eSport

อ่วม!! Moojin ดาวดังจาก HLE ถูกปรับเงินก้อนใหญ่ ฐานข่มขู่แฟนคลับสาว

เป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันทีเลยครับเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีข่าวของนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดัง ถูกปรับ เนื่องจากส่งข้อความขู่ทำร้ายแฟนคลับ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าในยุคนี้ นักกีฬาอีสปอร์ตถือเป็นไอคอนสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับวัยรุ่นเลย ดังนั้นพฤติกรรมของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตบางครั้งจึงเป็นประเด็นที่เราต้องมาพิจารณากัน ่นเดียวกับเรื่องราวของ Moojin ที่ผมกำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ครับ

Kim ‘Moojin’ Moo-jin ผู้เล่นเกม LoL จากทีม Hanwha Life Esports (HLE) เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในวงการอีสปอร์ตที่เราเกมเมอร์รุ่นใหม่ให้ความสนใจ ซึ่งนักกีฬาอีสปอร์ตรายนี้ได้ส่งข้อความคุยกับแฟนคลับสาวในเชิงข่มขู่ ที่สำคัญแฟนคลับคนดังกล่าวยังไม่บรรลุนิติภาวะอีกด้วย และเมื่อการสนทนาลับๆ ถูกเผยแพร่ออกมาก็ทำเอาหนุ่มนักกีฬาคนนี้ต้องถูกปรับจากต้นสังกัดเป็นจำนวนเงิน 15 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยเกือบ 4 แสนบาท พร้อมทั้งสั่งให้ผู้กระทำผิดบำเพ็ญประโยชน์แก่สาธารณะอีก 48 ชม. อีกด้วย

และนี่คือบทสนทนาที่ Moojin คุยกับแฟนคลับคนดังกล่าว ซึ่งมีการตรวจสอบแล้วว่าเป็นการพูดคุยของ Moojin จริงๆ โดยเนื้อหาในการสนทนาเป็นในเชิงขมขู่ ประมาณว่า
“ฉันจะฆ่าเธอ” “จะโกนผมเธอซะ” “รู้จัก Date Violence ใช่ไหม?” “ได้ยินว่าคนชอบทำกันในปูซาน” “อยากให้มีในคูรีไหม?” และในภาพที่ 2 “ฉันจะสวมปลอกคอให้ แล้วจะทุบตีเธอด้วย” “รู้ไหม Date Violence คืออะไร” “ฉันจะทำมันและถ่ายวิดีโอเอาไว้ด้วย” (ขอบคุณบทแปลจาก Thisisgame) ซึ่งจากบทสนทนาดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า Moojin มีรสนิยม Date Violence หรือการทารุณแฟนนั่นเอง

ภาพจดหมายขอโทษจาก Moojin

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เราได้มองเห็นว่า วงการอีสปอร์ตมีกาากระทำพฤติกรรม และบทลงโทษที่เข้มข้นไม่แพ้วงการอื่นๆ ดังนั้นการที่จะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตสิ่งสำคัญอีกอย่างนอกจากความสามารถ และวินัย คือพฤติกรรมที่แสดงออกทางสังคม หลายๆ คนอาจจะแสดงออกในทางที่ไม่ถูก โดยเฉพาะในเวลาเล่นเกม นี่อาจจะเป็นอุธาหรณ์ดีๆ สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close