านี้ประกอบด้วยไอเท็มที่ไว้ใช้โจมตีนักแข่งคนอื่น รวมถึงไอเท็มที่ใช้ป้องกันการโจมตีจากคนอื่นอีกด้วย ซึ่งโหมดนี้คุณต้องใช้ไหวพริบให้ดี การเลือกใช้ไอเท็มเป็นสิ่งที่ทำให้สถานการณ์พลิกได้ตลอดเวลา และในโหมดนี้หากคุณเล่นเป็นทีม คุณสามารถส่งไอเท็มให้เพื่อนๆ ได้อีกด้วย

และแน่นอนครับ เกมนี้มีการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ด้วย คุณสามารถไต่ระดับวัดฝีมือเพื่อโชว์ความสามารถให้คนอื่นๆ ได้เห็น เกมนี้ก็มีเหมือนกันนะครับ

มาถึงอีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับการแข่งรถ จะอะไรหละครับก็รถยังไงหละครับ เกมนี้มีรถมาให้คุณเลือกสรรตั้งแต่รถสุดเท่ รถสุดแฟนซีที่ไม่คิดว่าจะมีจริงๆ โดยแบ่งรถเป็นคลาสต่างๆ เริ่มจากคลาส C ไปจนถึงคลาส S ซึ่งถามว่าคลาสของรถมีผลต่อการแข่งไหม ส่วนตัวผมเคยเห็นคนใช้รถคลาส C เอาชนะได้ค่อนข้างเยอะ นั่นหมายความว่าการอัพเกรดรถก็ส่งผลต่อตัวเกมมากๆ เหมือนกันครับ

พูดถึงเรื่องการอัพเกรดรถ เกมนี้สามารถอัพเกรดรถแบบแยกส่วนได้ค่อนข้างดี ซึ่งผมมองว่ามันดูมีประโยชน์มากเลยนะ แต่แน่นอนครับการอัพเกรดหลายส่วนสิ่งที่ส่งผลตามมาก็คือ ทรัพยากรวัตถุดิบที่ใช้ในการอัพเกรดก็ต้องมากขึ้นไปด้วย แต่ถ้าคุณอยากได้รถแรงๆ ก็ต้องลงทุนหน่อยแล้วหละครับ

นอกจากการอัพเกรดรถแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มความสามารถการใช้รถทางด้านต่างๆ ได้อีกด้วย แต่เกมนี้ใช่ว่าจะเรียนรู้กันง่ายๆ ถ้าคุณไม่ผ่านการฝึกฝน คุณก็จะปลดล็อคความสามารถนั้นไม่ได้ด้วยนะครับ

อีกเรื่องหนึ่งที่เกมนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดี คือระดับครับ เราจะเจอคู่แข่งในระดับที่ใกล้เคียงกัน นั่นทำให้คุณมีโอกาสชนะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถเพิ่มระดับตัวเองได้ด้วยการสอบใบขับขี่นั่นเองครับ ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 ระดับ ใบขับขี่นี้จะเป็นตัวการันตีความสามารถคุณได้เป็นอย่างดีเลยครับ

และเกมนี้ยังเอาใจสายแฟชั่นด้วย เครื่องแต่งตัวแบบจัดเต็มสุดๆ ต้องบอกก่อนครับ ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม นี่ไม่ได้ส่งผลต่อความสามารถในการแข่งรถใดๆ เลย แต่ของเหล่านี้จะเพิ่มคะแนนแฟชั่นให้กับคุณไงครับ แล้วไอ้คะแนนแฟชั่นนี่มันมีประโยชน์อะไรเหรอ แน่นอนครับ เท่ไง ฮ่าๆ คนที่มีคะแนนแฟชั่นสูงๆ ในช่วงต้นการแข่ง จะได้ออกมาโพสเท่ๆ แบบเดี่ยวๆ ด้วยนะ ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้คุณสามารถหาซื้อได้จากในเกมได้เลยครับ ส่วนราคานะเหรอ… อืม ยิ่งสวย ก็ยิ่งแพงละเนอะ

แต่ถ้าเกิดว่าคุณรู้สึกเหนื่อยกับการแข่งรถ คุณสามารถเข้ามาพักผ่อนที่ Relax Zone ก็ได้นะครับ เพราะที่นี่ คุณสามารถเดินเล่น พูดคุย ว่ายน้ำ หรือเล่นมินเกมต่างๆ กับเพื่อนๆ ได้ หรือหามุมสวยๆ ถ่ายรูปก็ได้ อ้อ ผมลืมบอกไปว่าเกมนี้มีระบบคู่รัก คุณสามารถจูงมือแฟนคุณมาเดทใน Relax Zone นี้ผมก็ว่าไม่เลวนะครับ

และนี่คือ Speed Drifters เกมแข่งรถสุดมันส์ที่ Garena จัดมาให้คุณได้เล่นกัน ผมว่าคอเกมแข่งรถน่าจะชอบใจ เพราะเกมแข่งรถสนุกๆ ไม่ค่อยมาให้เล่นกันบ่อยนัก นี่เป็นอีกเกมที่จะทำให้คุณได้สวมบทบาทการเป็นนักซิ่งได้อย่างดี ถ้าใครรักในความเร็ว เกมนี้คุณต้องลองครับ

ชื่อ: Speed Drifters

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  Racing

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 60%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 70%
ความสนุกในการเล่น - 75%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 60%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 40%

60%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมขับรถที่มีโหมดการเล่นหลากหลาย มีเอฟเฟค และเสียงประกอบที่น่าประทับใจ และใช้เวลาในการเล่นต่อเกมไม่นาน ถ้าชอบเกมแนวแข่งรถ เกมนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเกมหนึ่งครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close