News

Garena เปิดตัวเกมแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ “Speed Drifters” ครั้งแรกในประเทศไทยจาก Garena ภายใต้คอนเซปต์ ซิ่งสนุก ดริฟต์ได้ดั่งใจ

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยม ทั้งบนมือถือ และคอมพิวเตอร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตรกรรมเกมอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด “Speed Drifters” (สปีด ดริฟเตอร์) เกมแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกจากบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยเกม “Speed Drifters” เป็นเกมประเภท Racing หรือแข่งรถ เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกประเภท เกม “Speed Drifters” พัฒนาโดย Timi จาก บริษัท เทนเซ็นต์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตรกรรม และนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก ซึ่งอยู่เบื้องหลังเกมที่โด่งดังมาแล้วหลากหลายเกมในปัจจุบัน เกม “Speed Drifters” ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 450 ล้านดาวน์โหลด เกม “Speed Drifters” เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซปต์ ซิ่งสนุก ดริฟต์ได้ดั่งใจ พร้อมให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ iOS และ Android ภายในเดือนมกราคม พ.ศ. 2562 นี้

เกม Speed Drifters มาพร้อม 3 จุดเด่นหลัก ได้แก่ สองโหมดการเล่น ทั้งในโหมด Racing ให้ผู้เล่นแย่งชิงจังหวะในทุกๆ การขับบนสนามแข่งเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง ด้วยจังหวะการดริฟต์ และการเข้าโค้ง และโหมด Battle ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บกล่องไอเท็มที่ปรากฎตามเส้นทาง แล้วใช้ในการสร้างความได้เปรียบในการแย่งชิงจังหวะ และโจมตีคู่ต่อสู้ในสนามแข่ง แข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ ที่ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนมาเล่นเป็นกลุ่มแข่งกัน และใช้ไอเท็มโดดเด่นไม่ซ้ำใครในเกม โดยเฉพาะในโหมด Battle อีกทั้ง การตกแต่งรถและตัวละครตามใจผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถตกแต่งรถสวย เท่ ได้ดั่งใจ ไปจนถึงแต่งตัวละครด้วยแฟชั่น จากไอเท็มต่างๆ วึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมตอบโจทย์ผู้เล่นเกมทุกประเภท

ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ Director of Sea (ประเทศไทย) กล่าวถึง แนวโน้มอุตสาหกรรม และทิศทางของกลุ่มธุรกิจเกมจากการีน่าว่า “ภายในปี 2020 อุตสาหกรรมเกม จะมีสัดส่วนกำไรจากสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง คิดเป็นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ตลาดเอเชียตะวันออกจะยังคงเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพ และการเติบโตสูงสำหรับประเทศไทยจัดเป็นตลาดเกมใหญ่อันดับที่ 20 ของโลก โดยมีกำไรจากอุตสาหกรรมเกม 692 ดอลลาห์ พร้อมทั้งจำนวนประชากรออนไลน์ กว่า 38 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 69 ล้านคน นอกจากความพร้อมด้านประชากรออนไลน์ และการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตอย่างทั่งถึงจากเครือข่าย 4G แล้ว อุตสาหกรรมเกมยังสอดคล้องกับนโยบายาครัฐ Thailand 4.0 ที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ Value-Based Economy หรือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตรกรรม อีกด้วย ทิศทางของ Sea (ประเทศไทย) ซึ่งรวมไปถึง การีนา จึงตอบรับกับตั้งเทรนด์ในระดับโลก และระดับประเทศ นั่นคือ เราเดินหน้าสร้างสรรค์ ประสบการณ์ออนไลน์บนสมาร์ทโฟนอย่างครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค Mobile First อีกทั้งเดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำด้านดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Digital Entertainment) ในกลุ่มธุรกิจเกมของเรา อีกด้วย” ดร. ศรุต กล่าว

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online (ประเทศไทย) Co., Ltd. กล่าวถึงจดเด่นของเกม Speed Drifters ว่า “เกม Speed Drifters มีจุดเด่นมากมาย เช่น ใช้เวลาเล่นต่อครั้งเพียง 3 นาที ทให้ผู้เล่นสะดวกในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินทางมาทำงาน หรือ ระหว่างช่วงพักเที่ยง ที่สำคัญในการเปิดตัวเกม Speed Drifters การีนายังมาพร้อมกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Mass Customize เพื่อช่วงสร้างมูลค่า สู่ตลาดแมส หรือวงการผู้เล่นโดยกว้าง เพราะผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละคร หรือ Customize แสดงความเป็นตัวเองผ่านรถแข่ง และตัวละครในเกมให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่นแต่ละคน เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความเชื่อมโยงเกมกับตัวตน เป็นการสร้าง Emotional Value ให้กับเกม อีกทั้งเป็นการสร้างความแตกต่างให้แก่สินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์เทรนพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน เกม Speed Drifters ยังมาพร้อมโหมดการเล่น 2 โหมด ได้แก่ Racing และ Battle โหมด จึงทำให้เกม Speed Drifters เหมาะสำหรับผู้เล่นเกมคนเดียว และแบบเป็นกลุ่มอีกด้วย” นายกฤตย์กล่าว

สำหรับการลงทะเบียนล่วงหน้าจากเกม Speed Drifters ในช่วงวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึง 15 มกราคม 2562 นี้ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้เล่นเกมชาวไทย มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกว่า 600,000 คน ผู้ที่ร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าสามารถลุ้นรับของรางวัลพิเศษ อาทิ หูฟังจาก Hyper X และ iPhone XS นอกจากนี้ผู้ที่สนใจในเกม Speed Drifters สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับข่าวสารวันเปิดให้บริการได้ทันที ทั้งใน App Store และ Play Store ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยการ คลิกที่นี่

สามารถติดตามข่าวสารการอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเกมนี้ได้ที่
FB: Garena Speed Drifters Thailand

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close