Guide

มาทำความรู้จักกับโหมด BlackJack โหมดที่จะไว้ใจใครไม่ได้ใน Identity V

สวัสดีครับ ในเซิร์ฟเวอร์ Beta Test ของเกม Identity V ได้มีการเพิ่มโหมดใหม่เข้ามานั่นก็คือโหมด BlackJack นั่นเอง ซึ่งโหมดนี้จะเป็นโหมดที่คุณจะไม่สามารถไว้ใจใครในเกมได้เลย เพราะทุกคนในเกมคือศัตรู ไม่ว่าจะเป็นผู้ล่า หรือผู้รอดชีวิตด้วยกัน เราไปดูกันดีกว่าครับ ว่าโหมดนี้จะเป็นยังไงบ้าง

Identity V

สำหรับโหมด BlackJack นั้น คุณสามารถเข้าเล่นได้ช่องทางเดียวกับ 2 VS 8 โดยในโหมด BlackJack นี้จะมีการเปิดเป็นช่วงเวลาเช่นกันครับ

Identity V

ในโหมด BlackJack คุณจะต้องเล่นกับผู้เล่นคนอื่นอีก 4 คน รวมตัวคุณด้วยเป็น 5 คน ต่อ 1 เกม โดยคุณจะไม่สามารถเชิญเพื่อนมาเล่นด้วยได้ในโหมดนี้ โดยเมื่อเข้ามาในโหมดนี้ คุณจะต้องเลือกตัวละครทั้งฝั่งผู้ล่า และผู้รอดชีวิตครับ โดยเกมจะมีการแบนตัวละครบางตัวด้วยครับ

Identity V

เมื่อคุณเข้าเกมมา คุณจะพบว่า Jack กำลังรอคุณอยู่ ซึ่งผู้เล่นทุกคนก็จะเจอ Jack เช่นกัน Jack จะทำการแจกไพ่ให้คุณ 1 ใบ โดยปุ่ม 2 ปุ่มด้านล่าง ด้านซ้ายจะหมายถึงว่าคุณจะขอไพ่เพิ่มอีก 1 ใบ ซึ่งจะสามารถขอได้ในรอบแรกเท่านั้น ส่วนขวามือคือไม่ขอไพ่เพิ่มแล้ว คุณจะสังเกตว่าในหน้านี้ด้านบนจะแสดงรายชื่อผู้เล่นทั้งหมด ซึ่งคุณสามารถแตะเพื่อดูไพ่ที่เพื่อนได้รับได้ ส่วนซ้ายมือตรงกลางจอ จะแสดงถึงแต้มของไพ่ที่คุณมีอยู่ และร้านค้าครับ สำหรับผู้เล่นที่มีแต้มไพ่มากที่สุด จะกลายเป็นฮันเตอร์ในรอบนั้นครับ รอบต่อๆ ไปก็เช่นกันครับ ใครแต้มเยอะสุดจได้เป็นผู้ล่า

Identity V

เมื่อคุณเล่นเป็นผู้รอดชีวิต สิ่งที่จำเป็นก็คือคุณต้องไปถอดรหัสครับ ซึ่งการถอดรหัสจะทำให้คุณได้รับเงินเพื่อนำไปสามารถซื้อไพ่ที่ใช้ในการช่วยเหลือต่างๆ ได้ สำหรับคนที่เล่นเป็นฮันเตอร์ เมื่อคุณโจมตีผู้รอดชีวิตได้ คุณจะได้รับเงินครับ

Identity V

ในโหมดนี้เกมจะแบ่งเป็นรอบๆ รอบนึงมีเวลา 120 วินาที หากคุณถูกผู้ล่าเล่นงานใช่ว่าเกมจะจบเลย เพียงแต่คุณต้องเลือกไพ่ใบนึงจากฮันเตอร์ และคุณจะสามารถเล่นเกมต่อได้ ในโหมดนี้ผู้ล่าทุกคนจะโจมตีผู้รอดชีวิตครั้งเดียว และทำให้ผู้รอดชีวิตล้มเลย โดยไม่สนว่าจะเป็นตัวละครใดก็ตาม ทุกคนโดนโจมตีได้เพียงครั้งเดียวต่อรอบเท่านั้น

Identity V

ในโหมด BlackJack นี้จะมีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งคนที่จะชนะนั้น คุณจะต้องมีแต้มไพ่เท่ากับ 21 แต้มเท่านั้น ซึ่งการจะมีแต้ม 21 แต้มนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คุณต้องเลือกไพ่ดีๆ หรือคุณอาจจะต้องใช้กลยุทธิ์ต่างๆ กับผู้เล่นคนอื่น ผู้ที่มีแต้มไพ่ครบ 21 แต้ม หากสามารถเอาชีวิตรอดได้ในรอบนั้นจะกลายเป็นผู้ชนะ และเกมจะจบทันที

Identity V

ผู้ที่มีแต้ม 21 แต้มนั้นจะต้องหนีจากผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้รอดชีวิต หรือผู้ล่า เพราะทุกคนจะพยายามทำให้คุณแต้มน้อย หรือมากกว่า 21 เพื่อที่คุณจะได้ไม่ชนะ ผู้ที่มีแต้มไพ่ 21 แต้ม จะปรากฎเป็นตัวละครสีเหลือง ทำให้ผู้เล่นอื่นๆ สามารถมองเห็นได้จากทุกที่ในแมพ ดังนั้นหนีให้ดีครับ หนีให้ได้ 120 วินาทีครับ

Identity V

ในกรณีที่รอบใดก็ตาม คุณมีแต้มเกิน 21 แต้มคุณต้อรีบพยายามลดแต้มให้ได้น้อยกว่า 21 แต้มก่อนหมดรอบนั้น ไม่งั้นคุณจะแพ้ทันที ซึ่งคุณจะต้องใช้ลูกเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ ครับ

Identity V

คุณสามารถโจมตีผู้เล่นที่เป็นผู้รอดชีวิตด้วยกันได้ โดยการใช้ไพ่ช่วยเหลือ ไพ่ช่วยเหลือเหล่านั้นคุณจะต้องซื้อมาจากร้านค้า ไพ่เหล่านี้จะช่วยให้เกมสามารถดำเนินต่อได้ และยืดเวลา หรือทำให้คุณชนะได้ง่ายขึ้น

Identity V

ไพ่ช่วยเหลือในเกมทั้งหมด จะสามารถใช้ปาใส่ผู้เล่นคนอื่นได้ โดยราคาของไพ่ช่วยเหลือจะแตกต่างกันไปตามระยะทางที่คุณจะใช้ในการโจมตี โดยจะมีทั้งสิ้น 5 ประเภท ประกอบด้วย

  • ไพ่ดวงตา ไพ่ใบนี้สามารถใช้เพื่อแอบดูไพ่ผู้เล่นคนอื่นเพิ่มได้อีก 1 ใบ
  • ไพ่สลับ เมื่อคุณขว้างไพ่นี้ใส่ผู้รอดชีวิตอคนอื่น เกมจะทำการสลับไพ่ของคุณ กับผู้เล่นคนนั้นแบบสุ่ม 1 ใบ
  • ไพ่ตราชั่ง เมื่อคุณใช้ไพ่ใบนี้กับผู้เล่นคนอื่น ไพ่ของคุณ และผู้เล่นคนนั้นจะถูกเอามาร่วมกัน และสุ่มแจกผู้เล่นทั้ง 2 ในจำนวนที่เท่ากัน
  • ไพ่สำหรับทิ้ง เมื่อใช้ไพ่ใบนี้จะทำให้คุณสามารถทิ้งไพ่ในมือได้ 1 ใบ
  • ไพ่สีดำ เมื่อคุณขว้างไพ่ใบนี้ใส่เพื่อน คุณจะสามารถเลือกไพ่ 1 ใบของคุณให้กับเพื่อนได้
Identity V

สำหรับผู้ที่มีแต้ม 21 แต้มและรอดชีวิตได้ในรอบนั้นจะกลายเป็นผู้ชนะทันที และเกมก็จะจบลง แต่ในกรณที่เล่นไปจนเหลือผู้เล่นแค่ 2 คน คนนึงเป็นผู้ล่า และคนนึงเป็นผู้รอดชีวิต จะต้องทำการโจมตีกัน และสุ่มจับไพ่ โดยหากผู้เล่นทั้ง 2 มีแต้มไพ่น้อยกว่า 21 หรือมากว่า 21 ทั้งคู่ คนที่มีแต้มใกล้เคียง 21 มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ แต่หากคนนึงน้อยกว่า 21 แต่อีกคนมากกว่า 21 คนที่น้อยกว่าจะชนะทันทีครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับโหมด BlackJack เรียกว่าสนุก และอันตรายมากๆ เพราะในเกมคุณไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย แต่ก็เป็นโหมดที่ตื่นเต้นด้วยเช่นกันครับ สำหรับใครที่อยากเล่นโหมดนี้อดใจรอกันอีกนิดนะครับ

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก MOBYDICK

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close