News

จัดใหญ่!! ครบรอบ 10 ปี ของ League of Legends – Riot มีอะไรบ้าง

สวัสดีครับ เมื่อช่วงสายๆ ของวันนี้ผมได้นำเสนอไปแล้วว่า เร็วๆ นี้จะมีเกม League of Legends: Wild Rift หรือ LoL ฉบับมือถือมาให้ได้เล่นกัน โดยได้มีการประกาศผ่าน Live ครบรอบ 10 ปี ของ League of Legends นั่นเอง ซึ่งแค่นี้ก็ปลุกความตื่นตัวของเหล่าเกมเมอร์กันสุดๆ แต่ก่อนที่เราจะอินกับ League of Legends: Wild Rift มากเกินไปกว่านี้ เราลองไปดูส่วนที่น่าสนใจอื่นๆ กันก่อนครับ

SR Preseason : Rise of Elements

จะเป็น Summonners’ Rift ที่จะทำให้การเล่นเกมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมีเรื่องราวของระบบธาตุ เข้ามาเกี่ยวข้อง ระบบนี้สำคัญยังไง ระบบนี้จะทำให้เกิดการได้เปรียบ เสียเปรียบในเชิงของคำว่าธาตุนั่นเอง ดังนั้น การเล่นของผู้เล่นจึงต้องมีการวางแผนที่มากขึ้น กลยุทธิ์ที่ต้องวิเคราะห์ให้มากขึ้น โดยส่วนนี้จะลง Live Server ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ครับ

League of Legends

New Champion : Senna

ปรากฎตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับแชมเปี้ยนคนใหม่อย่าง Senna ซึ่งเธอคนนี้เป็นแชมเปี้ยนประเภท Marksman และนี่เป็นครั้งแรก ที่จะมีแชมเปี้ยน Marksman ที่มีส่วนผสมของ Support มาลงสนามการต่อสู้นี้ ใครที่รอเธออยู่เตรียมตัวพบกับเธอได้ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ครับ

League of Legends

Teamfight Tactics

เราได้เห็นเรื่องราวของ Teamfight Tactics กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนั้นก็คือเกมกระดานแนว Auto Chess โดยมีแชมเปี้ยนจาก LoL เป็นตัวเดินเกมนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะมีการหมุนเวียนของแชมเปี้ยนใหม่ๆ แล้ว ยังเตรียมเปิด TFT Mobile หรือ Teamfight Tactics ในแบบฉบับมือถืออีกด้วย โดยจะเปิดให้บริการทั้งบน iOS และ Android นอกจากนี้ยังมีระบบ Cross Platform อีกด้วย เตรียมเปิดทดสอบเดือนธันวาคมนี้ และคาดว่าจะเปิดให้เล่นได้ในปี 2020 ครับ

League of Legends

LoL Esports Manager

เรียกว่าอ้าปากคา ตาโต เป็นงง กันไปหมด สำหรับ LoL Esports Manager ผมเองก็งงครับ นี่จะเป็นเกมแนว Manager โดยเป็นการจัดการทีม ในรูปแบบของเกม LoL อาจจะเข้าใจยากนะครับ พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็เกมบริหารทีมนั่นแหละครับ โดยจะปล่อยให้เล่นในปี 2020 ในรูปแบบลีคจีนก่อน ก็ต้องติดตามกันนะครับว่าจะเป็นยังไงบ้าง

League of Legends

Project A (Tactical FPS by Riot)

เป็นเกมแนว Shooting ที่ดูเหมือนว่าทาง Riot เอง จะเตรียมตัวมานาน โดยเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะได้นำความสามารถของตัวละครมาประยุกต์ให้เหมาะกับเกมยิง โดยทางผู้พัฒนาการันตีว่าจะเอาจริงในเรื่องของการโกง ใครสนใจ ติดตามกันได้ในปี 2020

League of Legends

Project L (Fighting Game by Riot)

มาทุกทางเลยจริงๆ ครับ นั่นรวมหมายถึงเกม Action ด้วย มีใครฝันว่าจะได้เห็นตัวละคร LoL มาดวลกันตัวต่อตัวในเกมแนวบู๊แหลกบ้างไหมครับ ไม่ต้องฝันอีกต่อไป เพราะจะได้เล่นกันแน่นอน แต่ว่าเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามครับ

League of Legends

Legends of Runeterra (Trading Card Game)

เอาให้สุด แล้วอย่าหยุดที่แนวการ์ดเกม โดยคุณจะได้เล่นเกมการ์ดผ่านตัวละครจากเกม LoL ที่คุ้นหน้าคุ้นตา แต่… ยังไม่พอครับ เพราะคุณมีโอกาสได้พบกับตัวละครเฉพาะของเกมนี้ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพร์สที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ เพราะนอกจากการวางแผน การใช้กลยุทธิ์ คุณอาจจะได้เจอกับอะไรใหม่ๆ จากซีรีส์ LoL ที่คุณไม่เคยเห็นในเกมนี้ก็ได้ครับ โดยการ์ดจะแบ่งเป็นโซนประเทศต่าง ๆ ดังนี้

  • Shadow Isles – ความตายและการสละชีพ
  • Ionia – พายุแห่งโลหะ
  • Piltover & Zaun – จักรกลและความโกลาหล
  • Demacia – เวทย์มนต์สุดทรงพลัง
  • Noxus – การโจมตีบุกสุดกำลัง
  • Freljord – ปราการเยือกแข็ง

เกมนี้สามารถเล่นได้ฟรี และมีระบบ Progression ให้ปลดล็อคการ์ดประเทศที่คุณอยากได้ตามใจ โดยเปิด Pre-Register ได้แล้วตอนนี้ และน่าจะได้เล่นกันในปี 2020 เช่นกันครับ

Riot Games Animated Series ‘Arcane’

ปิดท้ายกันด้วย ครั้งแรกของอนิเมชั่นของ League of Legends ที่หลายๆ คนเฝ้าจับตามอง ซึ่งในที่สุดก็มาแล้ว เตรียมรับชมกันได้ในปี 2020 ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก SunWaltz Shoutcaster

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close