Scoop

ส่องเกมทั้งหมดที่ไปโชว์ในงานเปิดตัว iPhone 11 เกมไหนโดน ไปดูกัน

หลังจากที่ iPhone ซีรีย์ 11 เปิดตัวไปในงาน Apple Special Event 2019 “By innovation only” เราได้เห็นหลายอย่างเกี่ยวกับอะไรใหม่ๆที่ทาง Apple เปิดตัว ไม่เพียงแต่แค่ Device และ Gadget ใหม่ๆเท่านั้น ยังมีบริการที่เคยเกริ่นไปเมื่อช่วงต้นปี หนึ่งในนั้นคือบริการ “Apple Arcade” บริการเกมตัวใหม่ ที่ให้เราเหมาจ่ายรายเดือนเพื่อเล่นเกมพรีเมี่ยมครับ

iPhone 11

Apple Arcade คืออะไร?

Apple Arcade นั้น เป็นบริการเกมตัวใหม่ล่าสุดของ Apple ที่จะให้ผู้ใช้ iOS และ OSX ได้เล่นเกมที่ Exclusive ด้วยพาร์ทเนอร์เกมชื่อดังมากมาย ทั้ง SEGA ,KONAMI ,CAPCOM ,SQUARE ENIX เป็นต้น 

โดยเกมที่อยู่ใน Apple Arcade นั้น จะไม่ถูกรวมกับใน App Store นั่นหมายความว่า หากคุณไม่ได้สมัครใช้บริการของ Apple Arcade ก็จะไม่ได้เล่นเกมเหล่านั้น ถึงแม้ว่าจะรองรับแพลตฟอร์ม iOS หรือ OSX ก็ตาม บริการนี้เป็นบริการที่ต้องจ่ายรายเดือนอยู่ที่ 4.99 เหรียญหรือราวๆ 150 บาท ซื้อครั้งเดียว สามารถที่จะเล่นได้บนทุกอุปกรณ์ที่ล็อคอินด้วย Apple ID ที่สมัคร อ่านต่อ คลิกที่นี่

Frogger 

Frogger เป็นเกมที่พัฒนาโดยบริษัท Konami จากรูปแบบเกมที่เห็นในงาน ก็ดูเป็นเกมแนวกบกระโดดข้ามถนนและสิ่งกรีดขวางทั่วไปอย่างที่เราเคยเล่น แต่หากเจาะลึกจริงๆ เราจะพบว่านอกจากตัวกราฟฟิคที่สวยอลังการอย่างกับเกมคอนโซลแล้ว ยังมีระบบเกมที่แตกต่างออกไป มีเส้นทางการเล่นที่หลากหลาย และอุปสรรคที่ท้าทายยิ่งกว่าเคย

Shinsekai into The Depth

นี่ถือเป็นเกมที่ผมว้าวมากๆ หลังจากที่ได้เห็นเกม The Depth จากค่าย Capcom ด้วยรูปแบบการเล่นที่เราคุ้นเคยจากค่ายนี้ อย่างเกม Rockman หรือ Magaman เป็นต้น แต่ในเกมนี้จะเปลี่ยนคอนเซปและธีมใหม่ เป็นนักสำรวจใต้น้ำ ที่จะได้พบกับสิ่งมีชีวิตประหลาดเต็มไปหมด ดูจากเกมเพลย์แล้วค่อนข้างที่จะสนุก ตื่นเต้น และที่สำคัญคือกราฟฟิคสวยมากๆ

Sayonara Wild Hearts

เกมแนว Live Action ผสม Rhythm ที่ให้เราได้ผจญภัยไปในฉากต่างๆที่เรียบง่าย แต่มีสีสันที่แสนฉูดฉาด ตัวเกมจะรูปแบบการเล่นที่ไม่ยาก เพียงแค่กดจังหวะไปพร้อมกับเสียงเพลง โดยเกมนี้พัฒนาโดย Annapurna ที่พัฒนาเกมดังๆอย่าง Outer Wilds และ Ashen ที่เป็นที่รู้จักในเครื่องเล่นเกมคอนโซลครับ

ทั้ง 3 เกมนี้ เป็นเพียงตัวอย่างเกมที่จะมีให้เล่นใน Apple Arcade ที่จะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 19 กันยายนนี้ ในกลุ่มประเทศแรก(ที่น่าจะยังไม่มีไทย) โดยราคาจะอยู่ที่ 4.99 เหรียญต่อเดือน หรือประมาณ 150 บาท แถมยังใจดีมีโปรฯ ให้เล่นฟรี 1 เดือนอีกด้วย

Pascal’s Wager

อีกหนึ่งเกมที่ไม่ได้พรีเซนต์ตอนหัวข้อ Apple Arcade แต่มาโชว์ตอนพูดถึงหัวข้อการทำงานของหน่วยประมวลผลตัวใหม่ Apple A13 Bionic และมีการเทสเกมแนว RPG ที่มีธีมออกไปทางแฟนตาซี และการใช้เวทมนต์สู้กับมอนสเตอร์ นั่นก็คือเกม Pascal’s Wager ที่พัฒนาโดย Giant network โดยตัวเกมเพลย์แสดงให้เห็นถึงกราฟฟิคที่สวยงาม บวกกับแนวการเล่นที่ไม่เหมือนใคร

ถูกใจเกมไหนบ้างรึเปล่าเอ่ย? บอกเลยว่า หลังจากเห็นเกมทั้ง 4 นี้แล้ว ต้องยอมรับจริงๆว่าอุตสาหกรรมเกมบนสมาร์ทโฟนนั้นมาไกลแล้วจริงๆ บางเกมไม่จำเป็นต้องมีกราฟฟิคที่สวยสมจริง แต่มีรูปแบบการเล่น และประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ก็ทำให้เหล่าเกมเมอร์ต้องว้าวด้วยเหมือนกัน นี่สินะครับ ที่ Apple ให้นิยามงานนี้ว่า “By innovation only”

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close