Guide

Laplace M : อีเว้นท์อาณาจักร “งานบูชาร้อยบุปผา”

อีเว้นท์อาณาจักร คืออีเว้นท์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงทุกวันเพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับตัวเกมได้อย่างไม่มีเบื่อ ซึ่งขั้นตอนการทำเควสก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน ความน่าสนุกคือ บางขั้นตอนปล่อยออโต้ได้ บางขั้นตอนก็ปล่อยออโต้ไม่ได้ ต้องทำเอง วันนึงสามารถทำได้ประมาณ 2-3 ครั้ง หรือจนกว่าชื่อเสียงของวันนั้นจะเต็ม

สำหรับวันนี้ ผมขอแนะนำอีเว้นท์อาณาจักร “งานบูชาร้อยบุปผา” เป็นอีเว้นท์ที่ไม่ยากมาก แต่ต้องมีเวลาเล่นสักพักเหมือนกัน เรามาดูรายละเอียดกันครับ

อันดับแรก เช็คก่อนนะ ว่าอีเว้นท์อาณาจักรประจำวันขึ้นหรือยัง ซื้อจะมีให้ทำทั้งหมด 7 รอบ คือเวลา 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. 16.00 น. 22.00 น. และ 24.00 น. อย่างที่บอกไป ว่าเราจะลงไปประมาณ 2-3 ครั้งเท่านั้น เพราะถ้าหากค่าชื่อเสียงเต็ม ก็จะไม่สามารถลงได้อีกในวันนั้น ก็จะเป็นดังภาพครับ

เอาละ มาเริ่มขั้นแรกกันเลยนะครับ ในเควสแรกนั้น เราจะต้องปกป้องรถฟักทอง ในขณะที่กำลังเดินทาง เป็นระยะทางที่ไม่ไกลมาก ก็จะมีศัตรูเกิดขึ้นระหว่างทาง เราก็ต้องจัดการให้หมด

สังเกตที่ตัวเควสนะครับ ก็จะมีเปอร์เซ็นความสำเร็จอยู่ ครบร้อยเมื่อไหร่ เควสขั้นแรกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ขั้นแรกนี้ดูจะไม่มีอะไรมาก ปล่อยออโต้เลยก็ได้ เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด กว่ารถจะไปถึงจุดหมาย

มาถึงเควสขั้นที่ 2 กันบ้าง รอบนี้จะปล่อยออโต้ไม่ได้แล้ว รายละเอียดก็คือ เราจะได้ปลอมตัวเป็นลูกเรือ เพื่อที่จะไปขโมยเบียร์จากโจรสลัดคืนมา

เราจะต้องวิ่งไปในท่าเรือโจรสลัด โดยห้ามถูกตัวยามที่เดินไปมาอยู่ จากนั้นเมื่อเห็นถังเบียร์ ก็กดหยิบ จะใช้เวลาโหลดสักแปบ ทำแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าเปอร์เซ็นความสำเร็จจะเต็ม ทุกคนที่เข้าร่วมอีเว้นท์จะต้องช่วยกัน มีเวลานับถอยหลังนะ ระวังจะไม่ทันกันด้วย

เมื่อเสร็จแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นที่ 3 เป็นอีกขั้นที่เข้าทางผู้เล่นแน่นอน นั่นก็คือการล้มบอสตัวใหญ่เหมือนในรูป แน่นอนว่ามีจำกัดอีกเช่นเคย จะต้องช่วยกันฆ่าบอสตัวนี้ให้ตายก่อนเวลาหมด เอาจริงๆก็ไม่ได้โหดมากนะครับ สำหรับบอสตัวนี้ เพียงแต่เลือดมันอาจจะเยอะ และต้องคอยหลบสกิลดีๆด้วย ไม่งั้นอาจตายได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว

มาถึงขั้นสุดท้ายสักที กับขั้นที่ 4 น่าจะเป็นขั้นที่ง่ายที่สุดแล้ว นั่นก็คือการยืนอยู่ในจุดที่ปลอดภัยนั่นเอง เป็นยังไง มาดูกันครับ

วิธีการคือ เจ้าฟักทองยักษ์ที่อยู่กลางแผนที่นั้น จะใช้เวทมนต์เพื่อแกล้งพวกเราที่เข้ามาทำอีเว้นท์ แต่ก่อนที่จะใช้ ก็จะมีบริเวณสกิลที่จะใช้เกิดขึ้นก่อน ให้เรารีบหนีไปอยู่จุดอื่น ก่อนที่จะถูกตรึงให้ไม่สามารถขยับตัวได้ จากนั้นมันก็จะใช้สกิล ก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆจนเปอร์เซ็นความสำเร็จครบ 100% ก็เป็นอันจบอีเว้นท์นี้ครับ

เป็นยังไงเอ่ย สำหรับอีเว้นท์นี้ ไม่ยากเลยใช่ไหม เอาเป็นว่าใครยังไม่ทำ ก็รีบไปทำกันนะครับ ก่อนที่วันถัดไปจะเปลี่ยนเป็นอีเว้นท์อื่น

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close