Scoop

Omlet Arcade แอพ Live Stream สุดเจ๋ง บนมือถือ

ทุกวันนี้ช่องทางการแสดงผลงานผ่านสื่อ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Live Stream เป้นที่นิยมอย่างกว้างขวางในทุกวงการ รวมถึงวงการเกม ยิ่งพบเหล่าผู้คนที่พร้อมจะเล่นเกมให้ดูมากมาย หลายๆ คนเลยที่แจ้งเกิดจากการ Live Stream ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง แต่เพื่อนๆ หละ ไม่อยากลอง Live Stream ดูบ้างเหรอ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ ที่จะเปลี่ยนมือถือธรรมดาๆ เครื่องหนึ่งให้กลายเป็น เครื่องมือ Live Stream

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เหล่าเกมเมอร์ที่อยากแสดงผลงานนั้นมีมากขึ้น และช่องทางที่นิยมมากๆ ก็คือการ Livestream หรือการถ่ายทอดสดให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน แต่บางทีเพื่อนๆ อาจจะมีแค่ Smartphone ดีๆ ซักเครื่อง แล้วก็อาจจะแค่อยากโชว์เกมที่เล่นได้บน Smartphone เลย วันนี้เราเลยมีแอพพลิเคชั่นอย่าง Omlet Arcade มาแนะนำกัน รับรองได้เลยว่า แค่ Smartphone เครื่องเดียว เพื่อนๆ ก็สามารถ Livestream ได้อย่างง่ายๆ เลยด้วยหน้าตาของแอพพลิเคชั่นที่ดูง่าย ใช้งานง่าย เมนูชัดเจน และที่สำคัญเป็นภาษาไทย ทำให้ดูน่าใช้งานมากๆ ที่หน้าแรกจะมีหมวดของข่าว ที่เหมือนกับหน้า Wall ใน Facebook หมวดสดตอนนี้ คือจะมีเฉพาะการ Livestream ที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่เท่านั้น ส่วนหมวดอื่นๆ ก็แบ่งแยกเฉพาะเป็นเกมๆ ไป ซึ่งนั่นดีมาก เพราะเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากดูการถ่ายทอดสดเกมไหน

อย่างที่แนะนำไปครับ แค่เรามี Smartphone คู่ใจ ก็สามารถทำการ Livestream ได้ทุกที่ทุกเวลา Omlet Aecade รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง IOS และ Android ดังนั้นก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าทุกคนจะพก Smartphone ค่ายไหน แถมวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เลย

รูปแบบการ Livestream สามารถตั้งค่าได้ ซึ่งไม่ยุ่งยากอะไรเลย แม้แต่มือใหม่ก็ปรับแต่งได้ง่ายๆ แต่ขออธิบายก่อนนะครับ ว่าการ Live แต่ละครั้งคุณภาพของคลิป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย 1 ในนั้นคือสัญญาณอินเตอร์เน็

และ Omlet Arcade ยังเจ๋งขึ้นไปอีก เพราะช่องทางในการนำเสนอผลงานมีให้เลือกหลายช่องทางเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการ Live ในตัวแอพพลิเคชั่นเอง Live ผ่าน Facebook ,Youtube หรือแม้แต่ใน Twitch ก็สามารถทำได้

และขาดไปไม่ได้เลย กับการสนทนากับผู้ชมแบบเรียลไทม์ ซึ่งแน่นอนตัวแอพพลิเคชั่นจัดการมาให้อย่างสมบูรณ์ คุณสมบัตินี้จะไม่ทำให้คนที่ทำการ Live อยู่หงุดหงิดแน่นอน

ปิดท้ายกันด้วยสังคมเหล่าเกมเมอร์ ที่มีเกมเมอร์มากมายจัดกลุ่มกัน ให้ทุกคนได้เลือกเข้าไปดูสิ่งที่น่าสนใจกัน แน่นอนเราเองก็สามารถสร้างสังคมเจ๋งๆ แล้วรวบรวมเพื่อนมาอยู่ในกลุ่มก็ได้เช่นกัน

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close