Guide

Laplace M : ข้อมูลสกิล และจุดเด่นจุดด้อย ของอาชีพใหม่ “Yuwei”

หากใครที่เล่นเซิร์ฟฯต่างประเทศหรือตามข่าว ก็คงทราบกันดีว่าเกมที่กำลังฮิตในบ้านเราอย่าง Laplace M นั้น ได้มีอาชีพใหม่ ที่ยังไม่ได้เปิดให้เล่นในบ้านเรา แต่เปิดให้เล่นแล้วในเซิร์ฟฯนอก นั่นก็คือ “Yuwei” ซึ่งก็มีคนที่สนใจเยอะพอสมควร วันนี้เราจะมาดูสกิล และจุดเด่น จุดด้อยของสายอาชีพนี้กันนะครับ

สายอาชีพ Yuwei เป็นสายอาชีพที่มีความสามารถในการดึงพลังของผู้พิทักษ์แมวมาใช้ในการต่อสู้ มีความสามารถในการเสริมพลังให้แมวคู่หู และโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็วด้วยสปิริตแห่งแมว ฟังๆดูแล้วทาสแมวคงจะชอบกันใช่ไหมละครับ เรามาดูในส่วนของสกิลต่างๆกันเลย

ยารัม

เริ่มกันที่สกิลติดตัวที่มีมาตั้งแต่แรกเลย หรือจะเรียกว่าเป็นสิ่งพิเศษที่สายอาชีพอื่นไม่มี “ยารัม” นั้น เป็นชื่อแมวสีเทาที่ผูกโบว์สีส้ม ที่จะติดตามเราไปทุกที่ คล้ายกับผู้พิทักษ์ทั่วไปของผู้เล่นอื่น แต่พอมียารัมเข้ามา ก็เหมือนกับว่าสายอาชีพนี้ สามารถปล่อยผู้พิทักษ์ออกมาช่วยสู้ได้ถึง 2 ตัวเลยทีเดียว!!

ระเบิดพลัง!!

เริ่มต้นกันที่สกิลแรก เป็นการใส่ให้ยารัมกระโดดไปยังตำแหน่งที่ต้องการโจมตี และระเบิดพลัง สร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูโดยรอบ ศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้ มีโอกาสติดสถานะเคลื่อนที่ช้าลง

เงื่อนไข : ต้องมียารัมขณะใช้สกิล

ปลุกวิญญาณนักรบ

ทำการวิวัฒนาการยารัมให้การเป็นแมวนักรบที่เท่มากยิ่งขึ้น ตัวใหญ่มากยิ่งขึ้น เมื่อกดใช้สกิล พลังชีวิตของยารัมจะกลับมาเต็มอีกครั้ง พลังโจมตีและพลังป้องกันเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ อัตราการดูดเลือดของยารัมก็เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เงื่อนไข : ต้องมียารัมขณะใช้สกิล

เงาเสมือน

เป็นสกิลที่สามารถใช้ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มียารัม หรือยารัมอาจจะตายแล้วรอเกิดอยู่ สกิลนี้สร้างความเสียหายเป็นพื้นที่กว้างที่สุดในสายอาชีพนี้ และสร้างดาเมจทันทีเมื่อใช้งาน ศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้จะติดสตั้นในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้เป็นประโยชน์อย่างมากในหลายๆโหมด ไม่ว่าจะเป็น PVP หรือสงครามกิลด์

ควันและฝน

จริงๆชื่อสกิลน่าจะเป็นพวกลูกไฟอะไรประมาณนี้มากกว่ารึป่าว? สกิลนี้ดูจากรูปอาจจะรุนแรง แต่จริงๆแล้วเป็นสกิลที่ไม่ได้เน้นไปที่การสร้างความเสียหายจำนวนมหาศาล แต่เป็นการปั่นป่วนศัตรูเสียมากกว่า เพราะศัครูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้ จะถูกลบบัฟที่เป็นประโยชน์ออกไป นอกจากนี้ยังทำให้ได้รับความเสียจากการโจมตี และคริติคอลเพิ่มมากขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง สกิลนี้ ไม่จำเป็นต้องมียารัมครับ

เสียงเพลงจากเส้นด้าย

ทักษะพิเศษที่ผู้เล่นสายนี้ทุกคนจำเป็นต้องอัพ ในขณะที่ใช้สกิล จะทำให้ยารัมอยู่ในสถานะอมตะชั่วครู่ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตของตัวละครหลักอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะจังหวะที่ยารัมเข้าแทงค์บอส หากกดให้ยารัมเป็นอมตะช่วงนั้น ก็จะช่วยเซฟยารัมได้

ศิลปะด้านร่างกาย

เป็นสกิลที่เพิ่มเข้ามาหลังจากเปลี่ยนคลาส ให้คุณสามารถถ่ายโอนพลัง วิญญาณของตนและยารัมเข้าด้วยกัน เปลี่ยนร่างกลายเป็นแมวที่มีความสามารถในการโจมตีระยะประชิดที่รุนแรงและรวดเร็ว

เหมาะแก่การใช้ในสถานะการณ์ที่ไม่สู้ดี เพราะเมื่อแปลงร่างแล้ว เราจะมีอัตราการดูดเลือดที่พุ่งสูงกว่าเดิมมาก ทุกครั้งที่โจมตีเลือดของเราจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และเมื่อกลับเป็นร่างเดิม เราและยารัมก็จะมีพลังชีวิตที่มากขึ้น แต่ข้อเสียของสกิลนี้ก็คือ เราจะไม่สามารถใช้สกิลปกติของเราได้เลย คล้ายการเปลี่ยนร่างของการ์ดอาวุธทั่วไป

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับสกิลของสายอาชีพนี้ ถูกใจกันรึเปล่าเอ่ย? เรียกได้ว่าเอฟเฟ็คอลังการ และได้ความน่ารักของเจ้าเหมียวคู่ใจ “ยารัม” ม่วยต่อสู้ ต่อไปเรามาดูจุดเด่น จุดด้อยของสายอาชีพนี้กันบ้างดีกว่าครับ

จุดเด่น

  • สามารถลงดันเจี๊ยนต่างๆคนเดียวได้ดีกว่า
  • ดาเมจค่อนข้างดี
  • ลุกเล่นเยอะ ทำให้ไม่น่าเบื่อ
  • คอมโบสกิลสนุก
  • สกิลและยารัมน่าร๊ากกก

จุดด้อย

  • สกิลปั่นป่วนศัตรูค่อนข้างน้อย
  • ตัวละครค่อนข้างเปราะบาง
  • เมื่อยารัมตาย จะเล่นค่อนข้างลำบาก

นี่จะเป็นอาชีพที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะการคอมโบสกิล ที่สามารถกดใช้พร้อมๆกันได้ทั้งของยารัมและของตัวเอง แต่สำหรับใครที่อยากเล่นสายอาชีพนี้ก็คงต้องสร้างตัวละครใหม่นะครับ เพราะไม่มีระบบสวิตสายอาชีพ และก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเข้ามาในเซิร์ฟฯที่เราเล่นกันอยู่ด้วย ก็ขอให้เข้ามาเร็วๆก็แล้วกันนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close