Guide

มาดูว่าตัวละครฝั่ง Survivor ตัวไหน ถอดรหัสใช้เวลาเท่าไหร่กันบ้าง?

ต้องบอกว่าเดือนนี้ เป็นเดือนแห่งเทศกาลผีเลยก็ว่าได้ เพราะช่วงสิ้นเดือนนี้ก็คือวันฮาโลวีนนั่นเอง วันนี้ผมเลยถอโอกาสหยิบเกมที่มีธีมผีๆอย่าง “Identity V” มาฝากกัน เป็นสถิติความเร็วในการถอดรหัสของตัวละครฝั่ง Survivor แต่ละตัวนั่นเอง จะเป็นยังไงบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

ก่อนที่จะไปดูระยะเวลาแต่ละตัวว่ามีเท่าไหร่กันบ้าง ผมจะมาอธิบายการทดลองเก็บข้อมูลกันกว่า ว่ากว่าจะได้ระยะเวลาของแต่ละตัวมานั้น ต้องทำยังไงบ้าง วิธีการก็คือ การสร้างห้องขึ้นมา และใช้ตัวละครที่จะทดสอบ ไปทำการกดถอดรหัส ทุกตัวจะไม่ทำให้กดถูกแถบสีขาว และก็ยังอยู่ในระยะ เพื่อไม่ให้เกิดการช็อต และการไม่กดให้ถูกแทบสีขาวเพื่อให้ง่ายต่อการทดสอบ ทำแบบนี้ จำนวน 3 ครั้ง จับเวลาทุกครั้ง และนำเวลาทั้ง 3 มาหาค่าเฉลี่ยระยะเวลาถอดรหัสแบบกลางๆ ดังนั้น บอกตรงนี้ไว้ก่อนว่า เวลาที่เรานำมาเสนอในวันนี้ ไม่ใช่เวลาที่ถูกต้องแบบเป๊ะๆ เพราะทดลองแต่ละครั้ง เวลาก็ไม่ตรงกันสักครั้งเช่นกัน แต่ก็ไกล้เคียงที่สุดเช่นเดียวกันครับ ส่วนเปิร์คนั้น มีการรีเซ็ตใหม่ ไม่อัพอะไร เพื่อความเสมอภาพในการวัด เอาละ เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ **กดที่รูป เพื่อดูรูปใหม่

จะเห็นได้ว่าเวลาของแต่ละตัวนั้น ห่างกันแค่ระดับวินาทีเท่านั้น ซึ่งก็มากพอ เมื่อเล่นอยู่ในเกม เรียกได้ว่าทุกวินาทีมีค่า ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี บางตัวนั้นมีความสามารถในการถอดรหัสี่เร็วขึ้น บางตัวอาจไม่เกี่ยวกับความเร็วถอดรหัส แต่ช่วยเพิ่มแถบที่ขึ้นมาให้กดน้อยลง เพื่อลดความผิดพลาด ส่วนบางตัวที่มีความสามารถในการเพิ่มหรือลดความเร็วในการถอดรหัสตามสถานการณ์ อันนี้ก็ต้องระวังกันด้วยนะครับ

ปิดท้ายกันที่ชาร์จวัดแบบภาพรวมกันเลย ตรงนี้เป็นเวลาแบบสถานการณ์ปกติจะเห็นได้ชัดว่า “Mechanic” และ “The Mind’s Eye” นั้น มีความเร็วในการถอดรหัสที่เร็ว ไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำไป ในขณะเดียวกัน พวกตัวละครที่ออกแบบมาให้เน้นช่วยเพื่อนเป็นหลักอย่าง “Foeward” “Priestess” และอีกหลายๆตัว ที่ใช้เวลาถอดรหัสค่อนข้างนาน เพราะงานหลักจริงๆอาจต้องไปช่วยเพื่อน มากกว่ามายืนถอดรหัสในสถานการณ์แย่ๆครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close