Guide

Laplace M : อีเว้นท์อาณาจักร “คืนวิญญาณชั่วถาโถม”

อีเว้นท์อาณาจักร คืออีเว้นท์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงทุกวันเพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับตัวเกมได้อย่างไม่มีเบื่อ ซึ่งขั้นตอนการทำเควสก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน ความน่าสนุกคือ บางขั้นตอนปล่อยออโต้ได้ บางขั้นตอนก็ปล่อยออโต้ไม่ได้ ต้องทำเอง วันนึงสามารถทำได้ประมาณ 2-3 ครั้ง หรือจนกว่าชื่อเสียงของวันนั้นจะเต็ม

สำหรับวันนี้ ผมขอแนะนำอีเว้นท์อาณาจักร “คืนวิญญาณชั่วถาโถม” จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูกันเลยครับ

แน่นอนว่าตอนเริ่มอีเว้นท์ ก็ต้องกดเข้าร่วมก่อน โดยจะเปิดเป็นช่วงๆไป เมื่อเข้าได้แล้ว ก็รีบกดเข้าร่วมเลยครับ โดยอีเว้นท์ในครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็น 4 ขั้น ให้เราทำตามดังนี้เลยครับ

ขั้นแรก ให้เรามอบวัตถุดิบที่เต็มไปด้วยความแค้น โดยการไปหาอาวุธที่อยู่ตามพื้น แต่มีแสงแห่งความมืดปกคลุมอาวุธเหล่านั้นอยู่

ให้เรารีบเก็บเพราะจะมีเวลานับถอยหลังอยู่ โดยทุกครั้งที่ผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ทุกคนเก็บดาบได้ เปอร์เซ็นความสำเร็จจะขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อครบ 100% เมื่อไหร่ ก็ให้นำไปมอบให้นักบวช เป็นอันเสร็จสิ้น

ขั้นที่สองต่อเลย ในขั้นนี้ เราจะต้องพานักบวชเดินทาง โดยจะต้องปกป้องนักบวชในระหว่างเดินทางจากเหล่าศัตรูร้ายระหว่างทาง

อย่างที่บอกไปว่าเป็นการทำเควสแนวส่งตัว ดังนั้น นักบวชก็จะเดินไปอย่างช้าๆ และเมื่อมีศัตรูเกิดขึ้น เราก็ต้องช่วยกันจัดการ ในขณะที่เดิน เปอร์เซ็นสำเร็จก็จะขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดหมายครับ

มาถึงขั้น 3 อย่างรวดเร็ว เควสนี้ไม่ยากมาก เนื่องจากเราเดินทางมาถึงหน้าหมู่บ้าน แล้วพบว่ามีวิญญาณชั่วเข้าครอกงำเหล่านักบวช ทำให้เราต้องช่วยกันปลดปล่อย อีกทั้งยังต้องหลบพวกผีร้ายอีกด้วย

เมื่อมาถึงขั้น 3 ให้เรากดรับการคุ้มครองจากดวงจิตเทพ เราก็จะกลายร่างเป็นวิญญาณดีสีฟ้าหน้าตาน่ารัก

ในแมพจะมีวงแหวนเวทย์ที่สี ให้เราไปขอพรอวยพร จากนั้นก็ไปช่วยเหล่านักบวชที่ถูกครอกงำด้วยความมืด แต่ก็ต้องระวังไม่ให้โดยตัวผีร้ายด้วย ไม่งั้นเราจะกลายร่างเป็นพวกมัน และต้องมาที่วงแหวน เพื่อกลับเป็นวิญญาณสีฟ้าใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนเปอร์เซ็นความสำเร็จครบ 100% ครับ

ถึงเวลาเริ่มพิธีสะกด เป็นขั้นตอนสุดท้ายของอีเว้นท์นี้ โดยนักบวชที่เราพามาจะทำการร่ายมนต์ทำพิธี ในขณะนั้น เราต้องปกป้องไม่ให้พวกผีร้ายมาขัดขวางได้

วิธีการขัดขวางก็แน่นอนอยู่แล้ว ก็คือการสู้กับมันนั่นเอง ป้องกันศัตรูให้หมดจนกว่าเปอร์เซ็นความสำเร็จจะครบร้อย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับอีเว้นท์ “คืนวิญญาณชั่วถาโถม” หวังว่าทุกคนจะช่วยกันทำจนสำเร็จได้ด้วยดีนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close