News

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับมือสองพันธมิตร จัดกิจกรรมภายใต้ สปอร์ตแพลตฟอร์ม

มอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้บริโภคชาวไทย

“เมอร์เซเดส-เบนซ์” ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจับมือสองพันธมิตรระดับโลกมุ่งสร้างการรับรู้ที่ดีต่อแบรนด์พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ผ่านการจัดกิจกรรมภายใต้ “ สปอร์ตแพลตฟอร์ม” ประกอบด้วยการร่วมมือกับ “อีเอสแอล” (ESL: Electronic Sports League) ยักษ์ใหญ่วงการอีสปอร์ตระดับโลกสนับสนุนอีสปอร์ตเกมดัง “DOTA 2” และ “ROV” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 2 ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ “ESL National Championship” และ “ESL Clash of Nation” จัดในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย พร้อมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยด้วยการร่วมกับ “ลอริอุสสปอร์ต ฟอร์ กู๊ด” (Laureus Sport for Good) องค์กรระดับสากลที่ใช้กีฬาเพื่อพัฒนาชีวิตของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก สนับสนุนมูลนิธิ ไร้ท์ทูเพลย์ประเทศไทย (Right to Play Thailand) ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู้ด ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาสให้สามารถก้าวข้ามปัญหาความยากจนความรุนแรง และการแบ่งแยกที่เกิดขึ้นในสังคมด้วยการให้ความรู้ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพลังด้วยกีฬาและกิจกรรมการเล่นในรูปแบบต่างๆ

มร. โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมาเมอร์เซเดส-เบนซ์ครองตำแหน่งแบรนด์รถหรูระดับพรีเมี่ยมที่มียอดขายมากที่สุดเป็นปีที่สามติดต่อกัน จากยอดจำหน่ายรถยนต์สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 2.3 ล้านคัน และยังเป็นสถิติการเติบโตที่ต่อเนื่องยาวนานถึงแปดปี ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวมาจากการนำเสนอรถยนต์ในรุ่นต่างๆครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าการจัดกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึง “การจับมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมระดับโลก” ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธวิธีที่เมอร์เซเดสเบนซ์ใช้มาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่ๆด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลกเพื่อสร้างการรับรู้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ผ่านการสร้างสรรค์กิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มของแบรนด์รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นโดยเฉพาะการให้การสนับสนุนแก่เด็กและเยาวชนในหลากหลายด้าน”

“กีฬาถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ให้ความสำคัญเพราะนอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคแต่ละกลุ่มได้ในวงกว้าง ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้แบรนด์สามารถนำเสนอตัวตน และสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดีเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับกลุ่มเป้าหมายควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมไทยล่าสุดเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จึงได้ร่วมกับสองพันธมิตรระดับโลกสร้างสรรค์กิจกรรมภายใต้สปอร์ตแพลตฟอร์ม ได้แก่ 1) การร่วมมือกับ ESL บริษัทจัดการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจัดการแข่งขันเกม DOTA2 และ ROV รายการ “ESL National Championship” และรายการ “ESL Clash of Nations” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ 2) การร่วมกับ“ เมอร์เซเดส-เบนซ์ลีสซิ่ง (ประเทศไทย)” และ “ลอริอุส สปอร์ต ฟอร์กู้ด” (Laureus Sport for Good) มอบเงินสนับสนุนจำนวน 60,000 ยูโร (ประมาณ 2,074,948 บาท) ให้กับมูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์ประเทศไทย (Right to Play Thailand) ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก และเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาสด้วยการให้ความรู้และทักษะการใช้ชีวิตที่จำเป็นควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพลังด้วยกีฬา และกิจกรรมการเล่นรูปแบบต่างๆ “มร. โรลันด์กล่าวเพิ่มเติม

มร. ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่ๆ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมหรือการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆที่มีความแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นเร้าใจซึ่งสำหรับในประเทศไทยอีสปอร์ตนับเป็นวงการกีฬาที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและถูกพูดถึงในวงกว้างด้วยรูปแบบของกีฬาที่มีดิจิทัลเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนหลักทำให้อีสปอร์ตเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย และยังช่วยให้แบรนด์สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ผ่านการนำประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจจากการแข่งขันอีสปอร์ตทัวนาเม้นต์ระดับโลกมาให้ทุกคนได้สัมผัสเมอร์เซเดส-เบนซ์จากประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทยอินโดนีเซีย มาเลเซีย และเวียดนาม จึงได้ร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันเกม DOTA2 และ ROV ในรายการ ESL National Championships และ ESL Clash of Nations ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นต์ที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลกซึ่งความร่วมมือกับ ESL ในครั้งนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่ได้จำกัดบทบาทตนเองให้เป็นเพียงแค่ผู้สนับสนุนทั่วไปแต่เป็น“ พันธมิตรผู้ร่วมสร้างสรรค์ที่มีความมุ่งมั่นขยายความร่วมมือระดับโลกกับ ESL มายังระดับภูมิภาคเพื่อสร้างแพลตฟอร์มอีสปอร์ตที่มีเอกลักษณ์นี้ร่วมกันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าที่แท้จริงให้กับเกมมิ่งคอมมูนิตี้ (Gaming Community)”

Mercedes-Benz

สำหรับการแข่งขันรายการ ESL National Championships จะเป็นการแข่งขันระดับประเทศเพื่อเฟ้นหาทีมที่เก่งที่สุดในแต่ละประเทศส่วนรายการ ESL Clash of Nations จะเป็นการแข่งขันในระดับภูมิภาคระหว่างทีมผู้ชนะการแข่งขันจากประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังได้เตรียมมอบประสบการณ์สุดเร้าใจให้กับเหล่าสาวกอีสปอร์ตชาวไทยด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเกม DOTA 2 รายการ ESL Clash of Nations รอบไฟนอลของฤดูกาลแรกอีกด้วย

“การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นต์ต่างๆภายใต้ Partnership programme ทั้งหมดนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งหวังที่จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยให้เติบโต และพัฒนาไปสู่ระดับสากลด้วยการมอบประสบการณ์การแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัส” มร. ฟรังค์กล่าวเสริม

“นอกจากมุ่งเน้นการร่วมมือกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการอีสปอร์ตระดับโลกแล้วเมอร์เซเดส-เบนซ์ยังให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นภายใต้สปอร์ตแพลตฟอร์มเช่นเดียวกันโดยล่าสุดบริษัทฯได้ร่วมมือกับลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู้ด” องค์กรระดับสากลที่ใช้ กีฬา เป็นเครื่องมือในการช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนสามารถก้าวข้ามปัญหาความยากจนความรุนแรงและการแบ่งแยกที่เกิดขึ้นในสังคมรวมไปถึงอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาด้วยการให้การสนับสนุนมูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์ประเทศไทย ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานครอาทิการสร้างพื้นที่สันทนาการที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆในชุมชนรวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อพัฒนาศักยภาพหรือทักษะความเป็นผู้นำของเยาวชนผ่านการเล่นกีฬา และกิจกรรมนันทนาการเสริมสร้างทักษะและสุขภาพอนามัยที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนในแต่ละชุมชน ซึ่งผู้นำเยาวชนจะได้รับการสนับสนุนในการริเริ่มดำเนินโครงการเล็กๆ ในชุมชนของตนเองเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันของชุมชนและการพัฒนาทักษะชีวิตเชิงบวกในหมู่เยาวชนอีกด้วย”

“เมอร์เซเดส-เบนซ์เชื่อว่าการสร้างปฏิสัมพันธ์ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผู้บริโภคและสังคมด้วยการจัดกิจกรรมที่หลากหลายภายใต้แพลตฟอร์มที่เข้าถึงคนทุกกลุ่มได้อย่าง “สปอร์ตแพลตฟอร์ม” จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมีการรับรู้ที่ดีต่อแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในระยะยาว” มร. ฟรังค์กล่าวสรุป

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close