Scoop

สรุปว่าเกม Ragnarok บนมือถือยุคใหม่ มีแบบไหนบ้าง ของค่ายไหนบ้าง มาดูกัน

ช่วงนี้กระแสเกม Ragnarok เร่ิมกลับมาดังในประเทศไทยอีกครั้ง เพราะแฟนๆที่รอคอยเล่นเวอร์ชั่นมือถือที่ดีที่สุดกำลังจะเปิดให้ชาวไทยได้เล่นกันแล้ว!! ซึ่งสำหรับคนที่รอ อาจจะหาอะไรทำว่างๆด้วยการไปค้นหาข้อมูลเกม แล้วก็ต้องแปลกใจ!! เหตุใดเกม Ragnarok บนสมาร์ทโฟน มันถึงมีหลากหลายแบบ หลายเวอร์ชั่น เยอะแยะไปหมด วันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูกันครับ ว่าเวอร์ชั่นไหน เป็นยังไง ค่ายไหนเป็นผู้พัฒนา ไปดูกันเลยครับ

RO : Idle Poring พัฒนาโดย GRAVITY

เกม Ragnarok โดยค่ายต้นฉบับเกมแรกนี้ เป็นเกมที่มีผู้เล่นสูงมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีให้เล่นทั่วโลกแล้ว ที่ได้รับความนิยมสูงไม่ใช่อะไร ก็เพราะว่าตัวเกมนั้นสุดแสนจะเล่นง่าย รูปแบบเกมเป็นเกมแบบแนวตั้ง เน้นระบบออโต้เป็นหลัก ตัวละครจะทำการตีมอนไปเรื่อยๆ ในระหว่างนั้น หากค่าพลังเพียงพอ ก็สามารถเข้าไปสู้กับบอส เพื่อผ่านไปยังด่านถัดไป ภาพเกมสวย มีระบบสัตว์เลี้ยง การเปลี่ยนอาชีพ อัพสกิลต่างๆครบถ้วน อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือระบบแชตฯ เป็นจุดขายของเกมนี้เลย คุณจะได้แชตไป เล่นไป กับเพื่อนๆชาวไทยจำนวนมากครับ

Ragnarok Revival พัฒนาโดย GRAVITY

เกมมุมมองภาพ 2D ที่เปลี่ยนแนวจากการเล่นตัวละครปกติ มาชูจุดเด่นที่เหล่ามอนสเตอร์ในเกม Ragnarok แทน คุณจะได้สะสมเหล่ามอนสเตอร์ และจัดทีมไปสู้กับเหล่าศัตรูอีกมากมาย เกมนี้จะทำให้คุณได้รู้จักมอนสเตอร์ที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันมากมาย โดยเฉพาะเหล่าบอสที่คุ้ณหน้าคุ้นตา ไม่ว่าจะเป็น Baphomet, Atroce, Dark Lord และอีกมากมาย ส่วนหลีดเดอร์ของทีม ก็ยังคงเป็นเหล่าคนที่เราสามารถเลือกอาชีพได้ หากเป็น Priest ก็จะสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตให้มอนสเตอร์ในทีมได้ แต่ถ้าเป็น Mage ก็สามารถร่ายเวทย์โจมตีศัตรูได้เป็นต้นครับ

Ragnarok Clicker พัฒนาโดย GRAVITY

หากคุณกำลังมองหาเกมฆ่าเวลา ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก และเล่นได้เพลินๆ ฟังเสียงตีมอนดังป๊ากๆๆๆๆๆๆ ขอเสนอ Ragnarok Clicker อีกหนึ่งเกมแนวตั้งที่เหมาะเหลือเกินที่จะมีติดสมาร์ทโฟนไว้ รูปแบบเกมแทบจะไม่มีอะไรเลย เพียงแค่คุณเอานิ้วแตะจอเพื่อเป็นการโจมตีมอนสเตอร์ ภาพเกมเป็นแบบ 3D ที่สำคัญคือมีเสียงเพลงแบบต้นฉบับ ที่ฟังแล้วคุ้นหู ใครว่างๆไม่มีอะไรทำ แต่ก็ไม่อยากเล่นเกมที่เครียดมาก แนะนำเกมนี้เลยครับ

Ragnarok Classic MMORPG พัฒนาโดย NEOCYON

นี่คือเกม Ragnarok แบบ Classic บนสมาร์ทโฟนที่มีให้เล่นมานานพอสมควรแล้ว แต่ยังมีอัพเดตอะไรใหม่ๆอยู่ในปัจจุบัน ทั้งภาพแบบเก่า ระบบเกมแบบเก่าๆของเกม Ragnarok ถูกยกมาไว้แล้วในนี้ ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ที่ คุณจะได้ท่องไปตามเมืองต่างๆ เปลี่ยนอาชีพ เปลี่ยนคลาส ใส่การ์ด และระบบสัตว์เลี้ยง หากอยากลองสัมผัสเกม Ragnarok ในยุคแรกๆของมือถือ ต้องไม่พลาดครับ

Ragnarok M : Eternal Love พัฒนาโดย XD.com

นี่คือ Ragnarok บนสมาร์ทโฟนที่มีคนสนใจ และมีผู้เล่นมากที่สุด นับตั้งแต่การเปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน ทุกครั้งที่มีการเปิดเซิร์ฟใหม่ ไม่ว่าจะเป็นที่จีน ไต้หวัน และเกาหลี ต่างก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ตัวเกม Ragnarok M : Eternal Love นี้ เป็นรูปแบบ 3D แบบ Open World ที่ให้อารมณ์คล้ายการกลับไปเล่น Ragnarok มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเมือง การทำเควส และระบบต่างๆ ความสนุกของตัวเกมนี้ไม่เฉพาะแค่เพียงภาพสวยเท่านั้น การเล่นแบบปาร์ตี้ ระบบสงครามปราสาท และการรวมตัวกันเพื่อไปล่าบอสในดันเจี๊ยนสุดโหด คือระบบที่เหล่าผู้เล่นชื่นชอบกันอย่างมาก จนยกให้เกมนี้คือเกม Ragnarok 2 อย่างแท้จริง และตัวเกมนี้แหละครับ ที่จะเปิดให้บริการในไทยเร็วๆนี้ เตรียมตัวเล่นกันได้เลย

Ragnarok : Love At First Sight พัฒนาโดย Tencent

นี่คือ Ragnarok บนมือถือตัวใหม่ล่าสุด โดยค่ายผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Arena of Valor หรือ ROV นั่นก็คือ Tencent ที่ได้เปิดตัวเกม Ragnarok M : Love At First Sight ตัวเกมมีความเป็น 3D คล้ายภาค Eternal Love ของ XD แต่มีความสวยงามกว่า ลูกเล่นมากกว่า เพิ่มความน่ารักสดใสเข้าไป มีระบบสภาพอากาศ ปรับเปลี่ยนคอสตูม หมวก ทรงผมต่างๆได้ ที่น่าสนใจคือมีระบบพาหนะ ที่มีให้เลือกหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นบอลลูน ขี่โปริ่ง ให้หมีอุ้ม และอื่นๆอีกมากมาย ตัวเกมนี้มีการปรับ UI ใหม่ ให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น และเอ็ฟเฟ็คสกิลต่างๆก็ทำออกมาได้อลังการขึ้นพอสมควร การมาของเกมนี้ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เยอะทั้งในแง่บวก และแง่ลบที่ว่า ไม่ค่อยมีกลิ่นอายความเป็น Ragnarok หากแต่เป็นเกม Open World ทั่วไป ที่พัฒนาขึ้นมาในธีมของ Ragnarok เท่านั้น เป็นต้น ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีการเปิดให้เล่น และยังอยู่ในช่วงลงทะเบียนเข้าร่วมการทดสอบ เอาไว้ถ้าทีมงานได้เข้าไปทดสอบ แล้วจะมาบรรยายความรู้สึกให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ

Ragnarok : The World พัฒนาโดย LUYGAME ENTERTAINMENT

หากชื่นชอบความเป็น 3D Game ยุคสมัยใหม่ แต่ไม่ค่อยมีเวลาในการล่ามอน กดสกิล ทำเควส สไตล์เกม Open World คุณอาจจะต้องมองข้ามทั้งภาค Eternal Love และ Love At First Sight และมาให้ความสนใจในภาค The World นี้แทน นี่คือเกม Ragnarok แบบ 3D ยุคใหม่ ที่มีการเล่นไม่เหมือนใคร เอาระบบกาชาตัวละครที่เป็นกระแสนิยมในช่วงนี้ มาใช้เริ่มกับระบบการ์ดเกม ให้คุณได้สะสมตัวละครดังจาก Ragnarok และจัดทีมไปสู้กับผู้เล่นอื่นในสไตล์ Turn Based กึง Realtime Action ที่มีความสวยงามและระบบสกิลต่างๆที่มีความเป็น Ragnarok อยู่พอสมควร ในทีม คุณสามารถจัดตัวละครใส่เข้าไปได้สูงสุดถึง 6 ตัวด้วยกัน และการเล่นนั้น ก็มีความคล้ายเกมซีรีย์ Final Fantasy ที่เดินไปในแผนที่ต่างๆคล้าย Open World และหากเจอมอนสเตอร์ ก็จะตัดมาจากต่อสู้นั่นเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ มี Ragnarok ภาคไหน หรือเวอร์ชั่นไหนที่ถูกใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย ซึ่งตอนนี้ เกมแนว Ragnarok บนมือถือที่ผมเสนอมาก็เกือบจะทั้งหมดแล้วที่มีให้เล่นในไทยตอนนี้ จะขาดก็แค่ภาค Eternal Love ที่กำลังจะเปิดให้บริการในไทยเร็วๆนี้ ภาค Love At First Sight และ The World ที่พึ่งเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมเทสในประเทศจีนไป ก็หวังว่าจะถูกอกถือใจแฟนๆ Ragnarok ไม่น้อยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close